ในอนาคต 10-20 ปีข้างหน้า บ้านและคอนโด จะแพงขึ้น จนไม่สามารถซื้อได้ไหมครับ

ตอนนี้ผมยังเรียนอยุ่ปี 2 แต่แบบ บางครั้งเหนคอนโด บ้าน ทำเลดีๆ ราคาดีๆ ก้อยากได้และคิดว่านานๆทีจะมีของดีๆงี้ แต่ก้ไม่มีตังซื้อเอง ที่บ้านก้ไม่ได้มีตังถึงขั้นจะซื้ออสังหาได้ง่ายๆ ผมก้จะเกิดอาการเซงว่าทำไมไม่เหนอะไรดีๆแบบนี้ตอนตัวเองโต มีรายได้ มีเงินเดือน ในทางกลับกันผมก้รุ้สึกกลัวด้วย ว่ากว่าผมจะโต จะมีเงินซื้ออสังหาเอง ป่านนั้นราคามันคงพุ่งไปแล้ว เพราะในความคิดผม ประเทศเราขนาดเท่าเดิม แต่ประชากรเพิ่มขึ้น สักวันที่ดินในกทมก้คงหายาก ผมกลัวจะเป็นแบบเกาหลีหรือญี่ปุ่น ที่คนส่วนใหย่ต้องเช่าเอา เพราะการจะซื้อบ้านซื้อที่อยุ่เปนอะไรที่แพงมาก

รบกวนช่วยอธิบายแนะนำหน่อยครับ ว่าสิ่งผมคิดนี่ถูกหรือไม่ หรือว่าไม่จิง(อยากให้เปนอย่างนั้น)ผมจะได้สบายใจ ช่วยอธิบายฉบับคนไม่ค่อยเข้าใจเรื่องเศรฐศาสตร์หน่อยครับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 33
เมื่อก่อน ผมเจอกระทู้ลักษณะนี้ คือเข้าข่ายภาษาวิบัติ จะถูกคนในพันทิปต่อว่า เรื่องการเขียนภาษาไทยให้ถูกต้องเสียก่อน และจะไม่ค่อยตอบคำตอบให้ เหมือนต้องการให้เจ้าของกระทู้ไปหัดทำในสิ่งที่ถูกต้องก่อน แต่ระยะหลังไม่เข้าใจว่ามีแยะจนคนในนี้ ปล่อยผ่านหรือเปล่า ผ่านมา 30 เม้นต์ ไม่มีใครคอมเม้นต์เรื่องนี้ สักคน ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าเจ้าของกระทู้เขียนมาแบบนี้ ก็จะไม่ตอบให้ จะไล่ให้ไปเขียนมาให้ถูกต้องเสียก่อน (ถ้าคุณเขียนผิดบ้าง เล็กน้อย แค่ 2-3 คำ ก็จะไม่ว่า แต่ถ้าใช้ผิดทั้งข้อความมันก็ไม่ไหว) เช่น เหน ก้ เซง รุ้ ใหย่ อยุ่ เปน จิง เศรฐศาสตร์

คุณจะเขียนกระทู้ในนี้ด้วย ข้อความแบบภาษาเขียนก็ได้ ภาษาพูดก็ได้ แต่ภาษาวิบัติแบบนี้ใช้ไม่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่