🏀 ทิศทางของทีม Rockets หลังจบฤดูกาลนี้

Mike D’Antoni เพิ่งประกาศอําลางานคุมทีมจรวดไปหลังจากที่เขาอยู่ที่นี่มา 4 ปี Tilman Fertitta ซึ่งเป็นเจ้าของทีม+ได้ออกมาประกาศว่า Daryl Morey จะได้อยู่ทํางานในตําเเหน่ง GM ที่นี่ต่อถึงเเม้ว่าเขาจะสร้างความเสียหายในเรื่องรายได้ให้กับทีมมากจากกรณี tweet “Stand with Hong Kong”

Fertitta จะให้อํานาจกับ Morey ในการคัดเลือกโค้ชคนใหม่เเละเขาจะไม่เข้ามายุ่งเรื่องนี้ ทีมจรวดมีปัญหาเรื่อง salary cap อย่างหนักเมื่อสัญญาของ James Harden, Russell Westbrook เเละ Eric Gordon จะกินเเคปของทีมรวมถึง 90% ในฤดูกาลหน้า ($98.6 ล้าน)

ปัญหาของทีมจรวดน่าจะยืดเยื้อต่อไปในฤดูกาลปี 2021-2022 เพราะค่าเหนื่อยของพวกเขาจะกินเเคปรวมกันถึง $106.8 ล้านเเละ $113.9 ล้านในอีก 2 ปีถัดมา Morey ถือว่าเป็น GM ที่มีฝีมือมากคนนึง ก็ต้องมารอดูว่าเขาจะหาวิธีบริหารเเคปของทีมที่เหลืออีก 10% ได้ไหมเเล้วทีมจะเอาไปจ้างใครได้บ้างที่ยอมรับค่าเหนื่อยถูกๆ 

Fertitta อยากให้ทีมของเขาได้เเชมป์ลีกเเต่เขาไม่อยากจ่ายภาษีฟุ่มเฟือย ดังนั้นการเสริมทีมไม่ใช่เรื่องง่าย ทีมกําลังมองหาโค้ชคนใหม่ที่เก่งเรื่อง smallball เเละสามารถรันการเล่นโดยใช้ roster ชุดปัจจุบันเป็นศูนย์กลางได้ซึ่งตอนนี้ Tyronn Lue กับ Jeff Van Gundy เป็นตัวเต็งที่จะได้งานนี้อยู่

เห็นทิศทางของทีมจรวดเเล้วก็ต้องถอนหายใจ น่าเป็นห่วงอนาคตของทีมจริงๆ (credit: NBC Sports)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่