แชร์ประสบการณ์การส่องกล้อง ทั้งระบบ!!

สวัสดีค่ะ จากกระทู้เก่าๆเรามีปัญหาเรื่องการเจ็บป่วยค่อนข้างบ่อยเลยปีนี้ เรียกได้ว่า หายจากอันนั้นปุ้บบ อันนี้มารอเลย
เริ่มนะคะ เรามีอาการจุกคอมาก เป็นเกือบทั้งวัน เรอบ่อยมากด้วย รู้สึกแสบ เจ็บคอ เวลาท้องว่าง ก่อนนอน แต่กินข้าวได้ปกติค่ะ และที่แย่คือ มีกลิ่นในลำคอมาเกือบเดือนละ กลิ่นแบบเน่าๆ เหม็นแบบคล้ายกลิ่นทอลซิลเลยค่ะ ปกติเราเป็นโรคกรดไหลย้อนเป็นทุนเดิม แต่งวดนี้รู้สึกไม่ปกติ มันจุกคอแทบทั้งวัน หายใจไม่อิ่มด้วย

และวันนี้ได้ทำการนัดคุณหมอเฉพาะทาง เผื่อตรวจทางเดินอาหารและตับ คุณหมอใจดีมากค่ะ ให้เรานอนแอดมิด เผื่อจะทำการส่องกล้องในวันพรุ่งนี้เช้า
ที่ตรวจจะมี อัลตราซาวตับ, ส่องหลอดอาหารและกะเพาะอาหาร, ส่องลำไส้ใหญ่ และอัลตราซาวคอค่ะ ที่ต้องดูคอเพราะเราเคยเจอต่อมน้ำเหลืองใต้ขากรรไกรโตสองก้อนค่ะและทอลซิลโตข้างเดียว ช่วงกลางๆปีที่ผ่านมา ประมาณเซนเดียวทั้งสองก้อน คุณหมอเลยแอดให้ทำเป็นพิเศษเพื่อจะได้ติดตามผลด้วย คุณหมอกังวลว่ามันจะสอดคล้องกับอาหารจุกในคอค่ะ เลยต้องการอัลตราซาวดูครั้งที่สอง ถ้ากรณีผิดปกติ เราต้องไปพบคุณหมอเฉพาะทางค่ะ
ณ เวลานี้ อยู่รพค่ะ กำลังนอนดูหนังชิลๆ พี่พยาบาลนำยาถ่ายมาให้ค่ะ เป็นแก้ว ทานให้หมดและทานน้ำเปล่าอีกสองเหยือกใหญ่ๆ ก่อนเที่ยงคืนต้องถ่ายให้หมดค่ะ ต้องกินน้ำให้หมด เพื่อชะล้างลำไส้ค่ะ ให้สะอาดที่สุด
ขอตัวนอนก่อนนะคะ พรุ่งนี้ทำอะไรเส็ดเรียบร้อยจะมาอัพเดทค่ะ ...
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่