แชร์สูตร เฉาก๊วย โฮมเมด เนื้ออ่อนๆนิ่มๆ สไตล์ไต้หวัน จากครัว Captain Coriander ค่ะ

ใครชอบทานเฉาก๊วยบ้าง
เราชอบมากๆๆๆ
แต่อยู่ไกลบ้าน หาอร่อยๆยากมากค่ะ

เมื่อก่อนซื้อแบบกระป๋องๆของจีนมาทาน
แรกๆก็โอเค

แต่ตอนหลัง
ได้ลิ้มรสชาติเฉาก๊วยสไตล์ไต้หวัน
คือ มันนิ่มมากๆๆๆๆๆ
เหมือนเฉาก๊วยเนื้ออ่อน
นุ่มนวล เด้งแบบอ่อนๆ

เนื้อสัมผัสเดียวกับที่ร้านชาไข่มุกเอามาใส่เป็นท้อปปิ้ง
คือนุ่มจนดูดปรี๊ดได้

ทีนี้ทานเฉาก๊วยกระป๋องไม่อร่อยแล้วค่ะ
เพราะรู้สึกว่ามันแข็งเกินไป
ไม่นิ่มเลย

เลยต้องไปสรรหาผงเฉาก๊วยมาทำเอง
ปรับสูตรไปมา นิ่มไปบ้าง นิ่มไม่พอบ้าง
จนมาลงตัวที่สัดส่วนนี้

แต่สุดท้ายแล้ว 
คงแล้วแต่ยี่ห้อผงเฉาก๊วย 
และความชอบของแต่ละคนนะคะ

ที่สำคัญ ทำง่ายมากๆ



25 กรัม ผงเฉาก๊วย
50 กรัม น้ำสะอาด ส่วนที่ 1
750 กรัม น้ำสะอาด ส่วนที่ 2

สำหรับเสิร์ฟ
น้ำแข็งทุบ
น้ำเชื่อม หรือน้ำหวาน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/c/CaptainCoriander
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่