Top 5 ของ The next iron chef ss2 ปีนี้ของทุกคนคือใครบ้างคะ

ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ 
ส่วนตัวแล้วปีนี้ก็อยากให้รายการให้2คนเหมือนกัน คนเก่งๆ เฉลี่ยแบบแข่งเรือยาวมากเลย ปีที่แล้วยังมีเชฟอ๊อฟกับเชฟพฤกษ์ที่แข่งแบบดูออกแน่ๆ ว่าได้ แทบไม่มีผลงานไม่ดี แต่ปีนี้คือทุกคนดูล้วนเป็นได้อ่ะที่เหลืออยู่ตอนนี้ 5555555555

สำหรับเราท็อป5คือ
1.เชฟอาร์ คนนี้ได้แอร์ไทม์ชิมอาหารตลอด แสดงว่าดีแล้วก็ดีจริง อาหารมีคอนเซ้ปต์มีเรื่องเล่า ผลงานโปรไฟล์ก็คือดีอย่างที่รู้กันอยู่ มีคาแรกเตอร์กวนๆ ฝีมือดีมากและนิ่งมากยังไม่เคยเห็นโดนติเลยยกเว้นตอนโดนเชฟเอียนแกง

2.เชฟเก่ง ก็คือเก่งสมชื่อ ชอบตั้งแต่แข่งกระทะเหล็กกับเชฟเอียนแล้วชนะแล้ว(เก่งปราบเซียนจริงๆ) ตอนแรกดูล่กๆ ตื่นสนามและอาการน่าเป็นห่วง แล้วหลังจากอีพี3ที่ได้ทำขนมปี๊บวันเดอร์แลนด์คือดีมากกกกกกไชน์มาก แล้วดีมาตลอดเรื่อยๆ เลยนำทีมให้ชนะได้ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีมาก แล้วยังรู้จักวัตถุดิบเยอะอีก คนนี้ก็มีความกวนๆ เหมือนกัน แต่รายการไม่ค่อยให้แอร์ไทม์เลย อยากให้แอร์ไทม์เชฟเก่งเยอะๆ โปรไฟล์คนนี้ก็ดีไม่แพ้เชฟอาร์เหมือนกัน 

3.เชฟพงษ์ เชฟแด๊ดดี้ของปีนี้ คนนี้โปรไฟล์ดีมากกๆๆ ฝีมือนิ่ง มีหลายเอเลเม้นท์ จัดจานสวยมากกกกก แถมยังรวบรวมความคิดของแต่ละคนและรับฟังเมนูของแต่ละคนแล้วยังให้คำแนะนำได้ อ่านเกมขาดแก้ไขได้รวดเร็ว รอแอร์ไทม์การประมูลเวลาในห้องบิดดิ้งอยู่อยากรู้จะเดินเกมยังไงและจัดการได้มั้ย แต่นี่คิดว่าผ่านไปได้สบายๆ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดหรือกดดันจริงๆ (จากใจคนเชียร์เชฟแสนดีอย่างเชฟเติ้ลมาก่อนเสียสละให้คนอื่นตล๊อดT_T)

4.เชฟจารึก เชฟระดับอาจารย์ ฝีมือดี เห็นลูกศิษย์บอกว่าเห็นอย่างนี้เชฟจารึกโหดและเข้มมากเวลาสอน ตอนแรกรายการไม่ให้แอร์ไทม์เลยเพราะอาจารย์ดูนิ่งๆ แต่คือเป็นคนนิ่งเงียบอะ เหมือนจะทำไม่ได้แต่ออกมาดีตลอด รอดูอาจารย์ในห้องบิดดิ้งเหมือนกัน อยากให้โชว์ฝีมือมากกว่านี้ รายการให้แอร์ไทม์ด้วยจ้า

5.เชฟจี เชฟนุ่มนิ่มของปีนี้ เชฟแสนดีไม่เคยว่าร้ายใคร แอบหวังว่าอยากให้เชฟจีได้เป็นแชมป์เหมือนกันในสายขนมหวาน เพราะส่วนตัวแล้วรู้สึกเชฟไก่ฟอร์มตกละ ลุ้นกับการทำของคาวนะอยากให้ออกมาดี ตอนทูน่าก็ไม่ได้ดู ตอนหนูนาก็หนูนาไม่สุกเลยไม่ได้ชิมอย่างอื่นไม่ได้ฟังคำวิจารณ์จากกรรมการเลย อยากให้ทำอาหารคาวออกมาดีเพราะตอนนี้อาหารหวานคือแบบปังปุริเย่มากแล้ว

5.5เชฟบอย คนนี้ไม่ได้เชียร์อะไรเป็นพิเศษแต่ชอบความมั่นใจของเขาที่คิดว่าจะออกมาดี ก็คือจริงนะเป็นเชฟต้องมั่นใจในจานที่เสิร์ฟ ส่วนฝีมือคนนี้ก็ดีอยู่ละเรื่องอาหารไทย ถ้าได้เป็นแชมป์ก็คงจะดี ตอนนี้กระทะเหล็กไม่มีสายอาหารไทยแบบโบร่ำโบราณเลย ของคาวก็ดีของหวานก็ดีอะ แต่รอดูในโจทย์อาหารอินโนเวชั่นหรืออาหารต่างชาติหรือการสลับสเตชั่นกับเชฟอาหารยุโรปไรงี้อ่ะ ต้องดูว่าจะทำได้มั้ย 

ส่วนเชฟโมน เชฟบูม เชฟอีน็อคก็คือเก่งและเหมาะสมไม่แพ้กัน แต่เราคิดว่าน่าจะแพ้6คนที่เราพูดถึงข้างบน ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดหรือฟอร์มตกแบบฮวบลงไปเลยนะเพราะ6คนบนคือแบบเซียนละ ระดับอาจารย์ประสบการณ์เยอะมากๆ ทั้งการทำงาน การแข่งต่างๆ แต่ก็ประมาทเด็กๆ ไม่ได้เหมือนกัน

ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้เชฟทุกคนนะคะ ถ้าได้เข้ามาอ่าน
และขอบคุณทุกคนเหมือนกันค่ะที่มาอ่าน ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่