หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากสอบถามผู้รู้ค่ะว่า แมงมุมตัวนี้คือแมงมุมอะไร แล้วอันตรายมีพิษรึเปล่าคะ
กระทู้คำถาม
แมงมุม
พอดีเมื่อคืนเราเอาไฟฉายมือถือ ส่องเดินไปรอบๆบ้าน พอส่องไปเรื่อยๆจนถึงต้นแก้วข้างบ้าน พบใยแมงมุมขวางอยู่ พอส่องเลื่อนไป เจอแมงมุมตัวนี้เกาะอยู่ค่ะ แว่บแรกตกใจมาก เพราะอยู่ใกล้หน้ามาก กลัวค่ะ เลยเอายาฉีดไป น้องก็ค่อยๆไหลลงมาตกสนามหญ้าตาย ตอนแรกก็ว่าจะไม่สนใจ แต่คาใจค่ะ เพราะน้องตัวใหญ่กว่าที่เคยๆเห็น แล้วก็มีลายแปลกๆ ลองหาในกูเกิ้ลก็ไม่เจอค่ะ ไปดูตามลักษณะแม่หม้ายก็ไม่ค่อยตรง รูปร่างอาจจะใกล้เคียง แต่ลายไม่ได้สื่อว่าเป็นแม่หม้ายเลยค่ะ พอตักไปให้แม่ดู แม่ก็ตกใจค่ะ ทุกคนในบ้านกลัวแมงมุมอยู่แล้ว แม่บอกว่าวันก่อนก็เจอตัวใหญ่ แต่ลายไม่ชัดแบบนี้ค่ะ น่าจะเจอเป็นตัวลูกที่โตไม่เต็มที่ เราเดาเอานะคะว่าตัวนี้น่าจะโตเต็มที่แล้ว กลัวค่ะ ถ้ามีพิษหรืออันตราย เราจะไปตัดต้นแก้วทิ้งค่ะ เพราะแม่บอกว่ารอบที่แล้วก็เจอที่ต้นแก้วข้างบ้านค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยดูให้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
งูหน้าตาแบบนี้ คืองูอะไรหรอคะ มีพิษเปล่าคะ?
รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ พอดีงูตัวนี้อยู่แถวรอบๆ บ้านมาตกครึ่งปีแล้วค่ะ ตั้งแต่มันตัวเล็กๆ พ่อบอกว่ามันเป็นงูเชื่องๆ ไม่ทำอะไร เลื้อยช้าๆ เราก็ไม่เคยเห็น จนเมื่อวานพ
สมาชิกหมายเลข 4045676
เพิ่งเลี้ยงลูกนกตกรังค่ะ
สวัสดีค่ะ คือเราจะมาพูดเรื่องเกี่ยวกับลูกนกที่ตกรังใหม่ๆเลย ตอนเช้าจะไปเดินออกกำลังกายแต่เห็นแมวที่เราเลี้ยงยืนจ้องอะไรไม่รู้ ขยับได้ เลยลองไปดู เห็นเป็นลูกนก แ
สมาชิกหมายเลข 5258294
มีใครพอจะรู้จักแมงมุมแบบนี้บ้างคะ
ไม่รู้จะเห็นชัดมั้ยแต่กล้องได้แค่นี้ค่ะ ขออภัย แต่พอจะมีใครรู้จักแมงมุมหน้าตาแบบนี้บ้างมั้ยคะ ขนาดเท่าปลายนิ้วก้อย ตัวสีดำ ก้นยาวและเงิดเด้งออกมาตามรูปเลยค่ะ ปก
serony
เจอค้างคาวมีแมลงอยู่ในตัว
เจอค้างคาวนอนอยู่หน้าบ้าน ตอนแรกนึกว่าตายแล้ว แต่ดูใกล้ๆ ยังหายใจอยู่ ก็ไปช้อนใส่ผ้ามาค่ะ เอาน้ำหยอด ก็กินน้ำด้วย แต่ตอนหยอดน้ำก็สังเกตุเห็นขนตรงหลังขยุ้มๆ เล
สมาชิกหมายเลข 2165007
ช่วยหน่อยค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นงูพันธ์ุอะไร
คือว่าวันนี้เราพาน้องหมาออกไปเล่นน้ำที่สวนข้างบ้าน พอขากลับเจองูตัวหนึ่งขว้างทางอยู่ค่ะ ตอนแรกก็จะก้าวเหยียบน้องแล้วแต่ดีเห็นก่อน สรุปตกใจทั้งคนทั้งงูเลยค่ะ หนี
สมาชิกหมายเลข 6936029
แมงมุมบ้านแบบนี้ไม่มีพิษจริงเหรอครับ (มีรูป)
เราควรฆ่ามันมั่ยถ้าอยุ่ในบ้าน
สมาชิกหมายเลข 3187376
บ้านที่ไม่มีจิ้งจก: เทคนิคการกำจัดจิ้งจกภายในบ้านคุณ
สวัสดีครับ ผมอยากมาแชร์ประสบการณ์รวมถึงเทคนิค ที่ทำให้จำนวนจิ้งจกภายในบ้าน ลดลงเรื่อยๆ จนหมด ผมแนะนำเพื่อนๆ ที่มีความใจกล้ามากพอ ที่จะกำจัดจิ้งจกด้วยวิธี "
สมาชิกหมายเลข 6607208
มดดำตัว ใหญ่ตัดจะเป็นไรไหมมีพิษไหม??
นี้ครับไอ้ตัวนี้กัดเป็นมดดำปากมันคล้ายๆเป็นที่หนีบ โดนกัด2จุดจุดเเรกเป็นล่างหัวนมจุด2ตรงเอวมดตัวเนี้ยมีพิษไหมครับบ
สมาชิกหมายเลข 3869723
ตัวหยากไย่ กับตัวแมงมุม ใช่ตัวเดียวกัน หรือไม่ครับ
สรุปได้แล้วว่า... ก็เพิ่งจะทราบนี้แหล่ะครับ ว่านี้คือแมงมุม ชนิดหนึ่ง ที่ไม่มีพิษ แตกต่างจากแมงมุม ชนิดอื่นที่มีพิษ ครับ แต่แมงมุมชนิดนี้ อายุจะสั้นกว่า แมงมุมช
สมาชิกหมายเลข 7323260
แมงมุม ตัวนี้มีพิษไหม อันตรายไหม คือเรากลัวแมงมุมมาก ไม่รัจะทำยัง
เราควรเอาไบก้อนฉีดมันไหม มันจะตายไหม แล้วตอนฉีดใส่มัน มันจะกระโดดมาใส่เราได้ไหม (ถ้าได้ จะได้จ้างคนอื่นมาจัดการมันแทน แค่เห็นก็ขาอ่อนแล้ว ถ้ามันกระโดดมาใส่ตัวเร
สมาชิกหมายเลข 6313766
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แมงมุม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากสอบถามผู้รู้ค่ะว่า แมงมุมตัวนี้คือแมงมุมอะไร แล้วอันตรายมีพิษรึเปล่าคะ