+++++คนมวยเฮรมว.กีฬาไฟเขียวจัดชกได้ทั่วประเทศ+++++

หลังจากคนในวงการมวยจำนวนกว่า 500 ชีวิต ได้เดินทางมารวมตัวยื่นหนังสือร้องเรียนต่อกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ทำการกระทรวง ย่านถนนราชดำเนิน เมื่อวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 63 ที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องให้ทางภาครัฐอนุญาตให้เวทีมวยภูธรสามารถกลับมาจัดการแข่งขันได้ตามปกติ โดยมี นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน
    ล่าสุด คนในวงการมวยก็ได้รับข่าวดีกันถ้วนหน้าเมื่อ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีคำสั่งไฟเขียวให้จัดการแข่งขันมวยได้ทั่วประเทศ โดยให้มีผลเริ่มใช้ได้เลย เหมือนชนิดกีฬาอื่นๆ แต่ขอให้อยู่ภายใต้กฎระเบียบควบคุมของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ก็คืออนุญาตให้แฟนมวยเข้าชมได้ 15 เปอร์เซ็นต์ ของเวทีจัดการแข่งขัน และต้องไม่เกิน 1,000 คน อีกทั้งยังต้องเว้นระยะห่างทางสังคม และต้องสมหน้ากากตลอดเวลาอีกด้วย เพื่อความปลอดภัยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19
    ด้าน วิบูณ จำปาเงิน ผู้อำนวยการสำนักงานมวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เตรียมรีบดำเนินการออกประกาศทำหนังสืออย่างเป็นทางการ เพื่อแจ้งให้สำนักงานควบคุมกีฬามวยที่ขึ้นตรงกับ กกท.ทั่วประเทศได้รับทราบ อันส่งผลให้ทั่วประเทศสามารถจัดการแข่งขันมวยได้ต่อไป

https://www.siamsport.co.th/boxing/interboxing/view/203280

เม่าเริงร่าเม่าเริงร่าเม่าเริงร่าเม่าเริงร่าเม่าเริงร่า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่