อยากรู้ว่าอุโมงค์ยักษ์ระบายน้ำที่มีข่าวว่าจะมีการสร้างที่กรุงเทพตกลงเขามีการสร้างจริงไหมคะ ถ้าจริงตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว

อยากรู้ว่าอุโมงค์ยักษ์ระบายน้ำที่มีข่าวว่าจะมีการสร้างที่กรุงเทพเพื่อแก้ปัญน้ำท่วมตกลงเขามีการสร้างจริงไหมคะ ถ้าจริงตอนนี้ไปถึงไหนแล้วทำไมถึงสร้างกันนานจัง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11


ถ้าทิ้งกันแบบนี้กี่อุโมงค์ก็ทำอะไรไม่ได้

ข่าวเมื่อ 17 มิ.ย. 63
https://news.ch7.com/detail/419660

โดยในแต่ละปีพบว่ามีคนมักง่ายทิ้งที่นอนลงคลองไม่ต่ำกว่า 1,000 หลัง เมื่อที่นอนหรือผ้าห่มหลุดเข้าไปภายในท่อจะเกิดการอุดตัน เจ้าหน้าที่ต้องมุดน้ำเน่าเสียเข้าไปดึงขยะออกจากท่อ  หากเศษซากขยะหลุดไปถึงประตูระบายน้ำที่ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จะเข้าไปติดใบพัดของเครื่องสูบน้ำทำให้เสียหาย ดังนั้นหากประชาชนพบเห็นผู้ใดแอบโยนที่นอนหรือทิ้งขยะลงคลอง ขอให้ถ่ายรูปเป็นหลักฐานแจ้งต่อทางเทศบาล เพื่อเรียกตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
ความคิดเห็นที่ 3
ในภาพรวมในการระบายน้ำท่วมขัง ของ กทม.  สามารถทำได้ปกติ

แต่การระบายน้ำผิวดินลงไปในอุโมงค์ อันนี้ค่อนข้างแย่  เรื่องนี้ถึงจะมีอุโมงค์ซุปเปอร์ยักษ์ก็ช่วยไม่ได้ครับ

ในทางระบายน้ำจริงๆควรมีแค่น้ำ  แต่ของ กทม. ไม่ใช่มีแค่น้ำ มีขยะ  มีไขมัน เศษอาหาร มีดิน ฯลฯ ไปอุดในท่อเต็มไปหมด  เรื่องนี้ทุกภาคส่วนทั้งรัฐ และประชาชนต้องร่วมกันรับผิดชอบ    

นึกภาพออกมั้ยครับ ถึงท่อระบายข้างล่างมันจะใหญ่แค่ไหนก็ตาม แต่ช่องรับน้ำที่จะลงท่อมันเหลือแค่รูเหล็กๆ น้ำมันก็ลงไม่ทัน เรื่องปกติมาก แต่เรื่องปกตินี้เล่นเอา ผว.กทม.ในอดีตโดนด่าหลายสิบรอบ  เพราะดันไปตอบอะไรก็ไม่รู้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่