สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเค้กกล้วยหอมในแบบไม่ใส่นมกันค่ะ
วิธีทำไม่ยุ่งยากทำง่ายทานอร่อย ปรับน้ำตาลตามความหวานของกล้วยอีกทีนะคะ แอนทำออกมาไม่หวานมากเนื่องจากกล้วยยังไม่งอมเท่าไร ถ้าชอบทานหวานเพิ่มน้ำตาลได้เลยค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
• กล้วยหอม 279 กรัม/2ผล
• เนยจืด 70 กรัม
• น้ำตาลทราย 80 กรัม
• ไข่ไก่เบอร์0 จำนวน2 ฟอง
• แป้งเค้ก 160 กรัม(พัดโบก)
• ผงฟู 1ชช.
• เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
• กล้วย 1 ผล สำหรับโรยหน้า
• กลิ่นเนยวานิลลา 1/2 ชช.
................................................... .
วิธีทำ
1. บดกล้วยหอมให้พอละเอียด
2. ละลายเนยใส่ลงไปผสมคนให้เข้ากัน
3. ตอกไข่ใส่ชามผสมคนให้ไข่แตกแล้วนำมาผสมคนให้เข้ากัน
4.จากนั้น ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดาผสมตะล่อมแป้งพอเข้ากัน
5. เทใส่พิมนำกล้วยหอมผ่าครึ่งวางทับลงไป
6. นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง 180 องศาเซลเซียส นาน40 นาที
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กกล้วยหอมเนื้อนุ่มไว้ทานละค่ะ
คลิปวิธีทำค่ะ
เค้กกล้วยหอมแบบไม่ใส่นม อร่อยไปอีกแบบ
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเค้กกล้วยหอมในแบบไม่ใส่นมกันค่ะ
วิธีทำไม่ยุ่งยากทำง่ายทานอร่อย ปรับน้ำตาลตามความหวานของกล้วยอีกทีนะคะ แอนทำออกมาไม่หวานมากเนื่องจากกล้วยยังไม่งอมเท่าไร ถ้าชอบทานหวานเพิ่มน้ำตาลได้เลยค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ
ส่วนผสม
• กล้วยหอม 279 กรัม/2ผล
• เนยจืด 70 กรัม
• น้ำตาลทราย 80 กรัม
• ไข่ไก่เบอร์0 จำนวน2 ฟอง
• แป้งเค้ก 160 กรัม(พัดโบก)
• ผงฟู 1ชช.
• เบคกิ้งโซดา 1/4 ชช.
• กล้วย 1 ผล สำหรับโรยหน้า
• กลิ่นเนยวานิลลา 1/2 ชช.
................................................... .
วิธีทำ
1. บดกล้วยหอมให้พอละเอียด
2. ละลายเนยใส่ลงไปผสมคนให้เข้ากัน
3. ตอกไข่ใส่ชามผสมคนให้ไข่แตกแล้วนำมาผสมคนให้เข้ากัน
4.จากนั้น ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดาผสมตะล่อมแป้งพอเข้ากัน
5. เทใส่พิมนำกล้วยหอมผ่าครึ่งวางทับลงไป
6. นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง 180 องศาเซลเซียส นาน40 นาที
เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กกล้วยหอมเนื้อนุ่มไว้ทานละค่ะ
คลิปวิธีทำค่ะ