วันนี้ป้าทำ "เค้กปุยเมฆ Cloud Bread" ทำง่ายมากๆ ส่วนผสมไม่เยอะ ลองทำกันดูนะคะ


เค้กปุบเมฆ Cloud Bread
1.ไข่ขาว 3 ฟอง
2.น้ำตาล 40 กรัม
3.แป้งข้าวโพด 12 กรัม
4.ครีมทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
5.สีผสมอาหาร

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

1.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป ตีจนขึ้นฟู ใส่แป้งข้าวโพดตีจนเข้ากัน

2. ทะยอยใส่น้ำตาลตาลลงไป ตีจนตั้งยอดอ่อน ใส่สีผสมอาหารลงไป เลือกสีที่ชอบได้เลย

3.ตักใส่ถาด ปรับให้เรียบ นำไปอบอุณหภูมิ 150 ํ C ไฟบน-ล่าง 40 นาที 

น่ากินไหมคะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่