ผักพื้นบ้านอาหารพื้นเมืองตอนกระเจี๊ยบแดง🌱🌱

ผักพื้นบ้านอาหารพื้นเมืองตอนกระเจี๊ยบแดง รสชาติของผัก ลูกอ่อนมีรสจืด มีฤทธิ์เย็นนะครับ ยอดอ่อนมีรสเปรี้ยว
การปรุงอาหาร ลูกอ่อนและยอดอ่อนนำมาต้มเป็นผักจิ้มน้ำพริก ยอดอ่อนซึ่งมีรสเปรี้ยวนำมาใช้แกงส้มใช้แทนมะนาวรสชาติอร่อย
ประโยชน์ทางยา
แก้ไอกัดเสมหะ บำรุงธาตุ ขับปัสสาวะบำรุงกำลัง กลีบรองดอกและกลีบเลี้ยงนำมาต้มกับน้ำตาลเป็นน้ำกระเจี๊ยบดื่มแก้ร้อนใน ช่วยป้องกันการจับตัวของไขมันในเส้นเลือด
คุณค่าทางโภชนาการ แคลเซียมฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินซี เส้นใย ไนอาซิน
#tiktok @theninwow
#ทำสวนปะหละ
#แม่ฉันทำสวน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่