เรื่องเล่าจากสาวเปอร์เซีย
เธอคือ มาซีอาห์ Marzieh ผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดคนหนึ่งที่ฉันเคยพบ
ฉันถ่ายภาพนี้เมื่อไม่นานมานี้ในอิหร่านและวันนี้หลังจากได้รับความยินยอมจากเธอฉันจึงตัดสินใจโพสต์
มาซีอาห์กำลังขับรถอยู่ในเมือง อีสฟาฮาน ประเทศอิหร่านเมื่อ 6 ปีก่อนเมื่อมีชายสองคนขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาใกล้รถของเธอ
หนึ่งในนั้นสาดน้ำกรดใส่หน้าเธอแล้วพวกเขาก็วิ่งหนีไปตำรวจไม่เคยจับพวกเขาแม้ว่าจะมีการสำรวจถนนโดยกล้องวิดีโอ
 ในปีเดียวกันนั้นยังมีคดีที่คล้ายคลึงกันอีกสองสามคดีและผู้กระทำผิดไม่เคยถูกจับได้ การกระทำที่น่าสยดสยองเหล่านี้มุ่งไปที่ผู้หญิงที่ไม่ได้แต่งตัวดู อนุรักษ์นิยมเพียงพอ....ชาวอิหร่านหลายคนเชื่อว่าการโจมตีเหล่านี้เกิดขึ้นจากการสมรู้ร่วมคิดกับหน่วยงานต่างๆเพื่อกีดกันผู้หญิงไม่ให้สวมชุดแต่งกายที่มีเสรีมากขึ้น แต่หน่วยงานทั้งในระดับชาติและระดับท้องถิ่นปฏิเสธความเกี่ยวข้องใด ๆ

วันนี้ มาซีอาห์พยายามสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการโจมตีที่เลวร้ายเหล่านี้และสนับสนุนการห้ามขายน้ำกรด
แม้ว่าเธอจะเริ่มร้องไห้เมื่อจำวันที่เลวร้ายนั้นได้ แต่เธอก็อยากจะเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฉันฟัง จากนั้นเธอก็ยิ้มอีกครั้ง เป็นรอยยิ้มของหญิงสาวผู้มีพลังผู้ค้นพบความเข้มแข็งและความกล้าหาญที่จะเอาชนะความทุกข์และต่อสู้เพื่อเคสที่เกิดขึ้นกับเธอทุก ๆ วันว่าสิ่งนี้มันจะไม่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนอื่นอีก
ถึงมาซีอาห์ ผู้หญิงที่น่าทึ่งอย่างคุณคือเหตุผลที่ฉันทำโครงการนี้ ขอบคุณมากที่แสดงให้ฉันเห็นรูปแบบของความงามที่บริสุทธิ์ที่สุด

แปลจากเพจ Atlas of Beauty Facebook 
มาซีอาห์ เอ็บบราฮิมี่
Marzieh Ebrahimi เด็กสาวชาวอิหร่านที่ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีด้วยน้ำกรดเมื่อหลายปีก่อนได้เข้าพิธีแต่งงานในที่สุด การแต่งงานของเธอกลายเป็นเรื่องดังที่สุดในประเทศไม่ใช่เพราะเธอเป็นคนดังหรือศิลปิน แต่เป็นเพราะเธอตกเป็นเหยื่อของการโจมตีด้วยน้ำกรด
ย้อนกลับไปในปี 2014 Marzieh มีนัดพบทันตแพทย์และติดอยู่ในการจราจรในจังหวัด Isfahan ทางตอนกลางของอิหร่าน เธอไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าเมื่อเธอลดหน้าต่างลงระหว่างการจารจร รถติด ก็มีน้ำกรดบริสุทธิ์ปริมาณมหาศาลสาดใส่ไปที่ใบหน้าของเธอ
น่าเสียดายที่เธอสูญเสียส่วนหนึ่งของใบหน้าและกระจกตาไปจากการโจมตีของกรด เสียงของมาซีอาห์ไม่ได้รับฟังมาเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามข่าวการแต่งงานของเธอกลายเป็นหัวข้อข่าวในสื่อโดยเฉพาะในโซเชียลมีเดีย
ข่าวนี้น่าประทับใจมากที่ นาวิด โมฮัมหมัดซาเดห์ Navid Mohammadzadeh นักแสดงชื่อดังชาวอิหร่านที่รับบทเป็นผู้ร้ายโจมตีด้วยน้ำกรดในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งของเขา (Lantoori) ได้โพสต์ในหน้า Instagram ของเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
ศาสนานี้ทำไมใจคับแคบเห็นแก่ตัวจัง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่