รีแมตช์ 3กัปตัน vs ไคโด ??? ไม่ใช่ คิด อาพู ฮอคิน vs ไคโด แต่เป็น คิด ลูฟี่ ลอว์ vs ไคโด

จากสถานะการณ์ล่าสุด  เป็นไปได้สูงมากที่3คนนี้จะงัดกับไคโด แบบเทคทีม3ต่อ1 
- ลูฟี่ อันนี้แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องการจะจัดการกับไคโด  เหตุผลค่อนข้างจะมีเยอะว่าชาวบ้าน  คือ
1.ต้องการโค่นล้มพวก 4 จักรพรรดิให้หมดทุกคน เพื่อก้าวขึ้นไปเป็นราชาโจรสลัด
2.การเป็นพันธมิตรกับลอว์ เพื่อล้มไคโด
3.ต้องการช่วยโมโมะกอบกู้ประเทศวาโนะ 
-ลอว์  เป้าหมายตั้งแต่แรกของลอว์ คือ การเป็นพันธมิตรกับลูฟี่ เพื่อต้องการล้มไคโดอยู่แล้ว แต่อาจจะมีแอบแฝงนิดหน่อยเรื่องโจ๊กเกอร์ เพราะอันนั้นแค้นส่วนตัวล้วนๆ 555   เพราะงั้น สงครามครั้งนี้ลอว์คงไม่ปล่อยให้ลูฟี่ไปบวกกับบอสแบบ1-1 แล้วตัวเองไปสู้กับลูกน้องของบอสอย่างแน่นอน  น่าจะคล้ายๆตอนเดรสโรซ่า คือ เทคทีมสู้กับบอส 
ยูสทัส-คิด - แรกเริ่มเดิมที เป้าหมายของคิด คือ ผมแดง แต่ด้วยเหตุการณ์มันพามาเจอไคโด แล้วโดนตบจนต้องไปอยู่ในคุก(ชะตาเดียวกับลูฟี่) มีหนำซ้ำยังโดนอาพูหลอกแถมเพื่อนยังโดนบังคับกินผลไม้ปีศาจเทียมจนต้องอารมณ์ดีตลอดทั้งวันอีก เรียกได้ว่าจากเหตุการณ์ต่างๆทำให้พี่คิดแกแค้นไคโดอย่างหนัก งานนี้พี่แกคงไม่ปล่อยให้ลูฟี่-ลอว์ บวกกับไคโดแล้วตัวเองไปสู้กับพวกลูกน้องแน่นอน  ต่อให้ลูฟี่บอกว่าอย่าเข้ามายุ่งพี่แกคงไม่ฟังก็ตามนิสัยของพี่คิดนั่นแหละ  
    และสงครามนี้เราจะอาจจะได้เห็นสามกัปตัน ลูฟี่ คิด ลอว์ ยืนประจัญบานต่อหน้า 4จักรพรรดิ ร้อยอสูรไคโด สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุด 
เพราะก่อนหน้านี้เราจะได้เห็นหลายฉากที่สามคนนี้สู้ด้วยกันมาแล้ว  ไม่ว่าจะเป็นตอนที่อยู่เกาะชาบอนดี้ ที่สามคนนี้สู้กับทหารเรือ แบบไม่มีใครฟังใครทั้งนั้น
และฉากก่อนเข้าเกาะโอนิงาชิมะ ที่ซัดพวกลูกน้องของไคโดแบบเท่ๆ   ซึ่งจากเหตุผลข้างต้นที่ได้กล่าวมานั้นมีโอกาศเป็นไปได้สูงมากที่สามคนนี้จะได้ซัดกับไคโดแบบ3ต่อ1  
       ถามว่าแล้วคนอื่นๆหล่ะ  อย่างโซโร มัลโก้ ฯลฯ อะไรพวกนี้หล่ะ ผมจะขอยกเหตุผลต่อไปนี้ให้ละกัน (อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น)
โซโร -  หลายคนบอกว่า โซโรได้ดาบเอนมะมาต้องได้ฟันไคโดสิ  เพราะโอเด้งเคยใช้ฟันไคโด  ข้อนี้ผมว่าฟังไม่ค่อยมีเหตุผลเลย การที่โอเด้งเคยใช้ดาบเอนมะฟันไคโดจนได้แผล  แล้วลูกสาวของโอเด้งได้มอบดาบนั้นให้กับโซโรเพียงเพราะดาบของโซโรถูกขโมยไป(จริงๆดาบชูซุยเป็นสมบัติของวาโนะ ยังไงมันก็ควรจะอยู่กับวาโนะนั่นแหละ) ถ้าฮิโยริส่งมอบดาบเอนมะให้โซโรเพื่อให้โซโรไปแก้แค้นไคโดสิว่าไปอย่าง   แต่ผมก็ไม่ได้บอกว่าโซโรจะไม่ได้ฟันไคโด
เพราะการฟันไม่ได้หมายถึงต้องต่อสู้  ยกตัวอย่างง่ายๆ เหมือนตาเหยี่ยวฟันหนวดขาว  แต่ตาเหยี่ยวก็ไม่ได้สู้กับหนวดขาว  โซโลก็อาจจะประมาณนั้น
แล้วคู่ต่อสู้ของโซโรควรเป็นใครหล่ะ? ถ้าไม่ได้สู้กับไคโด  เมื่อมาถึงขั้นนี้แล้ว ขอคาดเดาคู่ต่อสู้ ของแต่ละคนแบบคร่าวๆ คือ

            ณ สถานการณ์ ปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่า 9ปลอกดาบแดง กำลังซัดกับไคโดอยู่  ซึ่ง แน่นอนว่า 9ปลอกดาบแดง ไม่มีทางล้มไคโดได้แน่ๆ  อยู่ที่ว่าพวกนี้จะตัดกำลังไคโดได้มากน้อยแค่ไหน  ส่วนตัวมองว่าน่าจะตัดกำลังได้ซัก20-40%  ขึ้นอยยู่กับว่าพวกเก้าปลอกดาบแดงจะเก่งแค่ไหน  หลังจากนั้นพวกเก้าปลอกดาบแดงคงหมดสภาพ  และคงจะสู้กับพวกลูกน้องของไคโดไม่ไหวแล้ว  ต้องให้มัลโก้กับช๊อปเปอร์ช่วยฮิลถึงจะพอกลับมาสู้ได้ แต่อยู่ในสงครามมัลโก้ถือเป็นกำลังรบหลักของฝั่งลูฟี่เลย จะให้มาคอยฮิลนี่แทบเป็นไปไม่ได้  มัลโก้คงจะตึงมือสุด   

           ที่ผมบอกว่าตึงมือสุดๆนี่เพราะคาดว่ามัลโก้กับเพรอสเปโร่น่าจะไปหยุดบิ๊กมัม  ไม่ให้มาร่วมวงกับพวกลูฟี่และไคโด เพราะไม่งั้นสงครามนี้ไม่จบง่ายๆแน่และสองคนนี้น่าจะพอดึงบิ๊กมัมออกไปได้  มัลโก้ฝีมือสูงอยู่แล้ว เพราะงั้นน่าจะสามารถรับการโจมตีหรือหลบการโจมตีของบิ๊กมัมได้ไม่ยาก ส่วนเปรอสเปโร่ฝีมืออาจจะไม่สูงเท่ามัลโก้ แต่ด้วยความฉลาดและไหวพริบ วางแผนเก่ง  และน่าจะเป็นคนที่รู้จุดอ่อนบิ๊กมัมเป็นอย่างดี เพราะงั้น ถ้าได้ร่วมมือกับมัลโก้ที่พอสู้กับบิ๊กมัมได้หรือถ่วงเวลาให้ ตนเองน่าจะมีเวลาวางแผนและกลยุทธที่ใช้จัดการบิ๊กมัมได้  
          
          เหตุผลที่ทำไมเปรอสเปโร่ถึงได้ร่วมมือกับมัลโก้เพื่อหยุดบิ๊กมัมหรือจัดการบิ๊กมัม อาจจะเป็นเพราะว่า เปรอสเปโร่มองว่าบิ๊กมัมไม่สมควรที่จะเป็นผู้นำอีกต่อไป  เพราะ
1. บิ๊กมัมมักจะไม่ค่อยใช้เหตุผล จะใช้แต่อารมณ์เป็นซะส่วนใหญ่ ไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง ทำให้บางครั้งต้องทำให้กลุ่มบิ๊กมัมเข้าไปเสี่ยงอันตราย  อย่างเหตุการณ์ครั้งนี้ ที่มาตามล่าลูฟี่ถึงถิ่นไคโด และกำลังรบที่นำมายังไงก็ด่อยกว่ากลุ่มไคโดแน่นอน ถ้าต้องสู้กันมาจริงๆยังไงกลุ่มบิ๊กมัมก็แพ้ และการแบ่งกำลังรบมาถิ่นไคโดทำให้โฮลเค๊กเสี่ยงต่อการถูกบุกโจมตีสุดๆ  ถ้าจักรพรรดิกลุ่มอื่นๆหรือกองทัพเรือบุกมาทำลายโฮลเค็กยังไงโอลเค็กก็เละแน่นอน  เพราะกำลังรบที่ทิ้งไว้ต้านไม่อยู่แน่ๆ ซึ่งการตัดสิ้นใจของบิ๊กมัมครั้งนี้ถือว่าพลาดมากๆ  เปรอสเปโร่น่าจะเตือนแล้วแต่บิ๊กมัมคงไม่ฟัง
2.อายุที่มากและอาการโมโหหิวของบิ๊กมัม  แน่นอนว่าภาคโฮลเค๊ก ถ้าบิ๊กมัมไม่โมโหหิวพวกลูฟี่คงจะรอดยากกว่านี้  เพราะแทนที่กลุ่มบิ๊กมัมจะไปสนใจบิ๊กมัมที่โมโหหิวและบ้านเรือนที่เสียหายเหมือนต้องค่อยรับมือทั้งบิ๊กมัมและต้องไล่ล่าพวกลูฟี่ด้วย  ทำให้ประสิทธิภาพในการไล่ล่าพวกลูฟี่ดรอปลงไปเยอะพอสมควร ถ้าไม่มีบิ๊กมัมแล้วทั้งกลุ่มโฟกัสมาอยู่ที่พวกลูฟี่อย่างเดียว คืออาจจะGG แล้ว

แล้วทีนี้9ปลอกดาบที่โดนไคโดตบมา จนไม่มีแรงเหลือสู้ใครแล้ว  กับมัลโก้ที่ต้องรับมือกับบิ๊กมัม  แล้วใครหละจะมางัดกับพวกสามภัยพิบัติและหกล่องภนา คราวนี้ก็คงจับคู่ได้ไม่ยาก
-โซโร  ยังไงก็รองบอส  ซึ่งในที่นี้ก็คือ คิง แห่งอัคคีภัย   ของท้าวความนิดนึงเคยมีฉากที่โซโรเห็นคินเอม่อนฟันเปลวเพลิงตอนอยู่เกาะพังฮาซาร์ต ซึ่งโซโรรู้สึกสนใจ  อาจเป็นไปได้ว่าภาคนี้เราอาจจะได้เห็นโซโรผ่าเปลวเพลิงของคิง เพราะคิงน่าจะมีท่าโจมตีที่ใช้ไฟผสมด้วย 
-ซันจิ ได้สู้กับอันดับสามของกลุ่มตลอด ภาคนี้ผมก็ยังเชียร์ว่าได้สู้กับเบอร์3ของกลุ่มอย่างควีน  เพราะด้วยสเกลของซันจิตอนนี้ยังไงก็ไม่ด้อยไปกว่าจินเบ และซันจิยังพัฒนาศักยภาพได้อีกเยอะ  พูดง่ายๆว่า ในกลุ่มคนที่เหนือว่าโซโรมีแค่ลูฟี่ คนที่เหนือกว่าซันจิมีแค่ลูฟี่กับโซโร 

    จากล่าสุดที่ซันจิปะทะกับคิง เหมือนว่าซันจิไม่ได้กลัวอะไรเลย  อารมณ์เหมือนมัลโก้เจอคิซารุ  และหลายๆคนเชียร์ให้ซันจิสู้กับคิง  อาจเป็นเพราะว่าบินได้แหละมั้ง  แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่เกี่ยวเลย  ไม่งั้นไคโดที่บินได้  คนที่จะสู้กับไคโดคงเป็นมัลโก้คนเดียว  ซึ่งไม่น่าจะเป็นแบบนั้น เพราะริวมะก็ฟันมังกรที่บินอยู่บนฟ้าจนล่วงได้  หรือแม้แต่โอเด้งที่บินไม่ได้ยังฟันไคโดที่บินอยู่บนฟ้าจนมีรอยแผล    ส่วนซันจิน่าจะพอรับมือกับคิงได้  แต่ถ้าให้สู้ระยะยาวยังไงซันจิก็เสียเปรียบ เพราะคิง เป็นสายโจมตีหนัก พลังป้องกันก็เยอะ ชุดของซันจิอาจจะเอาไม่อยู่ถ้าคิงใช้ดาบ  ส่วนซันจิ เป็นสายพริ้ว ว่องไว พลังโจมตีกับพลังป้องกันกลางๆ  ฮาคิเกราะของคิงยังไงก็เหนือกว่าซันจิ เพราะงั้น เอาขามาเจอกับดาบ ผมเกรงว่ามันจะไม่เหมาะ สลับคู่มาเป็นโซโร ที่เป็นสายโจมตีหนัก เน้นทะลวง อีกอย่างโซโรถนัดฮาคิเกราะด้วย น่าจะทะลวงคิงได้ง่ายกว่าซันจิที่ถนัดฮาคิสังเกต  ที่สำคัญดาบเจอกับดาบน่าจะเหมาะกว่า  
             หลายๆคนอาจจะบอกว่าจินเบเหนือกว่าโซโรกับซันจิ  ถ้าเป็นก่อนหน้านั้นอาจจะใช่ แต่ถ้า ณ ปัจจุบันผมมองว่าไม่เลย  สองคนนี้เหนือว่าจินเบไปแล้ว  เพราะอะไร ลองมาไล่ดูแต่ละคนกันโดยเริ่มจากโซโรก่อนเลย คือ 
1. โซโรฝึกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งแสดงว่าฝีมือของโซโลพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ไม่ได้ต่างไปจากลูฟี่  ในเรื่องก็เผยมาแล้วว่าโซโรเป็นคนที่ถนัดฮาคิเกราะ เพราะงั้นก่อนหน้าที่ลูฟี่จะฝึกฮาคิเกราะขั้นสูง ผมคาดการว่าฮาคิเกราะของโซโรตอนนั้นเหนือกว่าของลูฟี่  แต่ที่ไม่เปิดเผยอาจจะเพราะว่ากลัวเดี๋ยวลูฟี่จะดูดรอปลง
2.อย่างที่คนรู้ว่าหลังจาก2ปีที่ไปฝึกมาโซโรยังไม่ได้เจอคู่ต่อสู้ที่สมน้ำสมเนื้อ ที่ต่างจากลูฟี่ที่ใช้สู้กับหลายคน ไม่ว่าจะโดฟรา แคร็กเกอร์ คาตาคุริ  จึงทำให้เรายังไม่รู้ขีดจำกัดพลังของโซโร
3.หลังจากได้เอนมะ พลังโจมตีของโซโรน่าจะสูงขึ้นไปอีก

ซันจิ  - หลัง2ปี เหมือนว่าซันจิจะเป็นคนที่อัพพลังน้อยที่สุด  แต่ๆๆ
1.ในเรื่องบอกว่าซันจิ เป็นคนที่ถนัดฮาคิสังเกตุ แล้วก็มีฮากที่ซันจิหลบการโจมตีของคาตาคุริได้ ซึ่งนั่นก็แสดงให้เห็นว่า ฮาคิสังเกตของซันจิเหนือกว่าของลูฟี่ (ก่อนลูฟี่จะเจอคาตาคุริ)  
2.ซันจิเป็นสายต่อสู้ที่ใช้พละกำลัง+กับสมองควบคู่กันไป  ไม่เหมือนกับลูฟี่และโซโร ที่ใช้แต่กำลัง  เพราะงั้นถ้าวัดเฉพาะด้านพละกำลังอย่างเดียว ซันจิอาจไม่เด่นเท่าสองคนนั้น  แต่ด้วยความฉลาดของซันจิเขามักจะผลิกสถานะการณ์ให้เขากลับมาได้เปรียบเสมอ  นั่นแหละคือความแข็งแกร่งของซันจิ
3.เรดสูท เพิ่มประสิทธิภาพทุกๆด้าน  ไม่ว่าจะพลังโจมตีพลังป้องกัน  ล่องหน บินได้ กางโล่ได้ สารพัดประโยชน์    เอาจริงๆตอนนี้ต่อให้เอาจิเบมางัดกับซันจิผมยังมองไม่ออกเลยว่าจินเบจะเอาชนะซันจิได้ยังไง  อย่างมากก็แค่สูสี

ส่วนจิเบ จังหวะนี้คงต้องเจอแจ็คแล้วหล่ะ  

ยามาโตะ ให้ตบกับอุลติ  แต่ดูทรงแล้วยามาโตะจะเหนือกว่าหน่อย  ถ้าลูกๆบิ๊กมัมมาถึง อาจจะได้ซัดกับสมูทตี้  ผมว่าสองคนนี้น่าจะสูสีมาก  

คิลเลอร์/ฮอคิน/บรู๊ค/แฟร๊งกี้/  4คนนี้ คงต้องงัดกับพวกหกล่องนภาล่ะ เพราะพวกโรบิ้น นามิ อุซป ช็อปเปอร์ คงมางัดกับพวกนี้ไม่ไหวแน่ๆถ้าตัวๆนะ
แต่ถ้ารุมก็อาจจะทำได้ หรือเดร็กอาจจะรวมกับ4คนนี้แล้วซัดกับหกล่องนภา  ซึ่งเดร็กนี่ค่อนข้างจะเดาทางยาก  แต่ที่แน่ๆไม่สู้ถวายหัวให้ไคโดแน่นอน  อาจจะรอกำลังเสริมหรือจะยังไง 555

พวกนามิ ชอปเปอร์ อุซป โรบิน น่าจะได้ซัดกับพวกนินจาหรือซามูไร  หรืออาจจะเป็นพวกนัมเบอร์  เพราะ ไอ้4คนนี้มีแต่สกิลใหญ่ๆทั้งนั้น ถ้าได้ซัดกับพวกนัมเบอร์สก็คงไม่แปลก
นามิ - สาย โจมตีวงกว้าง
โรบิ้น- ตีนยักษ์ มือยักษ์ 
อุซป- สกิลเยอะสุด  สกิลหยุดก็มี สกิลทำดาเมจก็มี  สกิลก่อกวนทำลายสมาธิศัตรูก็มี ฯลฯ  สมชื่อก็อดจริงๆ
ช็อปเปอร์ - แปลงร่างได้เยอะ สไตล์การต่อสู้ก็หลากหลาย  ร่างใช้โจมตีก็แรง ร่างใช้ป้องกันก็รับดาเมจได้ดี  โคตรเอนกประสงค์  และร่างยักษ์ น่าจะพอซัดกับพวกนัมเบอร์สได้

..จบการมโน...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วันพีซ One piece การ์ตูน One Piece Film Gold (ภาพยนตร์) Manga
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่