[CR] ตะลุยบาหลีครั้งแรกในชีวิตกับเพื่อนซี้ 4 วัน 2 คืน ทริปสั้น ๆ ก็ทำให้อินได้

ตะลุยเที่ยวบาหลีกับเพื่อนซี้ 4 วัน 2 คืน ทริปสั้น ๆ ก็ทำให้อินได้ ต้องบอกก่อนว่าทริปนี้เราไปมาเมื่อปีที่แล้วได้แต่เพิ่งมีเวลามาเขียนลงในพันทิพย์ แฮร่ ๆ แต่ถ้าใครติดตามเพจเราก็คือจะอัพลงเร็วหน่อยค่ะ อิอิ https://web.facebook.com/JourneyStory246 ทริปนี้เกิดขึ้นได้เพราะเราตัดคลิปประกวดแล้วได้รางวัลเป็นที่พัก 2 คืน และที่พักที่เราได้ไปนอนก็คือออออออออ ... Club Med Bali นั่นเอง ที่พักสุดหรูพร้อมอาหารและเครื่องดื่มแบบบุฟเฟ่ต์ กินกันให้จุก ๆ ไปเลย จากนั้นก็เริ่มหาตั๋วเครื่องบิน หาที่เที่ยว บลา ๆๆๆ และเริ่มอ่านรีวิวต่าง ๆ ในพันทิพย์ว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง สลับกับที่เราชอบเล่นทวิตเตอร์มีคนนึงทวิตขึ้นมาว่าเค้าไปเที่ยวบาหลี โดนตรวจเยอะมากกกกก ตรวจแบบเคร่งมาก ๆ ตรวจขนาดรื้อกระเป๋าทุกอย่างและที่พีคคือแก้ผ้าด้วย วอชชชชชช เราก็ใจหล่นไปที่ที่ตาตุ่มตรวจอะไรขนาดนี้เลยเหรอ 55555 แต่ต้องบอกก่อนว่าแล้วแต่ดวงจริง ๆ เหมือนเค้าสุ่มตรวจ และโชคดีที่เราไม่โดนตรวจอะไรเลย ผ่านง่ายมากกกก
__________________________________________________________________
สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด
- ตั๋วเครื่องบิน Air Asia 8,000 บาท ( เราจองภายใน 1 เดือนตั๋วค่อนข้างแพง ถ้าจองก่อนสัก 2-3 เดือนอยู่ประมาณ 5,000 บาท )
- ค่าที่พัก Club Med Bali ประมาณ 13,600 บาท 3 วัน 2 คืน ( รีสอร์ทบริการแบบ All-inclusive รวมทุกอย่างแล้ว อาหาร เครื่องดื่ม แบบบุฟเฟ่ต์กินได้ไม่อั้น )
- One day tour วันที่ 2 ไปเที่ยวเกาะนูซาปานิดา kelingking beach , Broken beach , Anggle's billabong คนละประมาณ 2,120 บาท ( รวมค่าคนขับรถไปกลับรีสอร์ท , ค่าเรือ , ค่าคนขับบนเกาะ , ค่าอาหารกลางวัน , ค่าเข้าชมที่เที่ยว ) *** จองกับเอเจ้น
- One day tour วันที่ 3 เป็นแบบเหมาคนขับรถจะไปไหนก็ได้ 10 ชม. ราคาประมาณ 1,300 บาท *** จองกับเอเจ้น
- ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ประมาณ 2,000 บาท
*** รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 13,420 บาท ( ค่าใช้จ่ายนี้ไม่รวมค่าที่พักเพราะได้ฟรี แต่ที่พักบาหลีลองหาดูในเว็บก็มีราคาถูก ๆ ไม่กี่ร้อยบาทต่อคืนถือว่าราคาไม่แรงเลย
เช็คอินเรียบร้อยก็ไปกันเล้ยยย สภาพคือพร้อมนอนมาก การเดินทางจาก ไทย - บาหลี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชม. และเวลาที่บาหลีเร็วกว่าเรา 1 ชม.
ถึงแล้ววววววววว บาหลีหลังจากกังวลเรื่องการผ่านตม.และศุลกากรเราก็ออกมาอย่างปลอดภัย พอเดินออกมาก็จะมีร้านซิมให้เลือกซื้อแต่เราซื้อมาแล้วคือ Ais sim2fly สัญญาณดีมาก เพื่อนเรามาซื้อที่นี่เพราะอยากรู้ว่าดีจริงมั๊ย ของเพื่อนเราซื้อซิมจาก Smartfren. ราคาประมาณ 400 กว่าบาท แต่คือสัญญาณห่วยมากกกกกกกกก ใครไปเที่ยวแนะนำ Sim2fly สัญญาณดีจริง ๆ
เดินออกมาก็จะมีคนมาชูป้ายเต็มเลย เราก็หาชื่อที่พักเรา Club Med
คุณลุงคนขับรถก็พาเราไปยังที่พัก ลุงคือขับซิ่งมาก ใช้เวลามาถึงที่พักประมาณ 1 ชม.
และนี่คือที่พักของเรา Clum Med Bali หรูหราหมาเห่ามาก 555555 กินดีอยู่ดีสมแล้วที่ได้ฟรี 
หลังจากพักผ่อนอย่างเต็มที่วันรุ่งขึ้นเราก็ไปเที่ยว One day tour ที่เกาะนูซาปานิดา โดยมีพี่ไกด์ชื่อ Putu มารับเราถึงรีสอร์ทตามเวลานัดและเดินทางไปยังท่าเรือ พี่เค้าน่ารักมาก ๆ ชวนคุยตลอดทางแถมยังเปิดเพลงไทยให้ฟังด้วย ร้องเพลงให้ฟังอีก 555555
พอถึงท่าเรือพี่เค้าก็ทำการซื้อบัตร ทำทุกอย่างให้เราหมด เรามีหน้าที่นั่งรอขึ้นเรืออย่างเดียว สบายมากแต่แดดร้อนมากกกกกกก ใครมาเที่ยวเกาะคือต้องอัดครีมกันแดดแน่น ๆ หมวก แว่น ให้พร้อมเลย
ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าใครไปเที่ยวเกาะอย่าใส่รองเท้าผ้าใบมาให้ใส่แตะเพราะต้องถอดขึ้นเรือ 
เดินลุยน้ำอีก ถ้าใส่ผ้าใบมาเกรงว่ารองเท้าจะเปียกและเน่าได้ 
บรรยากาศภายในเรือมีที่นั่งอย่างดี สะดวกสบายสุด ๆ นั่งเรือประมาณ 1 ชม. ก็มาถึงยังเกาะนูซาปานิดา
พอเรามาถึงเกาะก็จะมีพี่ไกด์อีกคน เราจำชื่อไม่ได้แต่รู้ว่าชื่อเค้าแปลว่าสอง 5555 เค้าก็จะมารับเราที่ท่าเรือไปยังที่เที่ยวต่าง ๆ บนเกาะนี้ และสิ่งที่ทรหดที่สุดของทริปนี้คือการทางในเกาะนี้ตอนแรกก็เป็นถนนปกติ พอขับไปอีกสักพักนึงคือทางโหดมากกกกกกก หลุมเยอะมาก กระแทกทีไส้มารวมกันหมด ทางก็หวาดเสียวสุด อยากให้ทุกคนมาสัมผัสจริง ๆ
และก็มาถึงที่เที่ยวที่แรกนั่นก็คือ Broken beach สวยมากกก คุ้มกับที่นั่งรถแบบโหด ๆ มา ที่นี่คนเยอะมากและร้อนมากเช่นกัน ฝุ่นก็เยอะมากด้วย 55555
ทุกสถานที่เที่ยวบนเกาะนี้จะมีมุมยอดฮิตและทุกคนคือต้องต่อคิวเพื่อที่จะได้ถ่ายมุมยอดฮิต พี่ไกด์ก็มีหน้าที่ต่อคิวให้เรา พอถึงคิวพี่เค้าก็เรียกมาถ่าย เพื่อนกับเราก็ถ่ายไปคนละ 2 3 ท่าก็ไปที่อื่นต่อ ทุกอย่างเกิดขึ้นภายใน 2 นาที 555555
ถัดจาก Broken beach เดินมาอีกหน่อยก็ถึง Anggle's billabong อีกที่เที่ยวนึงที่คนเยอะมากเช่นกัน เจอคนไทยด้วยเจอทุกที่เลยจริง ๆ และก็เป็นแบบเดิมพี่ไกด์ต่อคิวให้เหมือนเดิมทะเลาะกับอินเดียไปด้วยเพราะนางไม่ต่อคิว 555555 หลังจากนั้นพี่ไกด์ก็พาไปกินข้าวแต่เราไม่ได้ถ่ายมา หิวจนลืมเลย และเดินทางไปต่ออีกที่นึงทางก็ทรหดเหมือนเดิม เป็นประสบการณ์ที่ดี ๆ มั้งงงงงงง
ถึงแล้ววววว Kelingking beach หรือที่เรียกกันว่าเกาะไดโนเสาร์ ให้ทุกคนลองจินตนาการดูว่าเหมือนมั๊ย 555555 เป็นที่ที่อยากมากมากที่สุดและไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ ของจริงสวยมากกกกกก สวยแบบสวยสุด ๆๆ
ภาพอีกมุมนึงของที่นี่ เราสามารถเดินลงไปถึงข้างล่างได้เลย มีคนพักผ่อนที่ริมชายหาดด้านล่างด้วย สำหรับคนที่มีเวลาเพราะทางค่อยข้างลำบากและไกลพอสมควร
เป็นอีกมุมด้านล่างที่ใกล้เกาะไดโนเสาร์อีกนิด จะเห็นได้ว่าบนหลังไดโนเสาร์มีทางเล็ก ๆ ที่คนสามารถเดินไปถึงหัวไดโนเสาร์ได้ด้วย และทางด้านล่างที่มีทรายก็มีคนมาพักผ่อนอีกด้วย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีเวลามากนิยมแค่ถ่ายรูปและชมวิวด้านบนก็พอ หลังจากเที่ยวตามโปรแกรมครบเราก็นั่งเรือกลับฝั่งมาพักผ่อนต่อในรีสอร์ท
วันรุ่งขึ้นพี่ไกด์ Putu คนเดิมก็มารับเราที่รีสอร์ทตามเวลานัดไปยัง Bali swing โดยค่าใช้จ่ายการนั่งชิงช้านี้เราเป็นคนจ่ายกันเองโดยจะมีให้เลือก 2 ราคา แต่ละราคาไม่ได้แตกต่างกันมากต่างกันแค่วิวเราเลยเลือกราคาที่ถูกสุดเพราะคิดว่าคงเหมือน ๆ กันแหละ เราเสียค่าเล่นชิงช้าไป 600 บาท
ที่นี่ก็มีร้านเช่าชุดด้วยสำหรับคนที่อยากได้รูปสวย ๆ กระโปรงพริ้ว ๆ จำไม่ได้ว่าราคาเท่าไหร่แต่ไม่แพงมาก นอกจากจะมีชุดให้เช่ายังมีตากล้องด้วยแต่ก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกต่างหาก
อีกมุมนึงของ Bali swing สามารถถ่ายทั้งเดี่ยวและคู่ได้เลย บรรยากาศค่อนข้างดี ธรรมชาติสุด ๆ แต่แอบร้อนนิดนึง
ชิงช้าอันนี้คือหวาดเสียวสุดแถมยังทำให้มึนหัวมากเพราะต้องหงายหลัง คือนั่งตรง ๆ ไม่ได้นะต้องหงายหลังเท่านั้นพอลงมาเท่านั้นแหละ เหมือนอ้วกจะพุ่งคือเวียนหัวมาก
สำหรับใครที่เตรียมชุดพริ้ว ๆ หรือใครที่มาเช่าชุดที่นี่ก็จะได้ภาพสวย ๆ แบบนี้ กระโปรงที่พริ้วไหวกับธรรมชาติที่สวยงามดูเข้ากันสุด ๆ ไปเลย
เราก็มาเที่ยวกันต่อที่วัดทีร์ตาเอ็มปูล หรือที่รู้จักกันดีคือวัดบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมมาอาบและมาดื่มกัน ใครที่มาเที่ยวที่นี่ต้องใส่ผ้าซิ่นด้วย ทางวัดจะมีบริการให้ยืมใส่ ค่าเข้าชมวัดนี้ 100 บาท
แอบถ่ายพี่ไกด์มาให้ดู พี่เค้าใส่เสื้อที่เขียนเป็นภาษาไทยด้วย เค้าก็จะเดินอธิบายข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับวัดและรับหน้าที่เป็นตากล้องให้เราตลอดทริปเลย
วันที่เรามาเที่ยวเหมือนที่นี่จะมีการทำพิธีอะไรสักอย่างทำให้เราไม่ได้เห็นตอนที่เค้ามาดื่มน้ำศักดิ์สิทธิ์เลยได้ภาพบ่อปลามาแทน 55555

พอตกเย็นเราก็นั่งรถมาที่ Ubud market ตลาดชื่อดังของบาหลี ข้างถนนก็จะมีของให้ซื้อตลอดทางเลย
มีของน่ารัก ๆ เยอะเลยโดยเฉพาะที่รองจาน รองแก้ว รองเท้า ของจุกจิก ปล. โปรดอย่าจินตนาการที่เปิดขวดเป็นอย่างอื่น 55555
_____________________________________________________________
จบทริปแล้วววว ทริปนี้สนุกมาก พี่ไกด์เค้าดูแลดีมาก เป็นกันเองสุด ๆ เปิดเพลงไทยให้ฟัง ร้องเพลงไทยได้อีกด้วย 555555 สำหรับการมาเที่ยวบาหลีครั้งนี้รู้สึกว่ายังเที่ยวไม่ครบเลยด้วยการมาเที่ยวของเรามีวันจำกัด แต่ก็ถือว่าเป็นการเที่ยวที่ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้เที่ยวแบบลุย ๆ ตากแดด ตากลม ฝุ่นตลบอบอวล นั่งชิงช้าสุดหวาดเสียว นั่งเรือโต้คลื่นที่น่ากลัว แถมยังเจอทางที่ทรหดมากกกกกก และแดดที่ร้อนมากกกก แต่ก็ถือว่าบาหลีเป็นประเทศที่น่าเที่ยวอีกที่นึงสำหรับเรา ใครที่อยากมาเที่ยวแบบธรรมชาติ ลุย ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน ...

*** ฝากติดตามแฟนเพจท่องเที่ยวกันเยอะ ๆ ด้วยนะคะ https://web.facebook.com/JourneyStory246
IG : Journeystory246
ชื่อสินค้า:   เที่ยวบาหลี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่