เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เธอกับเขา เราตัวคนเดียว

เราจบความรักกับคนที่เราคิดว่ามองเขาไม่ผิด เเต่เราก็มองคนผิดไป
เราเดทกับ ผช คนหนึ่งชึ่ง หลังเดทเราตกลงเป็นแฟนกัน 
เเต่ในช่วงเวลานั้นเรามีความสุข เเละทุกข์ในเวลาเดียวกัน เพราะเขายังติดต่อเเละเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า
เราไปส่องแฟนเก่าเขา ทุกภาพเขายังคิดถึงและอาลัยอาวรณ์กับคนที่เราคบด้วย
ภาพที่เขาเคยไปเที่ยวสถานณ์ที่ท่องเที่ยวด้วยกัน เธอก็จะเอามาโพสต์ และเขียนใต้ภาพว่า miss you darling และ ผชที่เราคบก็ไปคอมเม้น
นี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้เราทะเลาะกันหลายครั้ง ใจเราเริ่มมีแผล และรู้สึกเหนื่อยเเละน้อยใจ
เขาบอกว่า มันไม่มีอะไร ก็คอมเม้นไปงั้นไม่มีอะไรมาก แต่เราก็อดคิดไม่ได้ แล้วเราก็ไม่ติดใจอะไรกับแฟนเก่าเขา

เพราะเรามั่นใจในตัวเองมากกว่า ถ้าเขาจะกลับไปเลือกเธอ เขาอายุเท่ากัน 38 ปี เราอายุห่างจากเขาสองคน 14 ปี  เเต่เขาดูรักกัน เเต่มีอะไรบางอย่างที่เขาเลือกจะคู่กันไม่ได้ แต่เราเชื่อว่า เธอคนนั้นก็จะมีด้านดี อยู่ เขาใจเย็นมากที่จะเป็นเพื่อนและรอ ผช คนนี้ ทำทุกอย่างให้ดูมีความสุข แต่เรามองเห็นในใจของเธอว่า เธอเศร้าแต่พยามมาก ในการโพสต์ ทุกวันทุกช่วงเวลา แม้ในไอจีเธอจะมีคนไล่ไม่ถึงสิบ  ทำไม ผช ถึงยังติดต่อกับเธอเพราะอะไร? เขาบอกเราว่าเธอนิสัยดี เป็นคนดี ประมาน 3_4 ปี ที่ความรักของสองคนนี้ดำเนินมาอย่างนี้ 

กับอีกด้านหนึ่ง ในโชเชียลของเขา มีภาพเธอกับเขาเป็นความทรงจำที่ดี เขาสองคนเที่ยวที่ต่างๆด้วยกัน และมีเว็บไช เพื่อเรียกคนมาท่องเที่ยวด้วยกัน รูปของเธอและเขาเราเห็น เราก็แอบน้อยใจ อีกทั้งในเว็บไชของเขายังมีรูปเธอ เขาบอกว่ามันเป็นความทรงจำของเขา แต่มันไม่มีอะไร เราก็ยอมรับ และเขาบอกว่าภาพของเราเขายังไม่อยากเอาลง ค่อยเวลาที่เขาเเละเราได้อยู่ด้วยกันจริงๆ มันก็ถูกเราก็คิดแบบนั้น เเต่ในใจเราก็น้อยใจ ทุกครั้งที่ยังเห็นอดีตที่เขากับเธอสวยงามกว่าปัจจุบันของเรา

เราทะเลาะกันเรื่องนี้บ่อยมาก เราอาจจะงี่เง่าแและอ่อนไหว เราอ่อนไหวจริงๆ เพราะเขาคือ ผช คนแรกที่เราได้อยู่ด้วยกัน แต่เรายังไม่มีอะไรกัน และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันช่วงเวลานั้นคือ เงินใครเงินมัน เราไม่ได้หรือไม่เคยเกี่ยวข้องกันเลย เขาก็ไม่ได้ support หรือจะจับจ่ายใช้สอยอะไรให้เราเลย มีเเค่เวลากินบางครั้งที่เราขอให้ชื้อให้กิน

ความรักดำเนินมาเรื่อยๆ ในเวลาที่เราห่างกัน เขาติดต่อเราต่อเนื่อง ไม่เคยหาย คอลกันเวลาเขาว่าง เพราะเขาทำงานเยอะ 

เราลืมบอกว่าเขาเป็นคนพูดน้อยมาก ยิ้มยาก สุขุม นิ่ง ชึ่งเราเดาใจเขาไม่ออกเลย

ระหว่างช่วงเวลาที่ห่างกัน ในโลกโชเชียล เราจะเห็นเขาไปคอมเม้น ผญ ว่าสวย เช็กชี่ และใช้ อิโมจิที่เหมือนในทางจีบ เราก็น้อยใจและเหนื่อยใจ เรา ะเลทะกันเรื่องนี้บ่อยและเราก็ลบเขาออกจากเพื่อน และกลับมาฟอลงใหม่ มันเป็นการกระทำที่งี่เง่า แต่เราเป็น ผญ เราอ่อนไหว ไม่มีใคร เขาจะบอกว่าแค่คอมเม้นไม่ได้คุยอะไรมากกกว่านี้ และก็ว่าเรางี่เง่า เราขอเลิกกับเขาครั้งแรกเขาง้อเรา เขาบอกว่าเขาอยู่ไม่ได้ถ้าเห็นเราไปเป็นของคนอื่น ครั้งที่สอง เราโกรธอีกเราขอเลิกเพราะความน้อยใจ แต่เขาบอกอะไรก็ได้ที่เราสบายใจ แล้วเราก็ไปง้อเขากลับ เพราะเรารู้สึกอยู่ว่าเรางี่เง่ารึป่าว

จนความรู้สึกเรามาถึงจุดๆนี้ที่เหนื่อยมากๆ เราคิดว่าเขาไม่เคยทำอะไรเพื่อเราเลย ไม่เคยกุมมือเราไว้ ไม่เคยปกป้องเรา เขาเหมือนจะเเคร์คนอื่นในชีวิตเขามากกว่าเรา ครั้งนี้เราขอเลิกเขา เราบอกว่า เขาไม่เคยกุมมือเราไว้เลย ทุกอย่างคือปัญหาที่เรา เราไม่รู้สึกถึงความรักที่เขามีให้เรา ไม่รู้สึกอะไรเลย เราให้ความเคารพในตัวเขา แต่เขาตัดมันทิ้ง เราบอกว่าคุณหาคนที่เหมาะกับคุณที่ดีกว่าฉัน เขาบอกว่ามันคงไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่เราจะขอเลิก เขาบอกว่าถ้าอะไรที่เราจะสบายใจ ให้เราทำ หรือว่าจะเบรคก่อน เพราะเขาก็เหนื่อยทำงาน เหมือนกับเรา  เขาบอกว่าหลังวันที่ 18 ว่างจากงาน เขาบอกเรา

แต่ก่อนเราพูดจะเลิกเขาจะอ่อนลง เวลาทะเลาะกัน แล้วเขาจะใจเเข็งใส่เราถ้าเราบอกเลิกเพราะเขารู้ว่าเรารักเขา ครั้งนี้ล่าสุด เราเขียนว่าถ้าฉันทำเธอก็เสียใจ แต่ประโยคนี้เราหมายถึง คอมเม้นกับ ผช อื่น   เขาคิดว่าเราหมายถึงบอกเลิก เขาบอกว่าถ้าเราจบก็คือจบ เราเดินไปช้าๆ เขาเดินไปทางขวา 
คำสุดท้ายเราก็คุยกันไปปกติ และเขาบอก good night คำสุดท้าย 

แต่ครั้งนี้ เราเหนื่อยมามากพอ  เราก็จบจริงๆ เราลบเขาออกจากไอจี เราเลิกติดตามเขา เราลบเบอร์เขาออก แต่สองสามวันถัดมาเขามาฟอลโล่เราแล้วเราก็ลบออก แล้ววันที่เราบอกเลิกคือวันที่เราเคลื่อนไหวในไอจีโพสภาพ หลังจากนั้นเราไม่เห็นเขามีการเคลื่อนไหวเลยเพราะโดยปกติเขาจะเป็นคนที่ใช้โชเชียลตลอด ยามว่าง อีก 5 วันก็ 1 เดือนที่เราไม่คุยกัน ตอนนี้ตอนนี้เราก็ยังคิดถึงเขา แต่ใจก็ไม่เหมือนเดิม เพราะไม่ได้รู้สึกถึงความรักที่เขามี  ถ้าเขาไม่ทักมาหรือพยามหาช่องทางติดต่อเรา เราก็จะจบจริงๆ  แต่เราคิดว่าเขาก็กลัวว่ากลับมาเราก็คงจะงี่เง่าเหมือนเดิม ในสายตาเขา

เราอยากขอกำลังใจ และแนวทางกับเพื่อนๆ ในพันทิปเ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่