แผนการใหญ่ - เที่ยวไทย ของฉัน

- การแบกเป้ที่ผ่านมา อายุ 60 ปี ถึงตอนนี้รถเก่า ฮอนด้าซิตี้ซีเอ็กซ์2005 บรรทุกอุปกรณ์ต่างๆในการแค้มปิ้งพร้อม
- เป้สนามที่พกพาอุปกรณ์เต็นท์นอนแบบเบาๆและสิ่งของที่จำเป็นสำหรับการเดินเขาที่พอไปได้ เช่น ภูสอยดาว นอนสักสองถึงสามคืน ในฤดูฝน ได้ดูรีวิวจากพันธ์ทิพย์ และยูตู๊บ หลายรอบแล้ว เพื่อพิจารณาหาอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ และอาหารที่เหมาะสมในการเดินป่าภูสอยดาวอุตรดิตถ์ และ กางเต็นท์นอนในจุดต่างๆที่ใกล้เคียงจะได้ไม่เปลืองเวลาและน้ำมันในการเดินทางในแต่ละครั้ง(เป้าหมายภาคอีสาน)
-ในรีวิวสถานที่กางเต็นท์ในจังหวัดกาญจนบุรี บางแห่งก็เคยไปแล้ว และบางแห่งไม่เคยไป ก็เลยว่าจะไปกางเต็นท์นอนสูดอากาศ นอนในท่ามกลางสายฝน ด้วยอุปกรณ์อีกชุดหนึ่งพร้อมสำหรับลุยในฤดูฝนในรถเก่าๆแบบเพียงพอ
-แน่นอน การเดินทางไปและกลับในวันที่เขาคนอื่นไม่ไป หรือ กลับ หรือ ไป
-ทานอาหารข้างทาง ตามร้านค้าชาวบ้านในท้องถิ่น จ่ายตลาดนัดในท้องถิ่น และทำอาหารทาน โดยพยายามไร้ถุงพลาสติกให้มากที่สุด และบางเมนูก็เป็นเมนูอลัง (การเตรียมอุปกรณ์ปิ้งย่าง หม้อชาบู เตาแก้ส และเนื้อ ผัก น้ำซุป และน้ำจิ้มเฉพาะ)ย่อมฟินกว่าหมูกระทะในพื้นที่
-การเตรียมการมากมาย เช่น การซื้อของใช้ที่น่าจะจำเป็นจาก ลาซาด้า บ้าง จาก ดีแคทลอน บ้าง , การซ่อมบำรุงรถยนต์ในเรื่องต่างๆให้พร้อมด้านความปลอดภัย เช่น เปลี่ยนแบต ถ่ายน้ำมันเครื่องทำเบรค หรือ การให้ช่างยางถอดยางมาตรวจและเติมลมก่อนเดินทาง , บางครั้งเมื่อขึ้นเขาและมีฝนและยางถึงเวลาเหมาะสมที่ต้องเปลี่ยนก็เปลี่ยนเพื่อความปลอดภัย)
-มันก็เลยเป็นความเพลิดเพลินและความสนุกของคนอายุ 60 แบบนี้
-ส่วนการแบกเป้ตอนหลังก็คือ การขับรถไปให้ใกล้จุดหมาย แล้วแบกเป้ไปต่อ จอดรถทิ้งไว้ในที่ฝากรถยนต์
-ที่เที่ยวไทย มีเกิดมากมาย ในสระบุรี ปากช่อง จันทบุรี ระยอง ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบ ฯ ล้วนเป็นจด เที่ยวไทย ที่ใกล้บ้านฉันเยอะแยะ
-ซึ่งจะใช้เวลา เสาร์อาทิตย์ 2 วันหนึ่งคืนบ้างในการไปกางเต็นท์นอนในเป้าหมายจำกัด ส่วนทริปยาวๆก็ออกเดินทางในวันธรรมดา และกลับในวันธรรมดา ในระยะทางที่ไกลๆจนสุดขอบชายแดน
-การเดินทางล้วนเป็นการออกกำลังกาย


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่