หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยู่ว่างๆ ไปเที่ยววัดบางพลีใหญ่ใน วัดบางพลีใหญ่กลาง
กระทู้สนทนา
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
เที่ยวตลาดน้ำ
เที่ยววัด
YouTube
ตั้งแต่มีโควิด19 นักท่องเที่ยวน้อย ก็ชอบไปเดินเล่นวัดวาในเมืองมากขึ้น คนน้อยๆสบายตา วันนึ่งว่างๆ บิดรถไปไม่กี่กิโล วัดบางพลีใหญ่ใน และวัดบางพลีใหญ่นอก ริมคลองสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ ใกล้ๆ กัน
วัดบางพลีใหญ่ใน มีหลวงพ่อโต ซึ่งเป็นตำนานพระสามพี่น้องประดิษฐานอยู่ เป็นที่นับถือของคนอย่างกว้างขวาง และมีตลาดเก่าบางพลี ริมคลองสำโรงให้เดินเที่ยว เราก็ไปนานๆที เคยแต่ปั่นจักรยานไป วันนี้ขี่มอเตอร์ไซค์ไปมีเวลาเดินชมวัดบางพลีใหญ่กลาง เพราะเห็นเจดีย์องค์ใหญ่สร้างขึ้นมาใหม่ สวยดี ถึงได้รู้ว่ามีพระนอนองค์ใหญ่มาก ประดิษฐานอยู่ด้วย
ช่วงนี้ได้เห็นเมืองไทยเต็มตา รู้สึกรักเมืองไทยในแบบที่เป็น เคยฝันให้คนบนโลกลดอัตราการเติมโตทั้งเศรษฐกิจ รายรับ รายจ่าย ลงพร้อมๆ กันสัก20เปอเซ็นต์ ให้ทุกอย่างมันหดลงยกเว้นโลกใบนี้ ไม่คิดว่าฝันจะเป็นจริงได้ 🤣🤣🤣
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
𖣘 ... รางวัลน้ำค้าง ... 𖣘
ขอบคุณเธอเดินเข้ามาในชีวิต มืดสนิทเพราะยังจมกับความหลัง เธอเป็นเหมือนหยาดน้ำค้างเติมพลัง ชุ่มชื่นดั่งสวรรค์โปรยหยาดละไม ใสวะวับกับน้ำใจของเกล็ดแก้ว จุดประกายเพริศแพร้วมุมมองใหม่ มีชีวิตต่างจากเดิมเติ
สมาชิกหมายเลข 9029321
พะเยา-เชียงราย..เส้นทางสายวัฒนธรรม
เมื่อพูดถึงจังหวัดพะเยา เชียงราย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมจะขึ้นไปเที่ยวตามดอยต่าง ๆ อย่าง ภูลังกา ดอยหลวง ดอยหนอก / ภูชี้ฟ้า ผาตั้ง ดอยตุง ดอยช้าง ผาฮี้ ผมเองก็เป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มนั้นเหมือนก
ลุงเสื้อเขียว
พาเที่ยว ปราสาทนครหลวง อยุธยา ขอพรพระพิฆเนศ ปางชนะมาร
“ปราสาทนครหลวง ความยิ่งใหญ่ที่ซ่อนอยู่ริมน้ำเจ้าพระยา" ถ้าเอ่ยถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หรือเมืองหลวงเก่าของสยามเรา หลายคนคงจะนึกถึงวัดเก่า ๆ พระปรางค์สวย ๆ แต่รู้ไหมคร
Tiger not smile
วัดเก่าแก่ สายมูต้องไม่พลาด ....วัดคีรีวัน
วัดคีรีวัน ตั้งอยู่ในตำบลศรีนาวา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เปิดให้เข้ามาสักการะได้ทุกวัน 08:00-17:00 น. ไฮไลท์ของวัดนี้คือ พระแก้วมรกตองค์จำลอง ทำจากเรซิ่น มีเครื่องทรงครบ&nb
weiweija
พาเที่ยวฝั่งธน - วัดกำแพง คลองบางจาก - ตลาดน้ำคลองบางหลวง
วัดกำแพง คลองบางจาก - ตลาดน้ำคลองบางหลวง วันหยุดเสาร์-อาทิตย์อย่างนี้ใครเขาอยู่บ้านกัน สตาร์ทรถพาคุณหญิงแม่ เด
Tiger not smile
เจ้าพ่อบางพลี
เจ้าพ่อบางพลีมีตำนานเล่าสืบกันมาว่าเป็นคนจีน ชื่อ เถ้า แซ้ปู้ อาชีพทำสวน ไม่มีครอบครัว เป็นคนในดี มีความเมตากรุณาชอบช่วยเหลือ พอเสียชีวิตประชาชนในหมู่บ้านพร้อมใจกันปั้นรูปเหมือนและตั้งไว้ในศาลหมู่บ้าน
สมาชิกหมายเลข 7987273
EP2 เที่ยวไปคนเดียว - ตอน เที่ยวเมืองธนบุรี สมัยรัตนโกสิน
วันนี้ เราเดินทางท่องเที่ยวในกรุงเทพ ฝั่งธนบุรี โดยใช้ MRT ลงที่สถานีอิสรภาพ แล้วเดินลัดเลาะ ( แต่ความจริงแล้ว เราเตรียมมา city Run สถานีอิสรภาพ ไปจนถึง สึลม สถานที่จะไปก็เป็นศาสนสถาน 4 ศาสนา เริ่มจ
สมาชิกหมายเลข 3128390
ความฝันนั้นคืออะไร
ความฝันที่1:ผมชอบฝันซ้ำๆเกี่ยวกับที่นี้บ้านผมเป็นบ้านสองชั้นผมฝันว่าอาของผมขึ้นไปบนชั้นสองตรงหองพระแต่ในฝันข้างหิ้งพระมีประตูในฝันผมอยากรู้ว่าในนั้นมีอะไร?ผมเลยเปิดเข้าไปผมเจอห้องโถงใหญ่ๆเท่าโกดังเลยค
สมาชิกหมายเลข 8514192
>>>ทางช้างเผือก<<<
เฝ้ามองคลื่นกระแซะทรายยามโพล้เพล้ ฟองขาวเห่ฟูฟ่องล่องขยับ สุดเวิ้งโค้งโยงทรายพรายระยับ ขับม่านฟ้ากรุ่นหนุนรัตติกาล ขอราตรีนี้เห็นคลองทางช้างเผือก ทอทอดเทือกกาแลคซึ่แผ่ไพศาล อบอุ่นเครือดวงดาวพราวพิมาน
รัชต์สารินท์
เที่ยวไปกินไป by laser @ ตลาดน้อย : ขนมไหว้พระจันทร์เฮียบเตียง
ขนมไหว้พระจันทร์ที่ซื้อบ่อยที่สุด คือ ไส้โหงวยิ้ง วันอาทิตย์ที่ 24-9-23 ไปเรียนภาษาจีนที่วัดปทุมคงคา เดินผ่านร้านเฮียบเตียง ในซอยเจริญกรุง 20 ข้างวัดญวนอุภัยราชบำรุง ตลาดน้อย ปกติปิดวันอาทิตย์ แ
laser
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
เที่ยวตลาดน้ำ
เที่ยววัด
YouTube
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยู่ว่างๆ ไปเที่ยววัดบางพลีใหญ่ใน วัดบางพลีใหญ่กลาง