ซีรีย์เกาหลีมีเรื่องไหนบ้างครับ ที่เพื่อนๆดูจบแล้ว รู้สึกอยากกราบขอคารวะผู้กำกับ/คนเขียนบทครับ

หลายเรื่องของซีรีย์เกาหลี ในยุคพวกปี 10-15 ปีที่ผ่านมาที่เริ่มมีกระแสในไทย หลายเรื่องก็โครงเรื่องน้ำเน่า ดราม่าไม่ต่างจากของไทยเท่าไหร่ แต่บทมันทำให้ดูมีชั้นเชิง มีความลึก เข้าถึงอารมณ์ของตัวละคร ส่งผ่านมาให้คนดู มันทำให้เราผูกพันธ์และอยากติดตามความเป็นไปของตัวละครพวกนั้น
- ซีรีย์อย่าง I am sorry I love you พระเอกชีวิตบัดซบมาก แต่มันดันทำให้เข้าถึงอารมณ์เศร้า ด่ำดิ่งได้สุดมาก ขนาดเป็นซีรีย์เก่าๆที่เพิ่งมาดู 
หรือซีรีย์ที่ดูหลายรอบแล้ว อย่าง Innocent man ที่อารมณ์อึดอัดมาก ตอนดู แต่ดูไปดูมา กลายเป็นเราดันอยากรู้อยากเห็น ว่าทำไมตัวละครทำอย่างนั้น พระเอกรู้สึกยังไงกันแน่ ทำไมนางเอกทำแบบนั้น ตกลงตอนจบพระเอกเป็นไงกันแน่ คือทั้งเรื่องมีแต่ความอึดอัด สับสน ทั้งเรื่อง หวานอมขนกลืน แต่เราดันเพลินไปแล้ว และชอบเรื่องนี้ไปแบบไม่รู้ตัว คือมันมีเสน่ห์ ในด้านความลึกซึ้งทางอารมณ์ และนักแสดงพระนางก็ดันสื่อออกมาได้ดีอีก 

หรือใหม่ๆ อย่าง Sky castle ที่นักแสดงก็ไม่รู้จัก ไม่ดึงดูด บางตัวละครน่ารำคาญ เกลียดมาก แต่ดันทำละครได้น่าติดตามมาก มีตะงิดๆบ้าง แต่หยุดไม่ได้
หรืออย่าง While you were sleeping นี่มีหลายครั้งที่เผลอปรบมือให้กับคนเขียนบทเลย ว่าคิดได้ไง อาจจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่ทึ่งมาก

เลยอยากถามเพื่อนๆครับว่า มีเรื่องไหนที่ดูแล้ว อยากกราบคารวะคนเขียนบท หรือ ผู้กำกับบ้างครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่