ชนกันไปเลย Mulan version 3D Animation ของจีนประกาศศักดาจองคิวฉายฉลองวันชาติ 1 ตุลาคม

เป็นที่รู้กันว่า Mulan ฉบับ Disney Live Action นั้นจะถูกส่งลงระบบ PVOD ผ่านแพลตฟอร์ม Disney+ ในวันที่ 4 กันยายนและจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศที่ให้บริการโรงหนังได้แล้วแต่ไม่มี Disney+ ทั่วโลกช่วงต้นเดือนกันยายน ซึ่งในกำหนดการล่าสุดยังไม่มีการประกาศวันฉายในประเทศจีน ต้นกำเนิดตำนานวีรสตรีผู้นี้แต่อย่างใด มีแต่เพียงข่าวว่า Disney ยืนยันว่าจะฉาย Mulan ในโรงหนังที่จีนแน่ๆผ่านการปล่อย Poster ตัวใหม่ออกมา

ขณะที่ยังไม่รู้ว่า Disney จะจับ Mulan ไปลงสล็อตไหน บริษัท Gold Valley Films (广州金川文化有限公司) ก็ได้ผลิต Mulan ฉบับ 3D Animation เวอร์ชั่นจีน ออกมาฉายชนกับหนัง Hollywood จังเบ้อเร่อ โดย GVF วางโปรแกรมของ 木兰: 横空出世 ไว้ฉลองวันชาติจีน 1 ตุลาคม ซึ่งจากโปรไฟล์ของ GVF ก็ไม่ใช่บริษัทกระจอกๆแต่อย่างใด

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เป็นเหตุให้ Disney มีช่วงเวลาในการวางโปรแกรมฉาย Mulan ในจีนได้จำกัดมาก เพราะ TENET จะลงโรง 4 กันยายนซึ่งแน่นอนว่า TENET ต้องการครองโรง IMAX อย่างน้อย 2 สัปดาห์ หาก Mulan เข้าฉายในวันที่ 18 กันยายนเท่ากับว่าจะมีเวลาทำเงินเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้นก่อนที่ตัวเปรียบเทียบในเวอร์ชั่นจีนจะมา ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่ามีกระแสโจมตีจากชาวจีนบางส่วนมาตลอดถึงตัวหนัง Mulan ในฉบับดั้งเดิม (1998) และฉบับ Live Action (2020) ที่ไม่ถูกต้องตามเรื่องเล่าของชาวจีน หรือใช้ศิลปะไม่ตรงกับยุคสมัยหรือภูมิภาคต่างๆในประเทศจีน ซึ่งฉบับ 3D Animation ของ GVF จะทำเนื้อเรื่องให้ตรงกับความเข้าใจของชาวจีนส่วนใหญ่ได้แค่ไหนก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆจะต้องปลุกเลือดรักชาติฉลองสุดสัปดาห์วันชาติจีนอย่างเต็มที่แน่นอน


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์ ภาพยนตร์ต่างประเทศ รายได้ภาพยนตร์ Mulan (ภาพยนตร์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่