โดนบริษัทรับทำวีซ่าดองงานจนเลยกำหนดเดินทาง ร้องเรียนทางไหนได้บ้าง

สวัสดีค่ะ สมาชิกพันทิปทุกคน เรามีเรื่องสอบถาม 

เมื่อประมาณวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 เราได้ติดต่อบริษัทรับทำวีซ่สเจ้าหนึ่งให้ช่วยดำเนินการยื่นวีซ่าเยี่ยมเยียน แบบพำนักระยะสั้นที่ฝรั่งเศสให้เรา ต้องเท้าความก่อนว่า เป็นวีซ่าแบบเยี่ยมเยียนมีใบเชิญ ลงวันที่ตั้งแต่ 1- 31 สิงหาคม 2563 

เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้ศูนย์ TLSCONTACT เพิ่งจะเปิดให้บริการยื่นวีซ่าแบบพำนักระยะสั้นตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎา 2563 เราเพิ่งติดต่อเอเจนซี่ประมาณวันที่ 22 และได้ยื่ความจำนงค์ว่าต้องการเดินทางวันที่ 10 สิงหาคม 2563 ทางแอดมินที่รับเรื่องบอกเราว่าทำได้ เราก็เลยตกลงว่าจะทำกับเจ้านี้

ทางแอดมินให้เราเลือกแพคเก็ตและโอนเงิน เราเลือกแพ็คเกตุราคา 5,400 และโอนเงินทันที เพราะคิดว่า ด้วยราคาที่แพง หน้าเวปดูน่าเชื้อถือ เราก็เลยไม่ได้ตะขิดตะขวงใจอะไร สักพัก แอดมินผู้หญิงส่งใบเสร็จมาให้ทางไลน์ และส่งใบสัญญามาให้เซ็น เราก็เซ็น(รู้สึกพลาดมากจุดนี้ 😥)

หลังจากนั้นก็ให้เราเตรียมเอกสารของผู้เชิญและถ่ายรูปส่งไปทางไลน์ ทุกอย่างเหมือนจะดี มีการให้ไปขอใบรับรองที่เกษตรอำเภอ เราก็ทำให้ เพราะอยากจะให้เอกสารพร้อมยื่นที่สุด 

แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้น ทีมงานนี้เงียบหายไปเกือบอาทิตย์ พอเราทักไปถามก็ได้คำตอบเดิมๆ ว่าอยู่ในขั้นตอนแปลเอกสารบ้าง กำลังดำเนินการบ้าง ไม่มีข่าวคราวการนัดแนะการยื่นเอกส่รแต่อย่างใด ทั้งที่เราเตรียมเอกสารพร้อมแล้ว

จนปลายๆเดือนกรกฎา ก็ยังเงียบหายไป แต่ในไลน์ของบริษัทนี่กลับโปรโมตโฆษณารัวๆ เราเริ่มรู้สึกโกรธ เพราะใกล้จะกำหนดวันเดินทาง แต่ยังไม่ได้นัดหมายยื่นเอกสารเสียที เลยทักไปอีก ก็ได้คำตอบเดิม เราเลยโทรไปนัดศูนย์ยื่นวีซ่าเอง ปรากฏว่าได้คิว วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2563 เราจำเป็นต้องเลื่อนวันเดินทางเพราะการทำงานที่ไร้ประสิทธิภาพของบริษัทนี้

ในสถานการณ์แบบนี้เงินหายาก แต่ยังมาถูกโกงแบบนี้ เราโกรธมาก จึงอยากสอบถามผู้รู้ ว่าจะดำเนินคดี และทวงเงินคืนจากบริษัทพวกนี้ได้อย่างไรคะ 

ตอนนี้เครียดมากค่ะ เสียดายเงิน วีซ่าก็ต้องไปยื่นเอง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่มีความเห็นเรื่องร้องเรียนเอเจนซี่ค่ะ เพราะไม่เคยใช้ ยื่นเองทำเองรู้ดีที่สุด ว่าแต่ทำไมถึงอยากจะไปตอนนี้ ประเทศไทยยังไม่เปิดประเทศ ขากลับไม่ได้จะกลับไทยได้ง่ายๆนะ ต้องไปลงชื่อกับสถานทูตไทย จะได้บินเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ แถมราคาตั๋วขาเดียวแพงมาก ไม่ได้ตามข่าวบ้างเหรอจขกท บางคนรอหลายอาทิตย์ - เป็นเดือน จนวีซ่าหมด คนที่ต่อวีซ่าได้ก็ดีไป บางคนเจ้าหน้าที่ไม่ให้ต่อ ก็ซวยไปอีก เตือนด้วยความหวังดีค่ะ เราอาศัยอยู่ยุโรป เห็นคนมาบ่นเยอะในเฟสบุ๊คกรุ๊ป บางคนก็ขอให้ได้มาก่อน พอมาติดอยู่นานๆกลับไม่ได้ก็มาร้องขอความช่วยเหลือ เห็นแล้วเพลีย
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ร้องทุกข์ เตือนภัย วีซ่า คุ้มครองผู้บริโภค Schengen Visa
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่