สัญญาณเตือน มะเร็งลำไส้

เราเป็นมะเร็งลำไส้ตอนอายุ 36 ปี  ตอนนี้ 37ปีแล้ว เริ่มรู้เร็วและการตัดสินใจเร็วของแฟนเรา
เรามีอาการมวนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย  มีลมในลำไส้ ช่วงสะโพกลงไปรู้สึกชา นั่นคือสัญญาณเตือนของโรคร้ายที่เราไม่รู้ตัว
เราไปพบแพทย์จำนวน 5-6 หมอ ที่คลีนิค โรงพยาบาล หมอก็ได้แต่สัญนิฐานว่าเป็นโรคกระเพราะ โรคลำไส้แปรปรวน ลำไส้อักเสบ ริดสีดวงบ้าง
สรุปไม่ถูกสักหมอ  ไข้โรต้า  เนื้องอกในลำไส้ หมอแต่ละหมอสัญนิฐานไม่ตรงกันสักคน ในเวลา 2 อาทิตย์
เข้าโรงพยาบาลรัฐ บอกเป็นริดสีดวงถ่ายเป็นเลือด  เลยให้ยาเหน็บไปทาน ก็ไม่ดีขึ้น เราเป็นอะไรนะ  ถ่ายก็เหมือนถ่ายออกไม่หมด (โดยปกติเป็นคนถ่ายทุกวัน แต่ที่จะมีอาการอยู่บ่อยๆ คือปวดท้องโรคกระเพราะเท่านั้น ก็กินยามาตลอด นะ(ควรใส่ใจตัวเองมากหากมีความปกติ)
หลังจากหาหมอ เราก็ไปวิ่งออกกำลังกายกับแฟน เช้าของอีกวันเราเข้าห้องน้ำ ถ่ายออกมาเป็นเลือด เราตกใจวิ่งไปหยิบมือถือมาถ่ายเลือดในคอห่านไว้เพื่อเอาไปให้หมอดู ตกใจมากณ ตอนนั้น  เลยรีบหาหมอ เข้า รพบเอกชนเลย (มีประกันแต่ประกันเพิ่งทำเลยใช้เคริมไม่ได้เศร้าใจ) แต่ก็ไม่เป็นไรทำให้เรารู้ผลได้เร็วเลยยอมที่จะเสียเงิน หมอให้นอนโรงพยาบาล เตรียมตัวอดอาหารและรีบส่องกล้องในลำไส้ พบแผลยุ่ยๆ ที่ผนังลำไส้ถลอกๆเลยทำให้อึไปเปียดลำไส้ทำให้มีเลือดออก และก็เอาชิ้นเนื้อไปตรวจว่าเป็นเนื้อดีหรือ เนื้อร้าย  สรุปมาฟังผล หมอแจ้งเนื้อร้าย
เราเศร้าร้องไห้ กรูตายแน่ กินไม่ลงทำใจไม่ได้ ยังไม่ได้ทำอะไรอีกตั้งหลายอย่าง (สรุปเป็นมะเร็งต้องระวังขั้นตอนรักษาให้ดีที่สุด)
แฟนเลยสอบถามหมอว่าการรักษา ต้องรักษายังไง และค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ (ตอนแรกมีประกัน ประกันไม่ยอมจ่ายให้ ต้องออกค่ารักษาเองทั้งหมด)
ผ่าตัดไส้ 90000 ใช้เครื่องมือต่อไส้อีก15000  หือหนักเลย งานนี้(ปาดเหงื่อเลย) 
และหมอก็นัดวันเข้าผ่าตัด ก่อนไปผ่าตัดยังไปเที่ยวหัวหิน เพื่อทำใจ เพราะกลัวการผ่าตัดมาก หมอบอกต้องมีถุงหน้าท้องด้วย ทำใจไม่ได้เลย
คือรับไม่ได้เลยทีเดียว และก็ถึงวันผ่าตัด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่