คิดว่าเมมเบอร์ SuperM มีใครไม่อยากเข้าร่วมวง สามารถปฏิเสธไม่เข้าร่วมวงได้ไหม

อย่างที่รู้เมมเบอร์ SuperM คือคนที่ลีซูมานเลือก ถ้าเค้าเห็นว่าการเข้า SuperM ทำให้ตัวเอง และวงหลักต้องหยุดชะงัก คิดว่าจะบอกค่ายไม่เอา ไม่อยากเข้าร่วมวง เพราะแฟนคลับยังมองว่าการเป็น SuperM ไม่มีผลดีกับวงตัวเอง เสียเวลา แต่คนรู้ดีก็น่าจะเป็นศลปที่สุด
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
เราว่าเลือกได้ แต่ไม่มีใครปฏิเสธหรอก มีแต่แฟนคลับนั้นแหละที่คิดว่าทำไมเมนตัวเอง ศิลปินต้องมาเข้าร่วมวงแบบนี้ แทนที่จะอยู่วงหลักของตัวเอง
แต่ศิลปินก็คือคน สมมุติเราสอบติดไปแข่งโอลิมปิค จะบอกครูไหม ไม่ไป ให้เพื่อนคนที่ได้ที่ 2 ไปแข่งแทน ไม่มีใครปฏิเสธหรอก เราเป็นแฟนคลับยังรู้สเกลมันใหญ่มาก ศิลปินเค้าต้องรู้มากกว่าเรา ทำงานกับค่ายอเมริกา การโปรโมท ทุนทุกอย่างมาเต็ม มันถึงได้ดราม่าไง เพราะวงหลักจะมีใครได้แบบนี้ไหม จริงอยู่อาจจะดูเห็นแก่ตัวทิ้งวงหลัก แต่อนาคตทุกคนก็ต้องยืนด้วยตัวเอง การทำงานมีใครคิดไหม ทำผลงานไม่ดี อยู่แบบนี้ดีกว่าเดวเกิน
หน้าเพื่อน รับเงินเดือนเท่าๆกัน ไม่มีอ่ะ ทุกคนก็ต้องอยากมีผลงานออกมาเรื่อย สร้างแบรนด์ สร้างมูลค่าให้ตัวเอง ใช่อยู่แต่ละวงก็รักกัน คีพวง
แต่ความเป็นจริงโลกมันก็ต้องดิ้นร้น มาอยู่ SuperM อาจจะเหนื่อยหน่อย แต่มีศิลปินคนไหนชอบอยู่บ้านพับถุงกล้วยแขกเหรอ มีแต่คนอยากทำงานทั้งนั้นแหละ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่