ช่วยด้วยยย!!พี่ล็อบเตอร์คาบหางน้องปลาวาฬ

ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ
ที่บ้านเลี้ยงโกเด้นไว้ 1ตัว สามเดือนเศษๆ แล้วรู้สึกน้องเหงาๆ แต่น้องเล่นร่าเริงปกตินะคะคือใช้เวลาเยอะมากที่อยู่กับเขา แต่อยากให้เขาได้เพื่อนด้วย ก็เลยวางแผนรับน้องมาเพิ่มอีกตัว ตอนแรกจะเอาเป็นพันธุ์ใหญ่เหมือนกันแต่ด้วยเหตุผลหลายๆอย่างทั้งเล่นแรง อุปกรณ์ในชีวิตหาใช้ไม่ได้อีกเนื่องจากถูกทำลาย ก็เลยรับเป็นพันธุ์เล็กมา เนื่องด้วยเหตุการณ์มันลงตัว ลงเวลา เลยได้น้อง ชิวาวาผสมพุดเดิ้ล มาน้องได้เดือนกว่าๆ ตัวน้องนี่ไม่ต้องพูดถึงค่ะ ตัวเหมือนน้องเท่าไอโฟน6เลยค่ะ ไอโฟน ที่ยังไม่ plus 
มีรูปภาพประกอบค่ะ อันนี้พี่เตอร์
   
ตัวเล็กนี่น้องปลาวาฬค่ะ

#คือปัญหามันอยู่ตรงนี้ค่ะ น้องไม่กัดกันตัวใหญ่ไม่ขู่น้อง แต่อยากจะเล่นกับน้อง แต่แรงพี่แกเยอะมากแค่เล่นกับคนก้ยังจะเอาไม่ไหว น้องเจ้บหน่อยก้เห่าตามประสาเด็กเจ้บ พี่แกก้ยิ่งคิดว่าน้องเล่นด้วยเอาใหญ่เลย ล่าสุดละสายตาแปบเดียว พี่แกคาบหางไอ้เจ้าวาฬมาห้อยเหมือนหนังผู้ก่อการร้ายอิแม่ตกใจมากกก
ดุเบาๆก้แล้ว ป๊าบเบาๆก้แล้วไม่อยากดุแรงมากเพราะกลัวเขาน้อยใจว่ารักน้องใหม่มากกว่า บางทีโดนดุก้เดินไปเดินมา มานั้งตักบ้าง เดินวนไปเหยียบหางไอ้เจ้าวาฬบ้าง คืออยากถามว่ามีวิธีไหนจะให้เขาเล่นเบาๆกับน้องได้ไหมคะ กลัวแบบ สะบักสะบอม ตัวกระจึ้งเดียว น่าจะเป็นความผิดเราด้วยที่แบบไม่คิดให้รอบคอบเรื่องไซต์ ตอนนี้สงสารเจ้าวาฬมากทางเดียวที่จะหลุดพ้นคือหนีนอน 😭😭😭😭 มีวิธีแนะนำอะไรบ้างไหมคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่