[SR] รีวิวหูฟังไร้สาย Vivo TWS Earphone Neo รายละเอียดเสียงดีเยี่ยม

กระทู้รีวิว


Vivo ผู้ผลิตและจำหน่ายสมาร์ทโฟนชั้นนำที่โดดเด่นเรื่องเสียงและการถ่ายภาพ และล่าสุดได้เปิดตัวหูฟังไร้สายระดับพรีเมี่ยม Vivo TWS Neo ที่ให้คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอด้วยไดร์เวอร์ทองแดงบริสุทธิ์ที่มีขนาดใหญ่ 14.2 มม. จะช่วยให้สามารถขับเสียงได้เต็มมิติมากขึ้น พร้อมรองรับเทคโนโลยี Qualcomm aptX Adaptive ผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธเวอร์ชั่น 5.2 ความหน่วงต่ำถึง 88ms ช่วยให้การเล่นเสียงและภาพสอดคล้องกันมากขึ้น มีระบบ AI ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างให้ ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 2,999 บาทเท่านั้นเอง เดี๋ยวเราไปดูการใช้งานจริงจะคุ้มค่ามากน้อยขนาดไหน ไปกันเลย

SPEC Vivo TWS Neo

ไดร์เวอร์ไดนามิก  :  14.2mm
คลื่นความถี่  :  20Hz-20000Hz
Latency  :  ต่ำสุด 88ms
เทคโนโลยีแบบไร้สาย  :  Dual-Channel Transmission 2.0
ไมโครโฟนแบบคู่
Bluetooth 5.2
รองรับแพลตฟอร์ม : Android และ iOS
มาตรฐานป้องกันน้ำป้องกันฝุ่น : IP54
สีจำหน่าย Moonlight White และ Starry Blue
ราคา 2,999 บาท


แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้
ชุดหูฟังพร้อมเคส
สาย USB Type-C
คู่มือการใช้งานวัสดุและการออกแบบดีไซน์

Vivo TWS Neo เน้นความหรูหราพรีเมี่ยมตั้งแต่วัสดุและการเคลือบสีผิว ตัวเคสมาแบบทรงกลม การเคลือบผิวไล่ระดับจากน้ำเงินไปเป็นสีดำเข้ม การเคลือบผิวเงาวับเลยครับ ด้านหน้าจะมีปุ่มตรงกลางสำหรับการเชื่อมต่อบลูทูธและมีไฟแสดงสถานะมาให้พร้อมเสร็จ

ขนาดตัวเคส 58.1×51.6×24.0 มม. น้ำหนัก 45.7 กรัม แบตเตอรี่ภายในขนาด 400mAhฝาปิดมีความแข็งแรง เวลาใส่กระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าถือ ฝาปิดไม่สามารถเปิดเองได้ ต้องออกแรงหน่อยถึงจะง้างเปิดด้านล่างจะมีพอร์ต USB Type-C สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ก้านหูฟังดีไซน์แบบ Open-fit เน้นสวมใส่สะสบายและดูทันสมัย ก้านหูฟังมีน้ำหนักเพียง 4.7 กรัม ช่วยให้การสวมใส่สะบายแม้ใส่เป็นเวลานานๆตรงก้านหูฟังยังรองรับการสั่งงานแบบสัมผัส สามารถสั่งงานได้ตามนี้

Double Tap เข้าใช้งาน Jovi หรือการควบคุมเพลง รวมไปถึงการโทร
Press and Hold การปฎิเสธสายเข้าหรือการตัดสาย
SLide(ขึ้น-ลง) การปรับระดับเสียงหรือจะเข้าไปตั้งค่าการสั่งงานใหม่ได้ครับ หรือจะปิดการทำงานของระบบแตะก้านหูฟังออกไปเลยก็ได้เพื่อสะดวกในการหยิบจับหรือบังเอิญแตะถูกโดยไม่ตั้งใจเพิ่มความหรูไปอีกระดับกับก้านหูฟัง ยังเคลือบผิวแบบไล่เฉดสี ดูใส่ใจในการออกแบบและเก็บรายละเอียดดีมากๆ หูฟังมีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 25mAh สามารถใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งการเชื่อมต่อ

Vivo TWS Neo รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.2 เทคโนโลยีแบบไร้สาย Dual-Channel Transmission 2.0 ช่วยให้การส่งผ่านข้อมูลเสียงดีเลย์แทบจะไม่มี ค่าความหน่วงต่ำถึง 88ms สามารถดูหนังหรือเล่นเกมส์ ภาพยังตรงกับเสียงมากที่สุดอีกด้วย

รองรับทั้ง Android และ iOS และยังสามารถปรับเอฟเฟ็กต์เสียงได้ 3 รูปแบบ เพื่อเพิ่มอรรรถในการใช้งานแตกต่างกันออกไป


Vivo TWS Neo ยังรองรับเทคโนโลยี Qualcomm aptX Adaptive เทคโนโลยีการเข้ารหัสเสียงที่ดีเก็บรักษาข้อมูลเสียงได้มากกว่าหูฟังไร้สายแบบเดิมถึง 1.5 เท่า ทำให้คุณภาพเสียงได้มาตราฐาน CD Audio

ทดลองใช้งานจริง

ผมได้มีเวลาทดสอบหูฟังเป็นเวลานานพอสมควร หูฟัง Vivo TWS Neo ที่มากับไดร์เวอร์ทองแดงบริสุทธิ์ที่มีขนาดใหญ่ 14.2 มม.ช่วยให้การขับพลังเสียงดียิ่งขึ้น ถึงจะเป็นหูฟังสไตล์แบบ earbud แต่ให้เสียงเบสได้ลึกพอประมาณครับ อาจจะไม่ได้มาเป็นลูกเหมือนฝั่ง inear แต่ก็ยังพอมีให้เห็นบ้าง

รายละเอียดเสียงย่านอื่นๆดีมากๆ มาครบทุกมิติ เน้นเสียงกลางและแหลม เวทีเสียงไม่กว้างหรือแคบเกินไปฟังเพลินๆดีครับ สำหรับการเล่นเกมส์หูฟังตัวนี้จะได้เปรียบตรงที่ ค่าความหน่วงต่ำถึง 88ms ทำให้เสียงเดินหรือเสียงปืนมาตรงกับภาพ ทำให้เรารู้จักทิศทางของเสียงไปพร้อมๆกันช่วยให้การเล่นเกมส์ไม่สะดุดขนาดที่เล็กและมีน้ำหนักเบา ช่วยให้การพกพาออกไปใช้งานข้างนอกสะดวกสะบายยิ่งขึ้น ไม่เป็นภาระในการพกออกไปใช้งานนอกบ้านฟีเจอร์พิเศษ

AI ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างให้
ไมค์โครโฟนแบบคู่ ช่วยให้การสนทนาชัดเจนยิ่งขึ้น
ฟีเจอร์ Find My TWS Neo เป็นฟีเจอร์สำหรับค้นหาอุปกรณ์ สามารถส่งสัญญาณเสียงและดูพิกัดได้ว่าหูฟังอยู่ตรงไหนกรณีลืมไว้ที่ต่างๆ
ป้องกันน้ำป้องกันฝุ่น IP54 สามารถสวมใส่ขณะออกกำลังกายได้สรุป

Vivo TWS Neo เป็นหูฟังไร้สายที่ถูกออกแบบมาดูดีมีความพรีเมี่ยม ขนาดเล็กน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย สามารถใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งหรือถ้ารวมตัวเคสไปด้วยจะใช้ได้นานถึง 22.5 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

ฟีเจอร์ต่างๆใส่มาให้เยอะพอสมควรครับ ทั้ง AI ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างให้ ไมค์โครโฟนคู่ และยังมีค่าหน่วงต่ำเพียง 88ms ทำให้หูฟัง Vivo TWS Neo น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

สำหรับท่านที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย หรือ Vivo Brand Shop ทุกสาขา ในราคาเพียง 2,999 บาท รับประกัน 1 ปีข้อดี

รายละเอียดเสียงดีมากๆ เสียงคมชัด มิติเสียงดี
ไดร์เวอร์คุณภาพสูงแถมมีขนาดใหญ่ ช่วยให้การขับเสียงดียิ่งขึ้น
มีระบบ AI ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้าง
ไมค์คู่ช่วยให้การสนทนาชัดเจนยิ่งขึ้น
มีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อดึงหูฟังออกจากหู การทำงานจะหยุดทันที(กรณีฟังเพลง)
รองรับการสั่งงานด้วยกันแตะที่ตัวหูฟัง
ป้องกันน้ำป้องกันฝุ่น IP54
แบตเตอรี่ใช้งานได้นานจริงตามสเปคที่ให้มา
การออกแบบสวยงาม วัสดุดี

ข้อพิจารณา

ไม่มีชาร์จไร้สาย
ขนาดไดร์เวอร์ที่ใหญ่ ทำให้โครงสร้างใหญ่ไปด้วย ทำให้การสวมใส่สำหรับคนช่องหูฟังเล็ก ตัวหุฟังจะไม่ค่อยกระชับ(หลุดง่าย)
เบสน้อยไปนิดตามสไตล์หูฟังแบบ earbud ต้องขยับตำแหน่งของหูฟังดีๆถึงจะเจอเบส(แต่เสียงย่านอื่นดีมากๆ)
ชื่อสินค้า:   Vivo TWS Earphone Neo
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่