[CR] [#ฉันจะมารีวิว] JEONG EUN JI (정은지) ‒ ‘Simple (EP)’ 🌻 K-POP REVIEW

** โปรดอ่าน! **
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยเพราะคนเขียนไม่ได้มีความรู้เรื่องของเพลงแม้แต่นิดเดียว
-
[K-POP REVIEW]
JEONG EUN JI ‒ Simple (EP)
 
Release : 2020/07/15
Genre : pop rock, ballad
 

▶️  ‘จอง อึนจี’ vocal list ตัวท็อป ณ เดบิวท์แรกเริ่มเธออาจจะไม่ได้สร้างความเซอร์ไพร์สมากในเทคนิคการร้องที่แพรวพราวเหมือนรุ่นพี่ในวงการสักเท่าไหร่ด้วยประสบการณ์ที่ยังน้อยนิดเอามากๆ แต่เธอคือหนึ่งในรายชื่อด้านทรงพลังของเสียงจนกลายเป็นรู้จักอันกว้างขวางจากการที่ได้ขึ้นร้องเพลงชาติในงานการแข่งขันเบสบอลเมื่อ 9 ปีที่แล้ว พอเธอโตขึ้นพร้อมเรียนรู้และพัฒนาตัวเองสม่ำเสมอ ต่อให้ผู้คนหมู่มากจะจดจำภาพลักษณ์ของเธอในคราบของสมาชิกแก๊งค์นางฟ้าอันบริสุทธิ์ ‘เอพิ้งค์(Apink)’ หรือไอดอล-นักแสดงชื่อดังจาก Reply 1997 แต่เธอก็สามารถสร้างจุดยืนของตัวเองแบบชัดเจน สลัดลุคสาวนางฟ้าไปได้อย่างหมดจด
 
▶️ ระยะเวลาตีห่างจากโซโล่อีพีชุดที่สามอย่าง ‘Hyehwa’ เธอได้นำแนวเพลงสไตล์โฟล์กมาใช้เป็นภาคดนตรีหลักสานต่อจากซิลเกิ้ลชื่อดัง Hopefully Sky ที่ไม่ใช่การย้อนกลับบ้านเกิดเขียนจดหมายถึงผู้เป็นบิดา แต่เป็นการเริ่มต้นเดินทางที่ยึดสถานีฮเยฮวาเป็นใจความหลักเชื่อมความรู้สึกของของตัวเธอเองอย่างแน่แท้.. ‘Simple’ อีพีชุดที่สี่กับการเปลี่ยนแปลงของเธออีกหนึ่งครั้ง จากสาวบ้านนาที่แสวงหาความหลากหลายในตัวเมืองสู่หญิงสาวที่ต้องการมีชีวิตอันธรรมดาแสนเรียบง่าย
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

1. Simple is the best  ในช่วง 1 นาทีแรกเราจะได้ฟังอะคลูสติก-เปียโนที่แช้มช่าเป็นการเปิดเรื่องราวแบบสบายๆ แล้วต่อด้วยการบิดพริ้วซาวน์ดแบบสไตล์ musical ที่ให้กลิ่นอายความเป็น animation song อ่อนๆ ถึงจะเป็นการเล่นใหญ่ในพาร์ทหลังแต่มันกลับตอบโจทย์ธีมหลักของอัลบั้มในเนื้อหาที่บอกทุกอย่างจากชื่อเพลงได้ชัดเจนเลยแหละ
 
2. AWay  เมื่อหัวใจของฉันนั้นอ่อนล้าแต่ก็ต้องวิ่งต่อไปเพื่อให้ตัวเองลุกขึ้นมาอีกครั้ง ซิงเกิ้ลโปรโมทที่ได้โปรดิวเซอร์อย่าง minGtion ผู้ฝากฝังผลงานยูนิตให้ตัววงอย่าง Be myself และ Love is Blind มาเนรมิตให้เป็นซาวน์ด pop rock ฟังง่ายสบายหู
 
3. ไม่เป็นไรเลยถ้าคุณจะอ่อนแอแล้วร้องไห้ออกมา การร่วมงานกันครั้งที่สองของอึนจีและซอนอูจองอาหลังจากได้สร้างซิงเกิ้ลที่ถูกพูดถึงอย่างมาก The Box ในสไตล์คันทรี่  Whoo  สไตล์ alternative r&b คลอด้วยกีต้าร์อะคลูสติกจังหวะเบสิค กลิ่นอายเจ๊แกชัดเจนมาก ตัดมาโปรโมทอีกหนึ่งเพลงได้เลยนะเนี่ย
 
4. Stay  ซาวน์ดแทร็คที่อึนจีได้นำไปแสดงในคอนเสิร์ตของตัวเองที่ผ่านมาก่อนจะ release ลงในอีพีอัลบั้มชุดนี้ เปียโนบัลลาดเพิ่มความแช่มช้าของการจากลาด้วยซาวน์ดออเครสตร้า
 
5. Moisturising  อะคลูสติกสดใสที่ได้ ควอนจองยอล(10CM) พี่ชายคนโปรดนั่งแท่นโปรดิวซ์ให้ แทร็คนี้มี inspiration ที่มาจากมืออันสวยงามของตัวเองด้วย เออเก๋ดีนะ
 
6. ฉันจะคอยเป็นเงาให้คุณเดินเข้ามาหาเพื่อพักผ่อนหัวใจที่ไร้เรี่ยวแรง  A Slow Child  บัลลาดกึ่งอัลเทอร์เนทีฟปิดท้ายอีพีที่อึนจีอยากส่งมอบให้กับผู้ฟังและเหล่าแพนด้าที่กำลังท้อแท้กับช่วงเวลาที่ยากลำบาก มาหาฉันสิแล้วเราจะก้าวไปข้าวหน้าด้วยกันอย่างช้าๆ
 

▶️ ถึงแม้ว่าเธอจะค่อนข้างช้าไปนิดหน่อยในด้านแนวเพลงที่ตรงกับเสียงของเธอ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่เสียหายแต่อย่างใดเว้ย.. เธอไม่เร่งรีบตัวเองเพื่อไปในทิศทางที่ใครต่างคาดหวังเนื่องด้วยพลังเสียงที่แผ่ซ่านไปทั่วกรุงโซล อึนจีค่อยๆขยับขยายภาคดนตรีของตัวเองเพื่อให้คนฟังได้เห็นถึงพัฒนาการทางด้านดนตรีไปเรื่อยๆ มันอาจจะเป็นข้อเสียหน่อยตรงที่ระยะเวลาในวงการบันเทิงของเธอมันมากขึ้นทุกที แต่เพราะเธอยังต้องโฟกัสกับเอพิ้งค์ควบคู่ไปด้วย เลยแอบเสียดายที่เธอไม่ได้ปล่อยของเต็มที่แบบจริงๆจังๆ.. ภาพรวมอีพีชุดนี้จัดว่าไม่แย่เลยแหละ เราได้เห็นอะไรที่ดูสดใหม่กับตัวเธอมากขึ้นที่ไม่ใช่สาวดอกหญ้าในบ้านเกิดปูซาน รำลึกถึงความหลังต่างๆนาๆ ได้เห็นมุมมองที่ move on ก้าวไปข้างหน้ามากขึ้น ถือว่าเป็นข้อดีของอัลบั้มนี้เลยนะ
 
▶️ มองจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูห้าวหาญ แข็งแกร่ง เป็นผู้หญิงลุยและกล้าได้กล้าเสียในทุกๆเรื่อง(ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริง ฮ่าๆๆๆ) แต่เธอก็มีอีกหนึ่งมุมของตัวเองที่อยากส่งต่อความอบอุ่นให้คนฟัง อึนจียอมสละคราบภายนอกเหล่านั้นเพื่อเป็นสาวที่โอบอ้อมอารีที่ไม่ใช่บทแม่พระจ๋า พร้อมให้กำลังใจและซัพพอร์ตคนฟังในแบบที่เธอเป็น ในเมื่อเราอ่อนแอได้เราก็ต้องกลับมาแข็งแกร่งได้เช่นกัน
 
.
.

เพราะมันคือพื้นฐานอันเรียบง่ายในความรู้สึกของมนุษย์บนโลกใบนี้
(7/10)
Top Tracks: Simple is the beat, AWay, Whoo
ปล. การทำรีวิวทั้งหมดนี้ คนเขียนไม่ได้มีความรู้เรื่องแนวเพลงอะไรมากมายเลยสักนิดเดียวใช้ประสบการณ์จากการฟังเพลงล้วนๆ
https://www.facebook.com/chanjamareviewthank u for reading 🙏
ถ้ามีคำหรือประโยคไหนที่ใส่มาเพื่อความอรรถรสแล้วไม่ถูกใจผู้อ่านทุกท่าน
ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยจ้า
ชื่อสินค้า:   [#ฉันจะมารีวิว] JEONG EUN JI (정은지) ‒ ‘Simple (EP)’ 🌻 K-POP REVIEW
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่