สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ประเด็นที่ 1 : ตั้งใจที่จะบิดเบือนให้ผู้จองเข้าใจผิดโดยการตั้งราคาที่รวมส่วนลดสิทธิ์ไว้แล้วซึ่งราคาเท่ากับจองช่วงปกติเลย
ประเด็นที่ 2 : อัพราคาขึ้นมากกว่าช่วงปกติทำให้ลดแล้วราคาก็ไม่ต่างกับไม่ใช้สิทธิ์เลย
ประเด็นที่ 3 : สิทธ์ที่รัฐบาลจ่ายให้ไม่ได้ช่วยประชาชนเลยถ้าเป็นแบบนี้เงินส่วนต่างเข้ากระเป๋าใคร
ประเด็นที่ 2 : อัพราคาขึ้นมากกว่าช่วงปกติทำให้ลดแล้วราคาก็ไม่ต่างกับไม่ใช้สิทธิ์เลย
ประเด็นที่ 3 : สิทธ์ที่รัฐบาลจ่ายให้ไม่ได้ช่วยประชาชนเลยถ้าเป็นแบบนี้เงินส่วนต่างเข้ากระเป๋าใคร
สมาชิกหมายเลข 5427847 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4777342 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5289149 ถูกใจ, ยิ้มแล้วโลกสดใส ถูกใจ, จิ๊ฟฟี่ จุ๊บๆ ถูกใจ, moopeepink ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3912877 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1614977 ถูกใจ, หนักกว่านี้มีอีกมั้ย ถูกใจ, Top_General ถูกใจรวมถึงอีก 6 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Agoda
คุ้มครองผู้บริโภค
เที่ยวไทย
โรงแรมรีสอร์ท
เที่ยวปันสุข (โครงการ)
สงสัยเรื่องส่วนลดค่าที่พักของโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" กับการจองผ่านเวป Agoda
เลย login เข้า App Agoda แล้วทาง App มีให้เลือกว่าใช้สิทธิ์ตามโครงการนี้
เราเลยจองโรงแรมที่พัทยาไปจากราคาใน App ที่ขึ้นมาคือ 4,001 บาท เราเลยตัดสินใจจองไป 2 คืน คือวันที่ 10 - 12 ตุลาคม ก็จ่ายเงินไปตามปกติ แต่พึ่งมาเอะใจทีหลังว่า บัตรเครดิต ตัดเงินไปที่ 8,045 บาท (นี้คือความสะเพร่าของเราที่ไม่ได้เช็ค รายละเอียดค่าใช้จ่ายให้ดีก่อนกดจ่ายเงิน)
ทีนี้ เราก็เลยสงสัยว่า ราคา 1 ห้อง 2คืน รวมทุกอย่างแล้ว (อาหารเช้า + VAT + Service Charge) น่าจะอยู่ที่หมื่นบวกลบไม่เกิน 1,000 บาท ราคาที่จ่ายไป มันน่าจะอยู่ที่ 4,000 -5,000 รึเปล่าว้า
แต่พอเข้าไปดูในรายละเอียด ปรากฏว่าเวปไซด์คิดค่าห้องพักเพิ่มขึ้นเป็นราคา 13,408 บาท แล้วส่วนลดเป็น 5,363 บาทแทน
เราก็ อ้าวเห้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี้หว่า =_=''
ก็เลยไปบ่นให้เพื่อนฟังว่า App เอาราคาที่ลดแล้วมาโชว์ไว้ ให้คนอื่นเข้าใจผิด (หรือว่าแค่เราคนเดียวเพราะโง่เอง) ว่ามันจะลดได้อีก
เพื่อนก็เลยลองเข้าไปเช็คราคาดูบ้าง คราวนี้เพื่อนเลยลองเช็คราคาจากเครื่องตัวเองดู โดยที่เลือกที่จะไม่ใส่ข้อมูลอะไรไป
ปรากฏว่าเพื่อนได้ราคา ณ ที่จ่ายอยู่ที่ 9,854 บาท (แบบไม่ใช้ส่วนลดของโครงการ) แต่เราจ่ายไปที่ 8,045 บาท เท่ากับว่า เราได้ลดค่าที่พักแค่ประมาณ 23% เท่านั้นเอง
ถ้าเราใช้สิทธิ์ตามโครงการในราคานี้ เราก็น่าจะต้องจ่ายแค่ประมาณ 6,000 บาทไม่ใช่เหรอ (ขออนุญาต คิดแบบคร่าวๆ ไม่แยกคิด VAT เป็น Step)
แต่นี้คือ เราจ่ายไป 8,000 บาทเลยไง แล้วส่วนต่าง 2,xxx บาทมันไม่อยู่ตรงไหน
คือสิ่งที่เราสงสัยก็คือ
1. ทำไม Agoda ถึงคิดราคาตอนตัดบัตรเครดิตให้เรา ในราคาเต็มที่ 13,408 บาท (ก่อนหักส่วนลด)
2. ทำไมเพื่อนเรา ถึงได้ราคา ณ ที่จ่ายถูกกว่าเรา หรือว่าตอนตัดบัตรเครดิต ก็จะโดนบวกราคาเหมือนเราด้วยรึเปล่า
3. ทำไม Agoda ถึงไม่แจ้งราคาสุดท้ายค้นหาห้องไปเลยละ รู้สึกเหมือนโดนหลอกด้วยราคาปลอมๆ กลายๆ >> อันนี้รู้ เพราะเราโง่เอง
เพิ่มเติม : ตามที่อ่านบางคอมเม้นต์ของเพื่อนที่บอกว่า เพราะโรงแรมมีจัดโปรโมชั่นอยู่ก่อน ดังนั้น ลด 40% จากราคาเต็ทก็ถูกแล้ว ซึ่งเรามองว่าโดยหลักการมันก็ถูกแหละ โรงแรมมีสิทธิ์เสนอโปรโมชั่นที่ตัวเองจัดก่อนมีโครงการนี้อยู่แล้ว แต่ในแง่ของเม็ดเงินจริงๆนั้นเท่ากับว่า ผู้ประกอบการ (เราไม่รู้จริงๆว่า จะเป็นที่โรงแรม หรือ Agoda) ได้ประโยชน์จากตรงนี้เต็มๆ เพราะถ้าปกติ โรงแรมมีโปรลด 30% อยู่แล้ว โรงแรมก็จะได้เงินจากการขายห้อง ที่ 70% แต่พอโครงการนี้มา กลายเป็นว่าโรงแรมได้เต็มๆ จากเรา 60% จากรัฐ 40%
โอเคแหละ เราได้ห้องพัก ถูกลงอีก 10% แต่ความรู้สึกมันก็ไม่ใช่แล้วมั๊ยอะ ถ้าโครงการนี้อยากกระตุ้นเศรษฐกิจจริงๆ ก็ใส่ใจความรู้สึกผู้บริโภคที่เสียภาษีแล้วเอาเม็ดเงินก่อนนั้นมาใส่ใช้ในโครงการนี้หน่อยดีกว่ามั๊ย ทำไปทำมาเหมือนเม็ดเงินเข้ากระเป๋าผู้ประกอบการโดยตรงมากกว่ากาะตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวจริง
บางคนอาจบอกว่ารู้ว่าไม่แฟร์ก็อย่าไปจอง ก็ตามที่เราบอกไปตอนต้นนั้นแหละ ถ้ารู้ก็คงไม่จองหรอก ถ้าขอคืนเงินได้เราก็คงขอ แต่ไม่รู้ว่าทาง App จะรู้ไต๋เรื่องนี้ก่อนรึเปล่า ถึงใส่เงื่อนไขไม่คืนเงินตั้งแต่ตอนแรกที่กดใช้โปรโครงการนี้
ยังไงฝากเพื่อนๆที่รู้ ช่วยอธิบายเราหน่อยถ้าเราเข้าใจอะไรผิด และฝากเพื่อนๆ ตรวจสอบข้อมูลก่อนกดจ่ายเงิน
ป.ล. เราเลือกกดจองแบบไม่คืนเงินด้วย
ปกติเราไม่ค่อยชอบตั้งกระทู้อะไรแบบนี้ แต่พยายามโทรติดต่อ Agoda เพื่อถามสาเหตุ แต่ติดต่อไม่ได้จริงๆ โทรติดก็ไม่มีคนรับ
ถ้ามีข้อผิดพลาดอะไร ขออภัยด้วยนะจ๊ะ