รบกวนเข้ามาตอบหน่อยนะคะ

ตอนนี้เรามีเรื่องนึงที่คิดอยู่พอสมควร เรากับแฟนคบกันมาได้3ปี ทางบ้านแฟนไม่ค่อยมีฐานะมีแค่กินแค่ใช่ไปวันๆ

       ทีนี้ทางพ่อแม่เราบอกว่าจะอยู่อย่างนี้ก็ต้องทำกันให้ถูกต้องไปๆมาๆหากันมันดูเป็นขี้ปากคนอื่นจะเอายังไงก็ให้เขามาคุย แต่เราแอบไปอ่านแชทที่แฟนเราถามแม่เขา "ที่แม่บอกว่า ถ้าเขาอยากมีหน้ามีตาให้เขาเพิ่มเงินเอา มันน่าเกลียด​ไปไหมให้เขาออกเนี่ย คือ แม่จะไม่ช่วยออกไรเลยไช่ไหม ที่พูดมาแบบนี้ ก็มีหนูคนเดียวไช่ปะที่ออกเงินเอง หนูจะได้ไม่ต้องพึ่งใคร"

     แม่แฟนเลยตอบแฟนมาว่า "มันไม่ใช่แบบนั้นแล้วแม่จะเอาเงินที่ไหนเงินเดือนพ่อเขาก็ไม่เหลือใช้หนี้หมดตอนนี้เท่ากับแม่ต้องหาเรื่องกินแล้วจะไปหยิบยืมใครตอนนี้ก็ไม่มีใครเขาให้หรอกเงินเยอะแยะแม่เข้าใจแม่พูดแบบนั้นก็ต้องคิดกันว่าแม่ไม่ช่วยตอนนี้เงินหมื่นมันยังหายากเลยเข้าใจแม่หน่อย"  

        ก็คือตอนนี้ที่เราอ่านเขาแทบไม่มีเงินมาทำเรื่องหมั้นของเราเลยค่ะ เราเคยคุยกับแม่เขา แม่เขาถาม"แล้วพอจะมีเงินเก็บกันบ้างใหมล่ะ แม่รบกวนหนูเอาออกมาใช้ช่วยๆกันก่อน แม่ไม่ได้มีมากขนาดนั้น" คือเราฟังแล้วพูดไรไม่ออกเลยว่าแม่แฟนจะพูดแบบนี้อ่าค่ะ 55 ควรทำยังไงดีคะ งานที่แฟนทำเงินเดือนก็ไม่ได้มากอะไรขนาดนั้น ต้องเพิ่งตัวเองไม่ได้เพิ่งทางบ้านเลย ไม่รู้เราจะหาทางบอกพ่อเรายังไงดี พ่อเราก็รอคำตอบอยู่ตลอด เห้ออ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สินสอด พิธีสู่ขอ พิธีหมั้น ปัญหาความรัก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่