ข้าวขยำเกาหลี ข้าวปั้นเกาหลีทูน่า หรือ ชูม๊อกบับ ทำง่ายสไตล์เด็กหอ อร่อยเหมือนต้นตำรับ | ครัวบ้านทร

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้ขอเสนอเมนูเกาหลีที่ง่ายยมากกกกก และ อร่อยมาก ด้วย เด็กๆอยู่หอ ทำตามได้สบายเลยค่า นั่นก็คือ ข้าวปั้นเกาหลี หรือ ชูม๊อกบับ นั่นเองค่า.


วัตถุดิบ
1. ข้าวเกาหลี หรือ ข้าวญี่ปุ่น 240 กรัม
2. ทูน่า 3 ชต.  (ใช้ทูน่าในน้ำเกลือ)
3. น้ำมันงา 1 ชต.
4. มายองเนส 2 ชต
5. สาหร่าย 5-6 แผ่น หรือแล้วแต่ชอบ
6. งาขาวคั่ว 1 ชต.

วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างขยำเข้าด้วยกัน





2. ปั้นเป็นลูกกลมๆขนาดตามที่ต้องการ

3โรยงาตกแต่ง เพื่อความสวยงามและหอมอร่อย

4.เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสริฟได้เลยค่า


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

*  ปริมาณขึ้นอยู่กับความชอบได้เลยค่าไม่จำเป็นต้องตามสูตรที่ทรายให้มา
* ข้าวญี่ปุ่นทรายซื้อที่แม็คโครแบบสำเร็จรูปค่า เพียงแค่นำมาเวฟก็สามารถใช้ได้เลย
* สาหร่ายสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์ หรือ เซเว่น

    เป็นยังไงบ้างค่าไม่ยากเลยใช่ไหม  ^^ จะบอกว่ารสชาติเหมือนที่ทรายเคยไปทานที่เกาหลีเลยน้าา ชองทำดูนะค่า หวังว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะค่า หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะค่ะ ฝากกดไล กดแชร์ กดติดตามกันด้วยน้าาา
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่