อยากให้พลเรือเอกคนไหนมาวาโนะ?

สงครามใหญ่ขนาดนี้ ถ้าได้ทหารเรือมาแจมด้วยน่าจะสนุกยิ่งขึ้น  ปัจจุบันทางกองทัพเรือน่าจะรู้แล้วหล่ะว่าจะมีการประทะกันของเหล่าโจรสลัดที่วาโนะ
มันก็ทำให้อาจจะมีโอกาศที่ทางกองทัพเรือจะส่งทหารเรือมาบางส่วน  ไม่แน่อาจจะมาพร้อมกับอาวุธใหม่ของดร.เวก้าพังค์ 
แต่ถ้ามาจริงๆคิดว่าคงจะมาช่วงท้ายๆ  ลองมาวิเคราะห์กันเล่นๆว่าพลเรือเอกคนไหนจะมา

1.คิซารุ  แกเคยบอกอาคาอินุว่าให้แกมามั้ย แต่ก็ถูกอาคาอินุห้ามใว้ก่อน เพราะยังประเมินกำลังรบอีกฝ่ายไม่ได้   
แต่ล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยแล้วว่า เดรค เป็นสายลับให้กับกองทัพเรือ  แต่ไอ้สายลับนี่ไม่รู้ว่ามันจะลับขนาดไหน  ถ้าลับขนาดที่จอมพลอาคาอินุไม่รู้นี่ผมก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าใครเป็นคนตั้งหน่วยลับนี้  แต่ให้เดาอาคาอินุน่าจะรู้   แต่ประเดนต่อมาคือ เดรค มาอยู่กับไคโดค่อนข้างนานแล้ว  ถ้าเดรคมันส่งข้อมูลให้กองทัพเรือตลอดกองทัพเรือก็น่าจะประเมินกำลังรบอีกฝ่ายได้แล้ว  หรือตลอดที่เดรคอยู่กับไคโดเดรคไม่เคยติดต่อกองทัพเรือเลย มันก็อาจจะมีความเป็นไปได้อยู่    ถ้าล่าสุดอาคาอินุประเมินกำลังรบอีกฝ่ายได้แล้ว  คิซารุก็มีโอกาศที่จะมาวาโนะ  

2.ฟูจิโทระ  จากเหตุการณ์ในเดรสโรซ่า ที่เถียงกับอาคาอินุอย่างดุเดือดหลังจากนั้นก็โดนอาคาอินุสั่งว่า ถ้าเอาหัวของลอว์กับลูฟี่กลับมาไม่ได้
ก็อย่ากลับมาที่กองทัพเรืออีก  ซึ่งฟูจิโทระเองก็ตอบไปประมาณว่า ก็ต้องการแบบนั้นอยู่แล้ว  แต่จากเหตุการล่าสุดที่แมรี่จัวเหมือนจะพึ่งไฟว้กับเหล่าเสนาธิการของคณะปฎิวัติมา  แต่ก็ไม่รู้ว่าหลังจากนั้นจะมาวาโนะหรือเปล่า  แต่แกก็เพิ่งมีบทในเดรสโรซ่าไปแล้ว 
ถ้าแกมาอีกนี่พลเอกคนอื่นจะดูไม่มีบทเลยนะ  

3.เรียวคุเกียว พลเอกคนใหม่ที่ยังไม่เปิดเผยตัวให้เราได้เห็น  ซึ่งทุกอย่างยังคงเป็นปริศนา  ถ้ามาเปิดตัวในภาควาโนะก็คงจะเท่ไม่เบาเลย  
เผลอๆอาจจะปลอมตัวมาร่วมวงในศึกนี้  หลอกทั้งตัวละครในเรื่องหลอกทั้งคนอ่าน แล้วสุดท้ายเฉลยออกมาว่าเป็นพลเรือเอกคนใหม่

อีกกรณีนึงคือ อาจจะมาเป็นแพคคู่ก็ได้

นอกจากพลเอกแล้วทหารเรือระดับยศพลโทหรือรองๆลงมาอาจจะมาหลายคนเลยทีเดียว  เช่น  สโม็คเกอร์  ฮินะ  หรือเหล่าพลโทหน้าเก่าทั้งหลาย
ส่วนโคบี้ไม่รู้ว่าจะมาทันรึเปล่าเพราะล่าสุดกำลังจะไปจับแฮนค็อก   ส่วนตัวอยากให้มีพลโทหน้าใหม่ที่มีฝีมือใกล้เคียงกับพลเรือเอกโผล่มาซัก2-3คน  

ส่วนตัวคิดว่าถ้าพลเรือเอกมาแค่คนเดียว คงจะทำอะไรไม่ได้มาก เพราะสเกลพลังโจรสลัดระดับ4จักรพรรดิ  มันใหญ่เกินกว่าพลเรือเอกคนเดียวจะรับไหว
อย่างมากก็คงมาเก็บกวาดงาน  หรือไม่อาจจะยอมรับข้อเสนอจากโจรสลัด เพื่อร่วมมือกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง  แต่ก็ไม่แน่ถ้าหากอาวุธใหม่ของ
ดร.เวก้าพังค์ร้ายกาจพอๆกับเหล่า7เทพ   เราอาจจะได้เห็นเหล่าโจรสลัดร่วมมือกันสู้กับกองทัพเรือก็เป็นได้
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูน วันพีซ One piece One Piece Stampede (ภาพยนตร์) Manga อนิเมะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่