ลาบปลากระป๋อง สิ้นเดือนนี้ไม่สิ้นใจ | อาหารบ้านๆ by เอ้ เมนู 009

ลาบปลากระป๋อง | Tinned Fish Thai Salad
ลิ้งค์วีดีโอ :: https://youtu.be/btHVaZqeuJE

 ปลากระป๋องขนาดเล็ก (เนื้อปลา 3 ชิ้น) x 1 กระป๋อง 
พริกป่นคั่วเอง x 1 ชช. 
ข้าวคั่วสมุนไพรคั่วเอง x 2ชช.
 น้ำปลา x 1 ชต. 
มะนาว x 1 ลูก 
หอมแดง ผักชี ต้นหอม ใบสะระแหน่ ตะไคร้ ใบมะกรูด 

วิธีทำ 
1. อุ่นปลากระป๋องในไมโครเวฟ 1-2 นาที 
2. แยกเนื้อปลา แยกน้ำมาปรุงน้ำลาบ 
3. ปรุงน้ำลาบ ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ผักทุกชนิด ชิมรส เติมข้าวคั่ว 
4. ราดน้ำลาบลงบนเนื้อปลา 
5. เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมผักแกล้ม 

Tinned Fish Tomato Sauce x 1 
Chillies powder x 1 tsp. 
Rice powder x 2 tsp. 
Fish sauce x 1tbsp 
Lime x 1 tbsp. 
Shallot x 2 tbsp. 
Coriander x 1 tbsp. 
Spring Onion x 1 tbsp. 
Mints Leaf x 1 tbsp.
 Lemongrass x 1 tbsp. 
Lime Leaf x 23 leafs Recipes

1. Warm fish in microwave 1 minute
2. Separate Fish & Tomato Sauce from tin
3. Make salad dressing, Tomato sauce from tin, add Fish sauce, Lime, Shallot, Coriander, Spring Onion, Mints Leaf, Lemongrass, Lime Leaf.
4. Taste, add more to your taste.
5. Add Rice powder.
6. Put dressing on to Fish
7. Serve with warm rice and enjoy eating 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
#อาหารบ้านๆbyเอ้ #ลาบ #ลาบปลากระป๋อง


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่