ขอความช่วยเหลือครับ ท่านใดมีเทคนิคต้มบะหมี่ยี่ห้อนี้บ้างครับ

วันนั้นไปเดินห้าง เจอน้องซองฟ้า เห็นแล้วน่าสนใจ เค้าบอกว่าเส้นใหญ่ เหนียวนุ่ม แพงกว่าปกติสองเท่า เลยจัดมาหนึ่งแพค

ครั้งแรก ทำชาบูกินที่บ้าน กินชาบูไปครึ่งนึง เลยแกะบะหมี่มาใส่ต้มต่อ ต้มอยู่นานมาก น้ำเดือดจัดสุด ต้มไปนานมากกกกก เพราะกินหมูกินลูกชิ้นชาบูไปพลางๆ 

ผลคือ แม่ตักเส้นไปกินคำแรก.... กรอบกรุบ เหมือนไข่มุกชานมแบบยังไม่สุก แบบแข็งๆๆๆ สรุป ทนกินไปสองคำ ทิ้ง!

เมื่อวานหมายมั่นมาก ตั้งใจอ่านหน้าซอง เค้าบอกให้ต้ม 5 นาที พอดีที่บ้านมียี่ห้อคู่แข่ง เลยเอามาต้มหร้อมกัน เพราะปกติ
ซองเดียวไม่อิ่ม......
 
ต้มไปห้านาที ก็แล้ว.... ลองคนๆดู ยังแข็ง ต้มต่อนานมาก จนของอีกยี่ห้อจะเละแล้ว น้องซองฟ้ายังนุ่มนอกกรอบใน สาบานว่าต้มน้ำเดือดไปไม่ต่ำกว่า 10 สิบนาที
 
เศร้าใจจัง.....ต้องทำยังไง

จากภาพ เส้นสีเหลืองเข้ม คือน้องซองฟ้า เส้นสีขาวคือน้องคู่แข่ง อีกนิดจะเละแล้ว 
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เมนูต้ม เคล็ดลับก้นครัว อาหารกึ่งสำเร็จรูป
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่