ปัญหาครอบครัว ระบาย ขอความเห็น

บางครั้งที่ต้องพบปะกับสถานการณ์ที่ไม่พร้อมจะพบปะใคร แต่พอจะเลี่ยงได้ เรามักจะตกลงกับคนในครอบครัวไว้ก่อน
     เช่นว่า เคอรี่โทรมาว่าจะมาส่งของ
แต่เรารู้สึกไม่พร้อมเช่น อยู่ในช่วงรักษาแผลอีสุกอีใส ก็นัดเเนะกับคนในบ้านวานให้รับของแทน
ซึ่งก็พูดคุยรับปากตกลง เเต่พอถึงเวลาเคอรี่มาจริง
กลับตะโกนเรียกเราโหวกเหวก !!! เราก้จำใจไปรับโดยที่ไม่พร้อม ในสภาพที่น่าอาย เป็นในลักษณะนี้บ่อยครั้ง
         อาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อย เเต่บางครั้งเราก็นึกสะท้อนใจ คล้ายกับโดนหักหลัง คือ บางทีคนในครอบครัวเดียวกันต้องรู้จักนิสัยเราเป็นอย่างดี เราค่อนข้างมีระยะห่าง บางครั้งต่อหน้าคนอื่น ก็ทำเป็นเหมือนไม่รู้จักนิสัยเรา จนเราต้องพูดถามต่อไปต่อหน้คนอื่นตรงๆว่า "ก็รู้จักนิสัยเราดีอยู่เเล้ว ทำไมต้องมาถามต่อหน้าคนว่าเป็นอะไร " พอเราน้อยใจหนักๆมักจะควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ทำให้เรากลายเป็นคนมีปัญหาดูไร้วุฒิภาวะต่อหน้าคนอื่น
         ทั้งที่คนอื่นนอกครอบครัวบางคน ยังมีความเข้าใจในความเป็นเราเสียอีก เช่น บ้านเราเคยจะทำเป็นโฮมสเตย์ เพราะภูมิทัศน์สวย ตัวเราก็ไม่ค่อยเต็มใจแต่ไม่คัดค้าน เเต่ป้ากับลุงข้างไร่ มาให้ความเห็น กับ คนในบ้านเราว่า "เขาว่า ไม่เห็นด้วย เพราะบ้านมีคนที่โลกส่วนตัวสูง(หมายถึงเรา)คงไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวาย เกิดจำเป็นต้องออกมาพบปะเซอวิสเเขก เเต่มัวหลบๆเลี่ยงเเขก เเล้วอาจต้องบังคับกัน จะเกิดเถียงขัดเเย้งกันต่อหน้าเเขกที่มาพักได้"
              เขาเป็นคนนอกเขายังเข้าใจ ซึ่งเราก็เชื่อว่าคนในครอบครัวเรา ก็เข้าใจเเละรู้จักเราดีกว่าใครในโลกนี้เเน่นอน แต่ที่ไม่เหมือนกับลุงป้าข้างไร่คือ เขาเข้าใจ ใส่ใจ เเละเห็นใจเรา เเต่ครอบครัวได้เเต่ เข้าใจ เเต่ไม่เเคร์ ไม่เห็นใจ กันบ้างเลย
             
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่