ชวนมาทำโรลช็อกโกเเลตไร้เเป้งสุดนุ่มกันค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้นำสูตรเค้กโรลช็อกโกเเลตไร้เเป้งมาฝากค่ะ ทำง่ายมากๆเลย เเถมส่วนผสมไม่กี่อย่างเองค่ะ  รับรองได้ว่าจะอร่อยสุดๆ ความเข้มข้มของผงโกโก้เเละความหวานเล็กน้อยของครีมที่สุดจะเข้ากัน ตอนทานกับกาเเฟหรือชา มันช่างสุดฟินมากๆเลยค่ะ 


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมตัวโรลช็อกโกเเลต

2 ฟอง ไข่ไก่เบอร์ 2, เเยกไข่ขาวเเละไข่เเดงค่ะ
40 กรัม นํ้าตาล (1)สำหรับไข่เเดง
20 กรัม นํ้าตาล (2)สำหนับไข่ขาว
13 กรัม ผงโกโก้

วิธีทำ
1 นำไข่เเดง เเละนํ้าตาล (1) ใส่ในอ่างผสม ตีให้เข้ากันดี


2 ใส่ผงโกโก้ที่ร่อนเเล้วลงไปในไข่เเดง คนให้เข้ากัน


3 นำไข่ขาว ใส่ในชามอ่าง เเละตีไข่ให้ขึ้นเป็ฯฟองหยาบๆเเล้ว ให้ใส่นํ้าตาล (2) ลงไป โดยเเบ่งนํ้าตาลเป็น 3 ส่วน ใส่ทีละส่วน จนครบ 3 ครั้ง ตีไข่ขาวให้ขึ้นยอดอ่อน


4 นำส่วนของไข่ขาวมาผสมกับส่วนของไข่เเดง เเะผสมให้เข้ากันอย่างเบามือ


5 นำส่วนผสมเทใส่ในพิมพ์เค้กขนาด 16x26.5 ซม. ที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้ 


6 อบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 8 นาทีหรือจนเค้กสุก พักให้เย็นก่อน เเล้วจึงทาด้วยวิปปิ้งครีมเพื่อทำเค้กโรล


ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม

100 กรัม วิปปิ้งครีม
10 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง

วิธีทำ
ตีวิปปิ้งครีมกับนํ้าตาลไอซิ่งให้ให้เข้ากันค่ะ



ตกเเต่งทำโรลช็อกโกเเลต

1 นำวิปปิ้งครีมที่ตีไว้มาใส่บนโรล เกี่ยให้เท่ากันค่ะ ก่อนใส่ครีมบนตัวเค้กต้องให้เเน่ใจก่อนนะคะ ว่าตัวเค้กไม่ร้อนเเล้วหรือเย็นตัวลงเเล้วค่ะ

2 ม้วนเค้ก พยายามม้วนเค้กให้เเน่นสักหน่อยค่ะ  เค้กโรลออกมาจะได้สวยหลังตัด


3  เเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ก่อนนำมาตัดเสิร์ฟค่ะ


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่