แฟนใหม่ของแฟนเก่าเรา ทำงานธนาคารสีม่วง เราไปเปิดบัญชีแต่บอกว่าทำไม่ได้ ไปอีกสาขาทำได้เฉย คือไรอ่ะ

เหตุเกิดในอำเภอเล็กๆค่ะ 22/06/2563 
เราขับผ่านห้างที่มีธนาคารสีม่วง กะจะแวะเปิดบัญชีเพื่อผูกกับแอพร้านขายของ แต่นึกขึ้นได้มีสาขาในตัวอำเภออีกที่ ซึ่งตรงข้ามกับร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เรากำลังจะไปรับพัดลมที่ส่งซ่อมไว้พอดี. เลยตัดสินใจไปสาขาในอำเภอดีกว่า

ไปถึง กดบัตรคิว พนักงานเรียก ให้ไปนั่งหน้าเคาเตอร์ที่เปิดบัญชี แค่นั่งลงเท่านั้นแหละ มีพนักงานคนหนึ่งจ้องมามองเรา แบบไม่กระพริบตาเลยค่ะ
เราก็มองตอบนะ ในใจคิดว่า 
     "ใช่ป่าวว่ะ คนนี้ป่าวว่ะ". พนักงานอีกคนเข้ามาหาเรา เราเลยหันไปคุยกับเขา เขาถาม "ว่ามาติดต่อเรื่องอะไรคะ"
       "อ้อ เปิดบัญชีค่ะ" พนักงานคนนั้นเลยผายมือไปหา พนักงานคนที่จ้องเรา แล้วบอกว่า "เชิญช่องนู้นนะคะ"

พอเราเข้าไปใกล้ๆ ดูที่ชื่อพนักงาน  ใช่เลย "เขาเป็นแฟนใหม่ ของแฟนเก่าเรา" นางคงเคยเห็นเราแหละ ไม่งั้นคงไม่จ้องเราแหละ

ขอย้อนไปถึงที่มานะ
เราคบแฟนเก่า  ใช้ชื่อสมมติว่า "ก" ละกัน เรากับ ก คบกันมาตั้งแต่ ปี 58  เรามีงานประจำส่วน ก ช่วยแม่ขายของแผงเล็กๆในตลาดสด  เราร่วมธุรกิจด้วยกันเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม เพราะ ก อยากมีงานที่เป็นของตัวเอง  
เรามีปัญหากันหลังจากเปิดร้านได้ไม่นาน ตอนแรกเราเข้าใจว่า เป็นเพราะเราไม่ยอมฟังเหตุผลของกันและกัน เลยเข้ากันไม่ได้
ต้นเดือน กันยา2562 จู่ๆ ก ก็เก็บเข้าของทั้งหมด ออกจากห้องพักไป บอกอยากอยู่คนเดียว แต่เรายังเป็นเหมือนเดิมนะ แค่แยกกันอยู่(ก บอก)
 เรามารู้อีกทีตอน ปลาย ตค ว่าเขามีคนอื่น ไปอยู่ด้วยกันตั้งแต่นั้น

ซึ่งช่วง2เดือนนั้น เราก็ทำงานที่ร้านปกติ ก ก็มาร้านบ้างแต่ดึก เขาไม่เคยกลับมาหาเราและกินข้าวด้วยกันอีกเลย

วันหนึ่งเกิดโป๊ะแตก  คนใหม่ของ ก  ขอใช้ชื่อย่อว่า "น".
"น"รู้ค่ะ ว่าเราเป็นอะไรกับ "ก" เพราะ  "ก" กับ "น" แอบคบกันตั้งแต่ "ก" อยู่กับเราค่ะ
 เราไม่เคยเห็นหน้า น เลย ไม่ได้ยุ่ง วุ่นวาย แม้แต่ FB เราก็ไม่เคยสืบเลย หลังเกิดเรื่องเราออกมาเลย เคลียร์เรื่องร้านเสร็จ คือ จบ

ข้ามตอนเคลียร์ร้านนะ………

วันนี้ 22/06/2563 เราเข้าไปธนาคารสีม่วงตามที่เล่าข้างต้น ประมาณ บ่ายโมง
น ทำเสียงเรียบเฉย "ขอบัตร ปชช ค่ะ" 
น เสียบบัตรเข้ากับ ipad พร้อมบอกว่า "เปิดหน้ากาก ถ่ายรูปค่ะ"
น ยกกล้องจะถ่าย ซึ่งกั้นด้วยแผ่นพลาสติกใส
น บอกให้เราถอดแว่นตา "ถอดแว่นตาด้วยค่ะ" 
ทีนี้ น ก็ลุกออกมาจากเคาเตอร์ มาถ่ายรูปเรา ในลักษณะที่ถ่ายแบบย้อนแสง
ถ่ายเสร็จ น บอกว่า ยืนยันตัวตนไม่ได้ หน้าที่ถ่ายกับในบัตร ไม่เหมือนกัน
ต้องไปถ่ายบัตร ปชช มาใหม่ ถึงจะทำได้………(แบบห้วนมาก ประมาณแบบไม่ได้ ต้องไปทำบัตรมา)
เราเลยถามกลับว่า "ต้องทำใหม่เลยหรอคะ)
แล้ว น ก็หัน ipad มาให้เราดู
           โอ้………แม่เจ้า  มืดมากกกกก แทบจะไม่เห็นหน้าเลยค่ะ

เราเลยบอกแบบเจื่อนๆ ว่า "คงเป็นเพราะในรูปบัตร ปล่อยผม กับตอนนี้รวบผม"
น ยังคงทำสีหน้าแบบเรียบเฉย เหมือนไม่อยากคุย ตอบ แล้วน้ำเสียงยังห้วนๆอีก 

ในใจตอนนั้นอยากตื้อให้ทำนะ. แต่เราคิดว่าไม่ดีกว่า เพราะสีหน้าของ น ไม่ได้มีทีท่าที่อยากทำหรือต้อนรับเราเลย
เราอยู่ใน ธนาคาร ไม่ถึง 5 นาที ด้วยซ้ำ รวดเร็วมากกก

เราก็เลยย้อนกลับไป ธนาคารสีม่วงที่อยู่ในห้างค่ะ อยากลองดูว่า มันทำไม่ได้จริงๆหรอ
พนักงานที่นั่น เค้าทำให้เราได้ ค่ะ ตอนแรกที่ถ่ายรูปไป เขาก็ถามว่าเรามีใบขับขี่ไหม จะได้เอายืนยันเพราะรูปเราในบัตรกับที่ถ่ายมันยืนยันตัวตนไม่ได้(ตัวจริงหน้าเหียกกว่าบัตรมาก555) สรุปก็ทำได้ พนักงานก็แนะนำการเข้าแอพแม่มณี บลาๆ  คือ โอเคจบตรงนั้น

เราเลยคิดนะ ว่าถ้า น เขาคิดจะทำให้เราในฐานะลูกค้ามันคงทำได้แหละ ถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่เรา
น คงบริการดีแหละ

แต่มันจะดีมากๆเลยนะ ถ้าคุณรู้จักแยกแยะการทำงาน

ฝาก ธนาคารสีม่วงด้วยนะคะ
อำเภอเล็กๆติดชายแดน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่