ทำประกันคุ้มครองสินเชื่อซื้อบ้าน กรุณาตรวจสอบเเละคิดดีๆนะครับ

ผมซื้อบ้าน ธอส.  ได้ประกันของ อาคเนย์  วงเงินคุ้มครอง10ปี  จ่ายไปประมาณ 5.5 หมื่นบาท   ตอนนี้ผมใกล้ครบ 3 ปี   กำลังเเพลนจะรีไฟเเนน์บ้านไป ธนาคาร ออมสิน หรือ ibank   

เลยโทรสอบถามเรื่องการโอนย้านธนาคารผู้รับผลประโยชน์ ไปธนาคารใหม่    จนท. ประกัน อาคเนย์เเจ้งว่า  ประกันที่ผมทำ ไม่สามารถโอนย้ายผู้รับผลประโยชน์ ไปธนาคารอื่นได้   กำหนดให้เเค่ ธอส.เจ้าเดียว  ข้อนี้ผมก็งงๆ เหมือนกันทำไมมัน เปลี่บนไปธนาคารอื่นไม่ได้???    จนท.บอกว่า  หากผมจะรีไฟเเนนท์ออกจาก ธอส. มีเเค่ 2 ทางเลือก คือ 
1.เก็บประกันไว้ เปลี่ยนผู้รับผลประโยชน์เป็นระบุบุคคลธรรมดาในสัญญา 
2.เวนคืนกรมธรรม์  เอาเงินคืน  สอบถามล่าสุด อีก 4 เดือน จะครบ 3ปี  ตอนนี้มีมูลค่าเเค่ 22,000 บาท  อีก 4 เดือน ครบ3ปี น่าจะเหลือน้อยกว่านี้ 

 ผมน่าจะเลือกทำประกันที่สามารถโอนย้ายไปธนาคารอื่นได้  จะได้ไม่ต้องมาทำใหม่บ่อยๆ 

เลยมาเตือนไว้สำหรับใครที่จะซื้อบ้านเเล้วจะทำประกันคุ้มครองวงเงิน   ตรวจสอบให้ดีก่อน ว่าประกันของคุณที่ทำสามารถย้ายไปธนาคารอื่นได้หรือไม่   ค่าเวนคืนราคาตกไปปีล่ะกี่บาท คุ้มหรือไม่ที่จะเวนคืน    ดอกเบี้ยรีไฟเเนนท์+ทำประกัน กับรีไฟเเนนท์ไม่ทำประกัน ต่างกันเป็นเงินมากน้อย  

ไม่งั้นรีไฟเเนนท์ไป ก็ต้องมาทำประกันใหม่ ทุกๆรอบ   มูลค่าเงินหายไปหลายหมื่น หลายเเสนเหมือนกันนะครับ  

ปล.ในความโง่ก็มีความดี โชคดีที่ผมทำไปเเค่10ปี เป็นเบี้ยประกันเเค่หลักหมื่น    หากผมทำประกันตลอดสัญญาเป็นเงินหลักเเสน   คงเวนคืนเสียหายไปเป็นเเสนเลยครับ  T______T

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่