เดินออกมาตอนนี้เลยดีกว่า มันดูเห็นแก่ตัวไปมั้ย

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้ขอพื้นที่ระบายและขอคำปรึกษาจากทุกท่านในพันทิป
น้อง (ชื่อ จขกท) คบกับผู้ชายคนนึงผ่านการมีคอบครัวแต่ด้วยปัญหาบางอย่างที่ต้องเลิกกับแม่ของลูก และมีลูกติดแต่ไม่ได้เลี้ยงลูกเอง (ตรงนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลยสำหรับน้อง )  และผู้ชายคนนี้ก็เลิกกับแฟนเขาที่คบกันมาประมาณ 5 ปี ทำงานสายงานเดียวกันแต่คนละที่  และด้วยอะไรไม่รู้เหตุผลหลายอย่างทำให้น้องกับเขาได้คบกัน เขาทำงานธนาคาร น้องทำงานออฟฟิศ คบกันช่วงแรก ๆก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรผ่านไปได้ด้วยดีทุกอย่าง น้องเป็นคนที่ไม่จุกจิก ไม่เช็ค ไม่ขอเงิน บางทีเลี้ยงข้าวเขาซะด้วย เขาก็พาไปกินข้าวบางทีก็หารกัน หรือเขาก็เลี้ยง สลับกันไปไม่มีปัญหา แต่พอคุยกันเข้าสู่ระยะที่ไว้ใจกัน เขาเป็นคนที่ใจร้อน พูดจากด่าแรง ๆ แต่ไม่ได้ด่าน้อง มีหลายเหตุการณ์ที่ทำงห้น้องจุกในใจบ่อย ๆ แต่ไม่ได้พูดออกมา เวลาขับรถเป็นช่วงเวลาที่น้องไม่มีความสุขเลยเพราะเขาหัวร้อนมาก เจอรถติด เจอคนขับบนท้องถนน เขาก็หัวร้อนด่าโวยวายขึ้นมาทันที นี่ก็ตกใจพยายามให้เขาใจเย็นหาเรื่องตลก ๆคุยให้เขาฟัง แต่ก็ไม่ได้ผล ทุกครั้งที่เจอปัญหาแบบนี้น้องได้แต่เงียบ คือพูดออกมามีแต่เขาจะโมโหมากขึ้นมันแย่ไปกันใหญ่เลยเลือกที่จะเงียบ แต่นอกจากเรื่องหัวร้อน ต่ิมามีปัญหาเรื่องเงินเหตุการณ์อยู่ที่ ก่อนที่น้องจะมาคบกับเขา น้องโดนโกงเรื่องแชร์ออนไลน์ ไปประมาณ 4 แสนกว่าบาท (อันนี้เป็นความโง่ของน้องล้วน ๆ ไม่มีวัวผสม ) เขาก็รู้ปัญหานี้ และน้องไม่เคยขอให้เขาช่วยเลยสักครั้ง บอกเขาแค่ว่า น้องไม่มีเงินเก็บนะ แต่มีเงินที่กินใช้ได้แบบเดือนชนเดือน ส่วนเขาก็มีหนี้ของเขา ประมาณหลักหมื่น แต่ไม่เท่ารัย  เรื่องมันอยู่ที่ เวลามีปัญหาเรื่องเงินฉุกเฉินเขาจะโทรมาหาน้อง ประมาณว่า โอนเงินมาให้หน่อยดิ สัก3พัน สิ้นเดือนให้คืน น้องก็โอนให้เขานะ สิ้นเดือนเขาทยอยจ่ายผ่อนจ่าย แต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาที่ต้องทำให้น้องอยากถอยออกมา 
เมื่อวาน น้องดูหนังในมือถือเขา เจอไลน์เขาแอบคุยกับผู้หญิงคนนึงหยอกล้อกันประมาณว่าเขาโสด น้องนี่ทำไรไม่ถูก เนื้อตัวสั่นไปหมด น้ำตาคลอ ใจไม่อยู่กับตัวเเล้ว ส่วนเขาหลับอยู่มันดึกเเล้วด้วย น้องอยากปลุกเขาแล้วโวยวายเรื่องแชทในโทสับ แต่ก็ทำไม่ได้ นอนร้องให้ทั้งคืนทำไมเขาถึงทำแบบนี้ การกระทำเขาไม่มีท่าทีที่จะนอกใจน้องเลย น้องกลับเชื่อใจทุกอย่าง แล้วพีคไปกว่านั้น แอบเข้าไปดูเฟสบุคเขา (น้องกับเขาไม่ได้ขึ้นสถานะไม่ได้โพสหากัน  เนื่องจากในเฟสบุคเขาไว้ติดต่อลูก และนี่คือเหตุผลนึงที่ทำให้น้องปลง แล้วอยากเดินออกมา หากเขาไม่ชัดเจนกับน้อง ก็จบ ถ้าแคร์ความรู้สึกลูก ต้องคุยกันเรื่องนี้มันละเอียดอ่อนเข้าใจได้ ) เขาไปเจอข้อความในแชทเฟสบุค เขาแชทหาแฟนเก่าประมาณว่า วันนี้ไปที่สาขาไม่เห็นเลย อยากคุยด้วยนะแต่ไม่กล้าเข้าไปทักก่อน หากเจอกันออกมาทักทายกันบ้างนะ  แฟนเก่าเขาไม่ค่อยตอบเท่าไร ตอบสั้นมาก แค่ว่าได้ ได้ 
น้องกลับมานั่งชั่งน้ำหนักว่านี่เหรอสิ่งที่น้องอยากให้เขาอยู่กันไปเพื่อสร้างอนาคตด้วยกันแค่นี้มันก็ทำร้ายจนไม่เหลือความรู้สึก ดี ๆ ต่อกันแล้ว 
น้องพูดกับเขาตรง ๆ เรื่องไลน์ก่อน เขาก็บอกว่าอ่านเเล้วนิในไลน์แล้วคิดว่ายังไงล่ะ พี่ก็ไม่ได้ตอบไลน์ไม่โอเครแล้วไม่อยากคุยอีก เหมือนคำพูดว่าเลือกน้อง แต่ใจน้องไม่เหลืออะไรแล้ว เขายังไม่รู้ว่าน้องแอบไปอ่านแชทแฟนเก่า น้องก็ยังไม่บอก 
จนถึงตอนนี้ถ้าน้องเดินออกมาโดยที่ไม่ลา หายไปเลยได้มั้ย แต่ลึก ๆ ก็ทำใจไม่ได้ พยายามนึกถึงตอนที่เขาทำให้น้องเสียใจมากที่สุด น้องไม่โทหา ไม่ไลน์ ไป เหมือนเขาไม่รู้ตัว เขาก็ไลน์โทรมารายงานปกติ  เราไม่ได้คุยกันบ่อย ตอนแรกน้องก็ไม่คิดมาก พอไปเจอแชท คิดเยอะเลย เวลาว่างที่ไม่ได้โทหาน้องเขาไปคุยกับใครรึป่าว มันอยู่ในหัวตลอด หากน้องหายไปเองมันจะเป็นการเห็นแกตัวมั้ยคะ       
น้องมีเรื่องส่วนตัวให้คิดมากพอแล้ว น้องไม่อยากต้องมามีเรื่องเขาอีก น้องเหนื่อยมากคะ
ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่