เครื่องเบนซิน CX-3 ขับกระฉับกระเฉงกว่า Mazda3 ไหมครับ

กระทู้คำถาม
มีแพลนจะขยับจาก M2D ไป cx3 แต่ mazda3 allnew สดใหม่กว่า

ขอถามผู้รู้หน่อยว่า ถ้ามี cx3 all new มา จะน่าสนใจไหม หรือมันแค่กินบุญเก่า
เน้นขับซอกแซก
หาช่องมุดไปเรื่อย
เหยียบปุ๊บ พุ่งปั๊บ
ขับสถานการณ์แบบนี้บ่อยๆ
cx3 จะตอบโจทย์กว่า mazda3 รึเปล่า?

แล้วในแง่การบำรุงรักษา เป็นอย่างไรบ้าง?
ควรเตรียมเงินเผื่อซ่อมอะไรเป็นพิเศษไหม?

ใครเคยใช้จริงมาแนะนำทีคร้าบ....

แล้วคิดว่า CX3 all new จะมาราวๆช่วงไหนครับ?
(ถ้ามันไม่ได้ถูกแทนด้วย cx30)

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ถ้าชอบแบบกดได้ตามเท้า ใจสั่งแล้วออกได้เลยไป cx3 ดีกว่าครับ จังหวะเร่งแซง จังหวะออกตัวดีกว่า maz3 ตัวใหม่อยู่ดี ผมไปเทสมาละ maz3 มันแนวแรงปลายมากกว่า กดแล้วไม่ออกตามใจเท่าไหร่ ในใจคิดจะออกเผื่อแรงรถได้เลย 2-3 วิ ในขณะที่ cx3 มันคือรถสายมุดมากกว่า แรงกว่าเพราะบอดี้เล็กแต่เครื่องใหญ่

Maz3 ด้วยความที่มันไม่ปรู้ดปร้าด มันเลยไปแก้จุดด้อยตรงนี้ใน cx30 ที่ปรับจูนให้พุ่งได้ไวกว่า 3 เพราะคนเทสและชอบรถแรง ไม่ค่อยชอบ 3 นักเพราะมันแลค  แต่ cx30 เพิ่งมีคนไปเทสแรงม้าจาก 165 แต่วิ่งจริงได้แค่ 110 ซึ่งคนเช็คยังบอกกันเลยว่ามันเกิดจากการที่ศูนย์กั้กไม่ให้วิ่งเร็วหรืออะไรยังไง ต้องดูตรงนี้ด้วยครับ

สรุป ถ้าชอบขับมัน มุด เร่งได้อย่างใจ cx3 ยังขับได้ดั่งใจมากกว่าอยู่ดี แม้ว่ามันคือรุ่นที่อาจจะไม่ผลิตแล้ว และอย่าเชื่อคนที่ไม่ได้ขับ แล้วบอกมันคือ maz2 หรือคนที่ไม่เคยลอง maz3 ตัวใหม่ ส่วน cx30 มันคือรถใหญ่ มันจะมุดยากกว่า แรงย่อมช้ากว่าคันที่บอดี้เล็ก เรื่องที่ระวังแน่นอนปั้มติ้ก เจอแทบทุกคันสำหรับลอตใหม่ๆ ส่วนตัว cx3 all new อาจจะไม่มี แต่มาสด้าพยายามจะบอกว่ายังผลิตอยู่เพื่อเคลียร์สต็อก คือจริงๆ cx3 มันคือรถกึ่ง suv แนวซิ่ง มันผลิตมาเพื่อเน้นขับมัน ขับแรง แต่มันขายไม่ดีในไทยเพราะ คนไทยชอบรถกว้าง แบกคนได้ มันเลยไม่คอบโจทย์ และแพ้ chr กับ hrv ไป แต่เจ้า 2 ตัวนั้นก็แรงไม่เท่า cx3 อยู่ดี ลองตัดสินใจเอาครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่