รีวิวการสอบ Toeic 2020 800+ ฉบับเด็กสายวิทย์ที่โง่อิ้งมากกกกกก

สวัสดีค่าาาา อันนี้เป็นกระทู้แรกของเรานะคะ
เราอยากแชร์ประสบการณ์การอ่าน Toeic ของเราให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะค้า ขอแนะนำตัวเองก่อนนะคะ เราเป็นเด็กสายวิทย์ที่ค่อนข้างโง่อิ้งมากๆ (แบบจริงจัง) เพื่อนทุกคนรู้ และเราก้รู้ตัวค่ะ เนื่องจากว่าตอนนี้เราเรียนจบแล้ว แล้วต้องหางานทำ (สายวิศวะ) ซึ่งบางบริษัทก็กำหนดคะแนน Toeic ด้วย ตอนแรกเราเองก็ยังไม่มีคะแนน Toeic ค่ะ ก็เลยยื่นแต่ resume ปกติไป ผลลัพธ์คือแทบไม่มีบริษัทไหนติดต่อกลับมาเลยค่ะ เราก็เลยตระหนักว่า.... หรือควรจะไปสอบ Toeic ดี จากนั้นเราก็เริ่มอ่านหนังสือค่ะ...เราไม่อ่านเนื้อหาเลยนะคะ ทำโจทย์เก่าอย่างเดียวเลยค่ะ เคยเรียนพวกแกรมม่ามาบ้างแต่ก้นานมากแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ไม่จำไม่ค่อยได้เท่าไร 
 http://bit.ly/2YKcD6a  << เราฝึกจากลิ้งนี้อย่างเดียวเลยค่ะ
ตารางการฝึกใน 1  เดือนของเรานะคะ
ตอนเช้าตื่นมาจะทำpart listening 1 ชุดค่ะ และก่อนนอนทำ reading ค่ะ เราทำแบบนี้เกือบทุกวัน (บางวันขี้เกียด ;__;)
จากนั้นพอทำเสร็จแล้วนะคะนับคะแนนแล้วดูข้อผิดค่ะ ดูว่าเราผิดตรงไหน ทำไมถึงผิด ต้องหาคำตอบให้ได้นะคะว่าทำไมถึงผิด จากนั้นสมองเราจะจำได้เองค่ะ ว่าจุดนี้ห้ามพลาดอีกแล้วนะ ! ส่วน part listenig ให้ฟังซ้ำอีกรอบนะคะว่าเราฟังพลาดตรงไหนในตอนแรก 
เข้าใจนะคะว่าแรกๆ จุดพลาดเราจะเยอะมากๆๆๆ แบบตอนแรกๆที่เริ่มฝึก เราได้ ฟังกับอ่านประมาน 40 คะแนนเองค่ะ ซึ่งมันน้อยมากๆ เราหวังให้ได้ Toeic แค่ 550 ก็เยอะมากสำหรับเราแล้ว แต่เมื่อทำแบบนี้ซ้ำๆๆ ประมาน 2 อาทิตย์ มันจะเริ่มเห็นผลค่ะ เราจะเริ่มจับประเด็นได้ว่าเมื่อโจทย์ถามแบบนี้ เราจะต้องตอบแบบไหน ซึ่งเราใช้เทคนิคการเดาในห้องสอบค่ะ คือตอนสอบเราก็ฟังไม่ค่อยจะทันหรอก ก็เลยต้องใช้การเดาแทน55555 ในพาทอ่านก็เช่นเดียวกันนะคะ เราแบบผิดแกรมม่าเยอะมากกกกก รู้ตัวเลยว่ามั่วไปเยอะมากๆๆ เราไปสอบหลังจากเปิด โควิดมานะคะ คะแนนที่เราทำได้คืออออออ 815 ค่ะ !!!!!!!
ตอนเปิดดูใบคะแนนเรามือสั่นมาก จะร้องไห้เลยไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ขนาดนี้ ซึ่งมันเกินคาดมามากๆค่ะ
กระทู้นี้ไม่ได้จะมาอวดคะแนนหรืออะไรนะคะ แค่อยากจะมาให้กำลังใจคนที่คิดว่าตัวเองไม่เก่งอังกฤษ ค่ะ เราอยากจะบอกว่าทุกอย่างฝึกได้นะคะ เราเหนื่อยและท้อมากในตอนเริ่มฝึกแรกๆ อนาคตมืดมัวไปหมดฝึกเท่าไรคะแนนก็น้อยอยู่ดี ร้องไห้ไปหลายรอบค่ะ แต่ท้อยังไงก็ต้องสู้ค่ะ เราทำได้ทุกคนก็ต้องทำได้นะคะ ทั้งหมดนี้เราอ่านเองหมดเลย ไม่มีใครสอนเลยนะคะ หาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตอย่างเดียวเลยค่ะ ข้อสอบไม่ได้สำหรับคนเก่งนะคะ มันสำหรับคนพร้อมมากกว่าค่ะ คนพร้อมหมายถึงคนที่พร้อมที่จะสู้กับอังกฤษ คนที่ฝึกมาเยอะแล้ว ต่อให้คะแนนจะดีหรือไม่ดีก็ไมเป็นไรค่ะ เพราะตอนเราฝึกคะแนนเราก็น้อยมากค่ะ พออยู่ในห้องสอบแล้วสถานการณ์จะบังคับให้เราทำได้ค่ะประสบการณ์หรือข้อสอบเก่าต่างๆที่เราได้ฝึกมา ตอนอยู่ในห้องสอบมันจะช่วยเหลือเราเองค่ะ ใครคิดตัวเองพร้อมแล้ว.... โทรไปจองเลยค่าาา สู้ๆนะคะทุกคน ข้อสอบไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้นนะค้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่