แฟนอยากมีลูก แต่เราไม่อยากมี

เราคบกับแฟนมาปีกว่า เวลาคุยเรื่องการจัดงานแต่ง หรือมีลูก ต้องเถียงกันทุกทีเลยค่ะ 

เรื่องแรก แฟนอยากมีลูก ส่วนเราไม่อยากมี แฟนบอกอยากเลี้ยงลูก น่ารักดี ไว้สืบสกุลด้วย แต่เราไม่อยากมี เราก็บอกว่า เลี้ยงลูกมันยาก ไม่อยากให้ลูกเกิดมาเจอสังคมแบบนี้ ยิ่งเราไม่ค่อยชอบการมีลูก เรากลัวเราจะเสียใจถ้ามีจริงๆ แฟนก็บอกเราเคร่งเกิดไป คิดมากเกินไป เราก็บอกว่าไม่ได้คิดมาก แต่ความรู้สึกของเรามันเป็นแบบนั้น เราไม่ชอบ ครอบครัวสำหรับเราคือ มีเขาและเราสองคน  เขาก็ตอบกลับมาแบบเดิม จนเราหงุดหงิด ก็สรุปกันไม่ได้

เรื่องที่สอง แฟนอยากจัดงานแต่ง ส่วนเราไม่อยากจัด แฟนบอกว่าจัดเพื่อให้เกียรติพ่อแม่ มีสักขีพยานรัก เราก็บอกว่ามันเปลืองเงิน เอาเงินไปทำอย่างอื่นได้เยอะแยะ เอาไปซื้อบ้าน ซื้อรถ เขาก็บอกในอนาคตมันก็หาได้ เราก็บอกก็เอาที่จะจัดงานมาใช้ไม่ดีกว่าเหรอ แค่ผูกข้อมือ พูดคุยกัน แล้วกินข้าวเฉพาะครอบครัว แค่นี้ ไม่ได้เหรอ เขาก็ไม่ยอม บอกเราเรียบง่ายเกินไป อีกอย่างเราไม่ค่อยชอบความวุ่นวาย อยู่ท่ามกลางคนเยอะๆแล้วมันเหนื่อยค่ะ สุดท้ายก็ไม่จบค่ะ เราก็ได้แต่หงุดหงิด 

พอกลับมาคุยเรื่องแนวนี้ทีไร ก็ต้องเถียงกันไม่จบสักที เราก็ถามเขา ไหนคบแรกๆบอกอะไรก็ได้ แล้วทำไมตอนนี้ไม่ยอมเลย เขาก็บอกว่าเรื่องนี้ไม่ได้ บอกว่าเราเครียดเกิน เคร่งเกิน ไม่หย่อนบ้าง แต่ก็ไม่ได้บอกว่าจะยังไง แต่สำหรับเราคือ มันไม่ใช่เรื่องที่จะผ่านๆไปได้ มันเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องสรุปกันให้ได้น่ะค่ะ เรากลัวในอนาคตเราจะทำให้เขาไม่ได้ แล้วมันจะมีปัญหากัน เขาก็บอกว่าให้ปล่อยไปตามธรรมชาติ 

เราควรหาข้อสรุปเรื่องนี้ยังไงดีคะ ตอนนี้ลังเลมาก ว่าควรไปต่อหรือหยุดดี (เรารักเขามากค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงดี)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่