ใครดู 13 Reasons Why Season 4 จบแล้ว มาคุยกันค่ะ (สปอยแน่นอน)

ทั้งหมดนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของเราเท่านั้นค่ะ ถ้าเกิดเราพลาดอะไรไปสามารถชี้แจงได้ค่ะ 

-ก่อนอื่นเลย เราคิดมาตั้งแต่ซีซั่น 3 แล้วว่า ตัวละครบางคนเริ่มหลุดออกจากคาร์แรคเตอร์ แต่ก็ไม่มากถึงขนาดทนดูต่อไม่ได้
แต่พอมาซีซั่น 4 เรากลับรู้สึกว่ามันหลุดแบบมาก ๆ จนบางครั้งต้องกุมขมับระหว่างดูเลย
ในด้านเนื้อเรื่องยังสนุกอยู่ ปกติซีซั่นก่อน ๆ ที่จะมีเหตุจูงใจบางอย่างที่ทำให้เนื้อเรื่องเดินไปต่อได้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่ซีซั่นนี้เหมือนให้ดูผลกระทบของสิ่งที่ตัวเอกทำมากกว่า ไม่รู้ว่าทำไมให้ความรู้สึกเป็นชีวิตมัธยมปลายมากกว่าซีซั่นก่อน (อย่างน้อยก็มากกว่าซีซั่น 3 ที่เหมือนจะเป็นซีรี่ส์นักสืบไปแล้ว) แต่เหมือนซีซั่นนี้จะมีฉากเข้าเรียนน้อยที่สุดด้วย (ฮา)
 

- ตัวละครที่เหมือนจะเป็นตัวร้ายในซีซั่นนี้ สุดท้ายก็เหมือนแค่สงสัยแล้วไม่ทำอะไรเลย สุดท้ายแล้วก็เหมือนมาประกอบเนื้อเรื่องให้การที่เคลย์สติแตกมีเหตุผลมากขึ้น อย่างวินสตัน ตอนแรกคงแค่สงสัยจริง ๆ แต่พอรู้ว่าโดนอเล็กซ์บอกเลิกเพราะไม่ไว้ใจที่ตัวเองเคยอยู่กับมอนตี้ก็เลยเริ่มขุดคุ้ยความจริงมากขึ้นพร้อมกับดิเอโก้แฟน(หรือตัวแทนจัสติน?)ของเจสสิกา และน้องสาวของมอนตี้ แต่สุดท้ายพอรู้ว่าอเล็กซ์เป็นฆ่า ก็เลยตัดสินใจไม่แจ้งความเพราะรักอเล็กซ์? (อาจจะเพราะไทเลอร์ด้วย) 
 

- เคลย์ซีซั่นนี้หลอนหนักมาก โรควิตกกังวลที่เคยเกริ่นมาตั้งแต่ซีซั่น 1 มาส่งผลชัด ๆ ในซีซั่นนี้ บางทีอาจจะเป็นโรคสองบุคลิกด้วย? ช่วงแรกของซีซั่นแทบจะกลายเป็นหนังผีกันเลยทีเดียว แต่ที่แปลกคือ เหมือนเจสสิกาจะเห็นภาพหลอนของไบรซ์ด้วย ไหนจะอเล็กซ์โดนภาพหลอนไบรซ์ดึงลงน้ำ(แต่รายนี้ไม่แปลกใจเท่าไหร่) และฉากเต้นรำของมอนตี้กับวินสตัน (แอบคิดว่าวินสตันจูบกับอากาศได้ยังไง(ฮา))
 

- แซคซีซั่นนี้ เรารู้สึกว่าหลุดไปไกลมาก เข้าใจว่ารู้สึกผิดกับไบรซ์ ต้องผ่าตัดเข่าทำให้ต้องออกจากทีมฟุตบอลและเสียทุนไป แต่แซคที่เมาจนไม่แคร์อะไรเลยนี่มัน.. ไม่ใช่ว่าเเม่ของเขาเข้มงวดเหรอคะ? ไม่น่าจะปล่อยให้ลูกตัวเองเมาขนาดนี้ ถ้าเราไม่พลาดอะไรไป วันจบการศึกษายังไม่เห็นครอบครัวของแซคด้วยซ้ำ? ไหนจะตอนที่เกือบจะข่มขืนในงานพรอมอีก? ถึงตอนจบเหมือนจะเคลียร์กันได้ แต่ก็ไม่ชัดเจนอยู่ดี รู้สึกว่าแซคซีซั่นนี้พังมาก ๆ ยิ่งตอนที่ช่วยอเล็กซ์ที่เกือบตกตึกกับจมน้ำ พี่แกยังหัวเราะได้อยู่เลยนะ ทั้ง ๆ ที่ในซีซั่นสองตอนอเล็กซ์ส่งข้อความไปเรื่องปืน พี่แกห่วงแทบตาย?
 

- อเล็กซ์ หลังจากที่มีการถกเถียงตามบอร์ดฝรั่งกันมานานว่าเป็นเกย์หรือไม่ สรุปว่าซีซั่นนี้เฉลยว่าเขาเป็นไบ เริ่มจากจูบแซค คบกับวินสตันและจบที่ชาร์ลี ใช่ค่ะ..อเล็กซ์จูบกับผู้ชาย 3 คนภายในซีซั่นเดียว ในขณะที่ 3 ซีซั่นก่อนเอาแต่หมกมุ่นอยู่กับเจสสิกาคนเดียว จะบอกว่าที่จูบแซคเพราะอารมณ์มันพาไป? คบกับวินสตันเพราะกำลังสับสน พอเลิกเพราะไม่ไว้ใจ ก็มาคบกับชาร์ลีต่อในระยะเวลาอันสั้น เหมือนกับว่าที่จูบแซคและคบวินสตันไม่มีความรู้สึกอะไรต่อกันเลย? คิดว่าอเล็กซ์จะเป็นคนที่จริงจังกับความสัมพันธ์ซะอีก 
 
 
- จัสติน เราคิดว่าจัสตินเป็นตัวละครที่มีการพัฒนาการดีสุดแล้ว โดยเฉพาะความสัมพันธ์พี่น้องของเคลย์จัสติน เขาพัฒนาจากตัวละครที่เกือบจะเป็นตัวร้ายหลักในซีซั่นแรก สู่ตัวละครที่กำลังพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในซีซั่นสุดท้าย สุดท้ายซีรี่ส์ก็เลือกให้เขาตายด้วยโรคเอดส์ บางทีการเสียสละใครสักคนอาจจะเป็นทางเลือกให้ซีรี่ส์เป็นที่จดจำ?
 
 
- คิดว่าตอนจบของซีรี่ส์นี้ค่อนข้างดี ในที่สุดก็ได้เห็นเด็ก ๆ จบการศึกษาสักที และบทสุนทรพจน์ของเคลย์ก็เหมือนประโยคจบซีรี่ส์เรื่องนี้แบบจริง ๆ 
 
  
"ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จงก้าวต่อไป ผ่านมันไปให้ได้ เลือกที่จะมีชีวิตอยู่ เพราะแม้ในวันที่แย่ที่สุด ก็ยังมีคนที่รักคุณ มีเพลงใหม่รอให้คุณได้ฟังและบางสิ่งที่คุณยังไม่เคยเห็นมาก่อน ที่จะทำให้ความคิดของคุณมุ่งไปในทางที่ดี แม้แต่ในวันที่แย่ที่สุด ชีวิตก็เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมาก"
 
 
- สุดท้ายนี้ ถึงบทตัวละครจะวายป่วงไปบ้าง แต่ยอมรับว่าผูกพันกับตัวละครจริง ๆ ขอบคุณตลอด 4 ซีซั่นที่ผ่านมาค่ะ เม่าบัลเล่ต์

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่