[SR] รีวิว realme watch สมาร์ทวอทช์ฟังก์ชั่นครบๆ ในงบเพียง 2,499 บาทrealme watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกใหม่ล่าสุดของค่าย ด้วยค่าตัวที่ไม่สูงมากนักแต่อัดฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้ครบครัน ทั้งหน้าปัดสีที่สวยงาม มีโหมดการออกกำลังกายมาให้ พร้อมเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และมีโหมดวัดระดับความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ตัวเครื่องขนาดเล้กเบาสวมใส่สบายแถมเปลี่ยนสายได้ เดี๋ยวเราไปดูกันว่าจะมีอะไรน่าสนใจเพิ่มเติมบ้าง ไปดูกันครับแกะกล่องลองเล่น

กล่องของ realme watch จะมาในโทนเหลืองส้มตามสไตล์สีของทางแบรนด์เอง ด้านหน้าจะมีรูปตัวนาฬิกาเกือบเท่าขนาดตัวจริงมาให้ ส่วนด้านหลังจะแจ้งรายละเอียดจุดเด่นต่างๆให้ทราบกันครับ


เมื่อแกะกล่องออกมาก็จะเจอกับอุปกรณ์ภายในกล่องดังนี้

 - ตัวเรือนนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ realme watch พร้อมสาย
 - แท่นชาร์จ
 - คู่มือการใช้งาน


แท่นชาร์จแบบแม่เหล็กดูดเข้าหาตัวนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ไม่ต้องห่วงเรื่องการวางผิดขั่วครับเพราะมันจะบังคับไปในตัวเลยวัสดุและการออกแบบดีไซน์

หน้าจอสีรองรับทัชสกรีนขนาด 1.4 นิ้ว มีปุ่มด้านข้างเพียงปุ่มเดียวครับ ใช้สำหรับเข้าเมนูหลักหรือย้อนกลับ จริงๆหน้าจอรองรับการทัชสรีนอยู่แล้วเนาะ แต่ก็ยังดีที่มีมาให้


รองรับการแจ้งเตือนภาษาไทย


สายวัสดุแบบซิลิโคนน้ำหนักเบา ขนาดสายมาตราฐาน 20 มม. มีให้เลือกมากถึง 2 ดีไซน์กับอีก 4 สี ตัวล็อคเข็มขัดแบบ one-button (สายซื้อเพิ่ม)เตรียมความพร้อมทดลองใช้งาน

ก่อนอื่นเมื่อชาร์จไฟเสร็จ สำหรับการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนเข้ากับ realme watch  ให้ไปโหลดแอ๊พ realme Link app มาติดตั้งก่อนนะครับ อนาคตแอ๊พนี้จะเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อให้อุปกรณ์หลากหลายชนิดของทางค่ายเอง มีแอ๊พเดียวใช้งานได้ครอบคลุมก็สะดวกดีครับ
เมื่อติดตั้งเสร็จให้ทำการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth แค่นี้ก็พร้อมใช้งานแล้วครับจุดเด่น

จุดเด่นจะมากับหน้าจอสีแบบทัชสกรีน ขนาด 1.4 นิ้ว ความละเอียด 320 x 320 พิกเซล ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 3 ค่าความสว่างหน้าจออยู่ที่ 380 nits แสดงภาพและสีได้สวยงาม หน้าปัดยังสามารถเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลได้มากถึง 12 รูปแบบ และจะมีอัพเดทให้มากขึ้นเรื่อยๆในอนาคตโหมดการออกกำลังกายมากถึง 14 โหมด สามารถแสดงผลการออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ด้านสุขภาพ จะมีเว็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจมาให้แบบเรียลไทม์ และมีฟังก์ชั่นการวัดระดับความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด (SpO2)มาให้ไม่พลาดสำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ และแจ้งเตือนเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติ เตือนให้ดื่มน้ำ และเตือนเมื่อร่างการไม่ขยับตัวเป็นเวลานานๆตัวเครื่องรองรับกันน้ำกันฝุ่นตามมาตราฐาน IP68 สามารถใส่อาบน้ำได้ แต่ไม่แนะนำให้ใส่ว่ายน้ำหรือดำน้ำลึก


และ realme watch ยังสามารถควบคุมการเล่นเพลงบนสมาร์ทโฟน ช่วยกดชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพ และตามหาสมาร์ทโฟนเมื่อลืมวางไว้ใกล้ๆ

realme watch ตามสเปคที่ทางผู้ผลิตให้มา แบตเตอรี่ขนาด 160mAh สามารถใช้งานได้สูงสุด 9 วันต่อการชาร์จหนึ่งรอบ
ชื่อสินค้า:   realme watch
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่