[CR] กระบี่ 3 วัน 2 คืน กับการเดินทางไกลครั้งแรกของพวกเรา

สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปทุกท่าน ทริปนี้เราออกเดินทางไกล 3 วัน 2 คืน ไปถึงกระบี่  จังหวัดนี้จะไร้เทียมทานขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าคร่า

ก่อนไปอ่านรีวิวรับชมสิ่งที่น่าสนใจสักครู่
รับชมคลิปกันก่อน สะพายกล้องเที่ยว_กระบี่ Krabi
ดูรูปเพิ่มเติม (เพราะเราถ่ายมาเยอะมาจนไม่สามรถลงได้หมด) สะพายกล้องเที่ยว_กระบี่

ถ้าชอบฝากกดไลค์กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook สะพายกล้องเที่ยว Camera Travel ด้วยนะคะ 

ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยยยย เพี้ยนลุย


ทริปนี้เราออกเดินทางหลังจากเลิกงานค่ะ จองตั๋วเครื่องบินรอบดึก และ ไปนอนค้างที่บ้าน พี่ไอซ์ เด็กถิ่นที่จะพาเราเที่ยวตลอดทริปนี้ค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราออกเดินทางไปด้วยกันเลยค่ะ


บรรยากาศท้องฟ้ายามค่ำคืนก็สวยไปอีกแบบนึง ชั่วโมงนึดๆ เราก็มาถึงสนามบินจังหวัด กระบี่กันแล้วค่ะ รับกระเป๋า รอพี่ไอซ์มารับ เตรียมตัวพักผ่อนพรุ่งนี้เที่ยวกันแต่เช้าเลยคร่าาาาาา

ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ดาวเยอะมากกกกก

เช้านี้เราออกเดินทางกันแต่เช้า แวะทานติ่มซำ ร้านดัง ร้านนี้อยู่ใกล้กับสนามบิน ใครมากระบี่อย่าลืมแวะมาทานกันนะคะ แต่มากันแต่เช้าหน่อยก็ดีหน่าาเพราะร้านขายดี ปิดร้านเร็วมากกกก ชื่อร้าน แอร์พอร์ตติ่มซำ กระบี่น้อยอิ่มแล้วเราออกเดินทางกันเลยยยยยยยถึงจุดหมายแรกของเราในวันนี้แล้วนั้นก็คือ สระมรกต #EmeraldPool  สระไม่ลึกมากประมาณ 1.50 เมตร ค่าเข้าอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 20.- /เด็ก 10.-
แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ให้มาแต่เช้านะคะ ก่อนทัวร์มาลงจะได้เล่นน้ำใสๆ คนน้อยๆเล่นน้ำกันจนชุ่มปอดแล้วก็เปลี่ยนเสื้อผ้าเตรียมเดินทางไปจุดหมายต่อไปกันค่ะ นั้นก็คือ เกาะลันตา นั้นเองคร่าาาาา
สำหรับการเดินทางจาก กระบี่ไปเกาะลันตานั้นจะต้องข้ามแพรขนาบยนต์ ราคาจะอยู่ดี 100 บาทรวมคนขับ ส่วนผู้โดยสารบนรถคนละ 10 บาทค่ะใช้เวลาไม่นานประมาณ 15 นาที เราก็มาถึงกันแล้วที่เกาะลันตา พร้อมแล้วเอารถลงจากเรือก็เดินทางตรงสู่ที่พักกันเลยยยยยยย
สำหรับที่พักของเราบนเกาะนั้นก็คือ ลันตาปุระบีชรีสอร์ท LantaPuraBeachResort รีสอร์ทติดทะเล ราคาหลักพันนิดๆ แต่ขอบอกเลยค่ะว่าวิวหลักล้านแน่นอน ใครที่ไป เกาะลันตาแนะนำที่นี่เลยค่ะเก็บของเสร็จแล้วก็เดินทางไปจุดหมายต่อไปของเรากันเลยค่ะ ชุมชนเมืองเก่าลันตา LantaOldTown บรรยากาศดีลมเย็นมาก เราจะมาฝากท้องกันที่นี่ค่ะ
บรรยากาศบ้านเมืองโดยรอบและร้านที่เรามาฝากท้องกันนั้นก็คือร้านนี้เลยคร่าาาาาาา ร้านอาหารปิ่นโต PintoRestaurant ร้านอาหารติดทะเลราคาไม่แพง
บอกเลยว่าคุ้มมากๆกับร้านนี้ค่ะทานข้าวเสร็จแแล้ว ก็ต้องหาอะไรหวานๆทาน เราเลยมาแวะกันที่ ร้านอาหารชายทะเล Shine_Talay จุดเด่นของร้านนี้คือมีชิงช้าให้นั่งชมวิวริมทะเลเหมาะสำหรับสาวๆที่อยากมาถ่ายรูปชิคๆ กันค่ะหลังจากชมวิว ชมบรรยากาศกันจนจุใจแล้ว เราก็เตรียมตัวสำหรับจุดหมายที่เราตั้งใจมาของทริปนี้กัน นั้นก็คือการดูโชว์ควงกระบองไฟค่ะ
แต่ก่อนจะไปดูควงกระบองไฟนั้น ระหว่างทางเราแวะชายหาดดูพระอาทิตย์ตกกันค่ะหลังจากชมพระอาทิตย์ตกกันเสร็จแล้วเราไปกันต่อเลยค่ะ
ที่เกาะลันตา มีร้านนั่งชิวติดทะเล เยอะมากกก แต่ว่าไม่ได้มีโชว์ควงกระบองไฟทุกร้านนะคะ
ส่วนร้านที่เราเลือกนั้นก็คือ วายน็อทบาร์ WhyNotBar ร้านนี้ดังไหมเราไม่รู้แต่โชว์ตระการตามาก บอกเลยว่าตอนดูรู้สึกไม่อยากให้จบเลยค่ะ
ที่ วายน็อทบาร์ WhyNotBar มีโชว์ควงกระบองไฟรอบเดียวนะคะ ตอน 2 ทุ่มใครที่มาก็เพื่อเวลากันด้วยนะคะ จะได้นั่งโต๊ะแถวหน้าดูกันแบบชัดๆจุใจไปเลยค่ะ ถ้าไม่เชื่อไปดูบรรยากาศกันเลยดีกว่าค่ะจบวันนี้ไปอย่างสวยงามกลับที่พัก พักผ่อนเตรียมตื่นมาลุยกันในวันพรุ่งนี้ค่ะ

เช้านี้เรา ทานอาหารเช้าที่ที่พัก เตรียมตัวเช็คเอาท์ออกเดินทางสู่จุดหมายต่อไปของเรากันเลยยยยยจุดหมายต่อไปของเราในทริปนี้นั้นก็คือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา KoLantaNationalPark นั้นเองคร่าาาาา
หนึ่งในแลนด์มาร์คของหมู่เกาะลันตา ที่ถ้าไม่มาคงรู้สึกเหมือนมาไม่ถึง บอกเลยว่าถึงแดดจะร้อน แต่ลมดีมากกกกก ไม่รู้สึกว่าร้อนเลยค่ะ แต่ระวังทรัพย์สินกันด้วยนะคะ เนื่องจากที่นี่เป็นอุทยาน มีลิงเยอะมาก จะหาว่าไม่เตือนกันไม่ได้นะคะ จุดนี้มีค่าเข้าชมนะคะ ผู้ใหญ่ 40.- /เด็ก 20.- ขยะหรือของกินที่เราถือมาต้องถือกลับออกไปด้วยนะคะ เพราะค่อนข้างเข้มงวดมากในเรื่องนี้ถ่ายรูปกันจนจุใจแล้ว ก็เตรียมไปขึ้นเรือกลับฝั่งกระบี่กันค่ะ การขึ้นลงเรือตรงจุดนี้ต้องทำการบ้านแล้วกะเวลาให้ดีนะคะ เพราะไม่งั้นจะเสียเวลาตรงนี้มากในการรอขึ้นเรือเลยค่ะถึงฝั่งกระบี่แล้ว เราก็มุ่งหน้าสู่ชายหาด หาดนพรัตน์ธารา NoppharatTharaBeach หนึ่งในชายหายของจังหวัดกระบี่ ที่สวยงานไม่แพ้ที่ไหนๆเลยค่ะ


 

จุดหมายต่อไปของเราชมกันต่อในคอมเมนท์ได้เลยคร่าาาาเพี้ยนเขิน
ชื่อสินค้า:   จังหวัดกระบี่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่