เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] รีวิว 6 ครีมซองเซเว่นปังๆ ช่วยรักษาสิวและรอยจากสิวให้หายเร็ว!!

ปกติเราจะเข้าวัตสัน เข้าห้าง ซื้อของเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ของที่เราใช้มันหมด!! แล้วเราไม่ได้ตุน ทำไงอ่ะ หาซื้อทางเน็ตก็ไม่ชอบเพราะอยากจับอยากเลือกเองกับมือมากกว่า เลยอาศัยหาซื้อเอาตามเซเว่นหน้าปากซอยเนี่ยแหละค่ะ แก้ขัดไปก่อน แต่พอใช้จริงแล้วก็ก็พบว่า เอ้อ!! ของเค้าก็ดีอยู่นะ กู้หน้าสิวให้กลับมาใสขึ้นได้ เลยเป็นที่มาของรีวิวนี้ค่า 

ที่ซื้อๆมาส่วนใหญ่จะเน้นเรื่องลดสิว และลดรอยสิวค่ะ เพราะเป็นสิวประจำ ไม่รู้เป็นอะไรไม่เคยหายสนิทสักที มีช่วงนี้แหละ ดีขึ้นบ้าง หน้าค่อยเนียนๆขึ้นหน่อย สิวไม่ค่อยมีล่ะ แต่ก็ยังบำรุงกันต่อไป ใช้ไปเรื่อยๆค่า

บ่นเยอะแล้ว เข้ารีวิวแต่ละตัวกันเลยดีกว่าค่ะ

BK Acne Expert Bright / 49 บาท
แบรนด์นี้เชื่อว่า คนหน้าสิว เกินกว่าครึ่งเคยใช้!! เพราะเป็นแบรนด์เน้นเรื่องสิวโดยตรงค่ะ ที่เราเคยๆใช้จะเป็นตัวมาส์กสีเขียวของเค้า สิวหายดีมาก ส่วนตัวนี้จะเป็นเซรั่มเน้นบำรุงและลดรอยสิวค่ะเน้นให้ความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และผิวกระจ่างใสค่ะ แถมตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอลล์ พาราเบน และน้ำหอมผสมด้วย คือน่าใช้อ่ะ เริ่ดเลออยู่เด้อ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีขาว ไม่มีกลิ่น ซึมเร็ว และให้ความชุ่มชื้นผิวมากๆ ผิวหลังทาเซรั่มจะดูฉ่ำๆใสๆ เหมือนผิวมันใสขึ้น แต่ไม่ได้มันวาวหรือหนักผิวค่ะ ที่สำคัญ ไม่อุดตันด้วยค่ะ เพราะระหว่างที่ใช้คือ ไม่มีสิวเพิ่มขึ้นมาใหม่เลยนะ ตัวนี้ใช้แล้วรู้สึกว่า มันช่วยเซฟๆผิว แบบแพ้อะไรมาไม่ค่อยกล้าใช้ครีมตัวไหนก็เอาตัวนี้ล่ะ ทาๆเลย อย่างช่วงที่แพ้ๆฝุ่นมา เป็นสิวก็ใช้ได้เลย ไม่มีปัญหา ไม่ทำให้สิวอักเสบเพิ่ม ส่วนรอยสิว มันก็จางลงนะคะ แต่ว่าก็หมดไปหลายซองอ่ะ ประมาณ 3 ซองได้ กว่ารอยสิวจะจางแบบเห็นชัดเจน ส่วนตัวเราว่าตัวนี้ใช้ง่าย ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง ดีกับผิวเป็นสิว เหมาะกับคนที่แพ้ง่ายมากๆและใช้อะไรไม่ค่อยได้ค่ะ 

Clearnose Acne Care Solution / 49 บาท
ซองนี้เป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวค่ะ ซึ่งเราก็เคยใช้ยี่ห้อนี้อยู่นะ แต่ใช้ที่มันเป็นเอสเซนส์ขวดๆอ่ะ จะบอกว่าใช้ดีมากกก และราคาก็ดีงามด้วย พอมาเห็นแบบเซรั่มในเซเว่นก็เลยตัดสินใจไม่ยาก ติดใจ ซื้อมาใช้เหมือนกันจ้า สำหรับซองนี้เป็นเซรั่มเน้นการบำรุงผิวจริงจัง ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ไม่มีสิว รูขุมขนกระชับและลดรอยดำจากสิว เนื้อเซรั่มสีขาวใส ไม่มีกลิ่น ซึมเร็ว ไม่ทำให้ผิวมัน และผิวก็ชุ่มชื้นขึ้นมากๆ ยิ่งทาตอนกลางคืน ทาให้มันเยอะกว่าเซรั่มทั่วไปนิดนึงนะ ตื่นเช้ามาหน้าจะอิ่มฟู ไม่โทรม คือนางแอบกู้หน้าได้เบาๆอยู่เด้อ และใช้กับตอนที่เป็นสิวได้ด้วย เพราะนี่เคยใช้ตอนที่เป็นสิวอักเสบเหมือนกัน กำลังแดงๆเจ็บๆเลย ทาทับไป สิวไม่อักเสบมากขึ้นกว่าเดิม และมีแห้งไวขึ้นด้วย แต่มันก็หลังจากใช้ประจำ 3-4 วันนะ หัวสิวจะอักเสบน้อยลงมากๆ แนะนำว่า ให้ลองใช้ร่วมกับเจลแต้มสิวเลย เพราะใช้ด้วยกัน สิวแห้งไวสุดไรสุด ส่วนเรื่องรอยสิว เรายังไม่ให้ เพราะใช้มาก็จะหมดซองแล้ว รอยสิวยังไม่ลดลงเท่าไหร่เลยค่ะ สรุป ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้น ผิวอิ่มฟูดี ใครเป็นสิวอักเสบ อยากให้แห้งไวๆ เอาไปจัดคู่กับเจลแต้มสิวเลย 

Naturerich Tea Tree Oil & Herbal Acne Serum / 39 บาท
ซองนี้คือเกินต้าน ยืนหนึ่งเรื่องลดสิวและลดรอยดำจริงๆ เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยทั้งรอยสิวและสิว มีทั้งวิตามินบี 3 BHA AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว และยังมีวิตามินซีกับลูกยอ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส แถมมาด้วยตัวเด็ดค่ะ ทีทรีออยล์ หอมแดง มังคุด ช่วยลดการเกิดสิว และช่วยลดรอยดำจากสิวด้วย แบบครบ จบในซองเดียวทั้งสิวและรอยสิวค่ะ เราชอบมากเลยตัวนี้คือใช้แล้วเห็นผลจริง เนื้อเซรั่มสีใส ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นค่ะ แต่ไม่ใช่กลิ่นน้ำหอมนะ เพราะตัวนี้ไม่มีน้ำหอมค่ะ แต่เป็นกลิ่นของทีทรีออยล์และหอมแดงที่เข้มข้นมาก ทาไปรู้เลยรอยสิวหายแน่ๆ เราจะใช้ทั้งเช้าและเย็นค่ะ โดยใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการทาครีมบำรุง แต่ไม่ต้องทาทั้งหน้านะคะ ให้แต้มๆเฉพาะจุดที่เป็นสิวกับรอยสิวอ่ะค่ะ เหมือนเราทาเซรั่มแต้มสิวกับลดรอยสิวเลย ใช้ประจำต่อเนื่องเห็นผลมากๆ เอาสิวก่อนนะ แต้มเช้า-เย็น 3 วันยุบค่ะ สิวแห้งไวมากๆ แล้วเราไม่ได้ใช้ร่วมกับเจลแต้มสิวนะ ตัวนี้เพียวๆค่ะ สิวหาย และส่วนที่อักเสบก็อักเสบน้อยลง ตอนแต้มไม่แสบนะคะ ไม่ระคายเคืองค่ะ ส่วนรอยดำจากเข้มๆจางลงไวนะคะ แบบรู้อีกทีเห็นเป็นรอยดำจางๆแล้ว ต้องให้อ่ะ ใช้ดีจริงๆ แถมใช้ได้นานด้วยเด้อ เราซื้อซ้ำแน่นอนค่ะ อ่อ ตัวนี้คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ เพราะซองนี้ไม่มีน้ำหอม สี และซิลิโคนค่า ดีมาก คนเป็นสิว เป็นรอยสิวหนักๆจงไปตำ 

Best Korea Tea Tree Perfect Anti Acne Serum / 49 บาท
ซองนี้ก็มีทีทรีออยล์เป็นส่วนผสมเหมือนกันค่ะ คือมาเรื่องสิวแน่นอน แล้วก็มีใบบัวบก ช่วยลดรอยสิวให้ดูจางลง ตัวนี้รู้สึกว่าก่อนหน้าจะมีสูตรคล้ายๆกันนะคะ เราก็มองๆอยู่ว่าจะซื้อใช้ แต่ไม่ทัน มาทันอีกทีก็ตัวนี้ น่าจะสูตรใหม่ค่ะ คงใช้ดีกว่าแหละก็ซื้อมาลองซะเลยค่ะ เนื้อเซรั่มเป็นสีขาว ซึมไว ทาแล้วมีความเหนอะหนะเล็กน้อยแต่ไม่ได้ถึงกับมันนะคะ แบบถ้าใช้ตัวนี้ก็รอเวลาให้เค้าซึมลงไปให้หมดจนผิวแห้งแล้วค่อยลงตัวต่อไปจะดีกว่าค่ะ  มีกลิ่นของทีทรีออยล์ด้วย ชัดมาก ตัวนี้ทาได้ทั้งหน้านะคะ ใช้ไปแรกๆ แบบทาทั้งหน้าเลยนะคะ สิวขึ้นค่ะ เหมือนมันขับสิวออกมา ถามว่าดีมั้ย? คือเราไม่ชอบที่มันขับสิวออกมามากๆ เพราะในทุกตัวที่ใช้ตัวนี้ขับสิวออกมามากที่สุด จนเราแบบเลิกใช้ไปพักหนึ่งค่ะ แล้วเพิ่งกลับมาใช้อีกทีเร็วๆนี้ แต่รอบนี้เราทาแค่เฉพาะตรงหัวสิวค่ะ ทีนี้ล่ะ ดันหัวสิวออกมาดีเลย สิวสุกไว ทำให้เราบีบได้งว่ายขึ้นค่ะ รวมๆคือ ตัวนี้มันช่วยขับสิวนะคะ คนไหนชอบขับสิวเพราะคิดว่าหน้ามันจะสะอาดขึ้นก็โอเคค่ะ 

Royal Beauty Cica Green tea Collagen White Serum / 39 บาท
ซองนี้คุ้นหน้าคุ้นตาค่ะ เพราะมีขายในเซเว่นประจำ เราก็เคยโฉบๆตัวเซรั่ม 2 สีของเค้ามาใช้ก็ดีนะคะ หน้าใสเชียว สำหรับซองนี้เป็นเซรั่มบำรุงผิว ลดรอยสิวและบำรุงผิวใส ให้นุ่มชุ่มชื้น จาก 2 ส่วนผสมหลักคือ ชาเขียวให้ผิวใสและชุ่มชื้น กับ ใบบัวบก ช่วยลดรอยดำจากสิวค่ะ ที่ซื้อมาคือ ตัวนี้กับเนเจอร์ริชถูกที่สุด ราคา 39 บาท ซื้อมาตั้งแต่ปลายเดือนเมษา นี่เพิ่งหมดไปเอง ถูกและดีอยู่เด้อ เนื้อเซรั่มสีขาวใส มีเม็ดบีทส์สีเขียวผสมอยู่ ตอนบีบออกมาเนื้อมันไม่เหลว ค่อนข้างแข็งๆ เหมือนเนื้อเจลที่แข็งตัวอ่ะ แต่พอทาแล้วก็ซึมง่ายนะคะ ไม่ได้หนืดเหนียว มีกลิ่นหอมอ่อนๆแต่ไม่ได้ฉุน ทาแล้วเหมือนเคลือบๆผิว เพราะผิวจะเรียบลื่นมากๆ ทาได้ทั้งเช้าและเย็น เพราะไม่ทิ้งคราบมันไว้บนผิวเลย แต่ส่วนตัวรู้สึกว่า ทาก่อนนอนมันไม่ค่อยชุ่มชื้นเท่าไหร่ แบบพอซึมแล้ว แห้งแล้ว ผิวไม่รู้สึกชุ่มชื้นอ่ะ แนะนำว่า ให้ลงมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ก่อนค่อยลงตัวนี้นะ ผิวจะได้ชุ่มชื้นพอ ส่วนรอยสิวก็ดูจางลงไวขึ้นนะคะ โดยเฉพาะรอยแดงจากสิว ใช้ตัวนี้จะจางลงไวมากๆ แต่รอยดำต้องใช้เวลาหน่อยค่ะ 

Mizumi Peptide Acne Gel / 49 บาท
ของดีอีกตัวที่ชอบมากๆ หาซื้อยากอ่ะ ไม่ได้มีทุกเซเว่นนะ เจอทีต้องรีบซื้อเดี๋ยวของหมด ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิวแบบซองที่ซื้อตามกระแสและอยากซื้อเองด้วย เพราะชอบใช้ยี่ห้อนี้อยู่แล้ว เรามีครีมกระปุกๆของเค้า ก็ใช้อยู่เหมือนกัน ชอบที่ไม่แพ้และให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี พอเห็นครีมซอง นี่ก็ซื้อเลยจ้า ถึงปริมาณจะน้อยกว่าตัวอื่น แต่ใช้เฉพาะแต้มสิวก็ใช้ได้นานเลยนะคะ เป็นเจลแต้มสิว สูตรเร่งด่วน สิวยยุบภายใน 24 ชม.!! เนื้อเจลสีใส ไม่มีกลิ่น ทาตรงหัวสิวได้ตรงๆ ไม่แสบ ไม่ทำให้ผิวแห้ง ไม่รู้สึกระคายเคือง อันนี้เหมาะกับคนเป็นสิวแต่ระคายเคืองง่าย เพราะตัวนี้ไม่แสบ ไม่ยุบยิบเลยค่ะ แถมซึมไวด้วย ทาแล้วแต่งหน้าต่อได้ทันที ไม่เป็นขุย ตัวนี้ไม่ช่วยเรื่องรอยดำนะคะ แต่ช่วยบรรเทารอยดำหลังสิวยุบลงให้มันไม่เข้มมาก ซึ่งดีมากกก เพราะนี่เป็นรอยสิวได้ง่าย พอใช้ตัวนี้สิวยุบรอยดำก็ไม่ค่อยชัดมากค่ะ ทำให้รักษารอยดำต่อได้ง่าย ส่วนสิวก็ยุบไวค่ะ รวมๆคือดีมากๆ ใช้กับสิวได้ดีเลยค่ะ แต่มีติดที่ใช้กับสิวอุดตันไม่ค่อยเวิร์ค เพราะแต้มแล้วสิวอุดตันยังอยู่ ไม่หายค่ะ แต่ก็ไม่ได้อักเสบเพิ่ม น่าจะใช้ดีกับเฉพาะสิวอักเสบเท่านั้น ยุบจริงไรจริงค่ะ

หวังว่า รีวิวนี้จะมีประโยชน์กับสาวๆที่หน้ามีปัญหาสิวกับรอยสิวกันนะคะ หาซื้อง่ายที่เซเว่นใกล้บ้านกันทุกตัวเลยค่ะ ไว้มีอะไรที่ใช้แล้วเรารู้สึกว่าดี ว่าเป็นประโยชน์กับสาวๆ จะมารีวิวให้อีกนะคะ 


ชื่อสินค้า:   BK , Clearnose , Naturerich , Best Korea , Royal Beauty , Mizumi
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่