[CR] นานมาแล้วที่ ย่างกุ้ง สิเรียม หงสาวดี

 
 
      คราวที่แล้วรำลึกความหลังเอาเรื่องที่เดินทางมัณฑะเลย์ อังวะ อมรปุระ เมื่อปี 2013 มาเขียนรีวิวย้อนหลัง https://pantip.com/topic/39921486 มาคราวนี้ขอย้อนหลังอีกเหมือนเดิมหนักกว่าเดิมคือย้อนกลับไป 8 ปี เป็นการไปพม่าครั้งแรก ได้ไป 3 เมือง ย่างกุ้ง สิเรียม หงสาวดี เราใช้กล้องมือถือ Samsung Galaxy S3 ที่เพิ่งถอยมาใหม่ในสมัยนั้นมาถ่ายไว้ทั้งทริป (ไม่เคยรีวิวที่ไหนมาก่อน เพราะตอนนั้นยังเขียนรีวิวไม่เป็น) รายละเอียดไม่ค่อยครบโดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่าย เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ก่อนไปพม่าต้องขอวีซ่าก่อน เราไปขอเองที่สถานทูต แต่ปัจจุบันไม่ต้องไปขอแล้ว มีหนังสือเดินทางก็ไปได้เลย เดินทางไปช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2012 ระหว่างทริปเจอฝนกันไปบ้าง เราไปกับพี่แอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3770 เวลา 7.15 น. เราต้องแลกเงินดอลล่าร์ เอาไปแลกเงินจ๊าตที่สนามบิน ออกจากสนามบินก็ขึ้นรถตู้ให้ไปส่งที่ที่พัก เราพักที่ East Hotel แถวเจดีย์สุเล
          เอาของฝากไว้ที่โรงแรม เดินไปสถานีรถไฟอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมากนัก ประมาณ 15 นาทีก็ถึง ที่นี่มีความวินเทจ ถ้าชอบถ่ายรูปฮิปๆ แนวๆ เราว่าที่นี่น่าสนใจ เราเดินชมเมืองรอบๆ ที่พัก พอถึงช่วงเย็นก็ขึ้นแท็กซี่ไปเจดีย์ชเวดากอง สำหรับชาวต่างชาติเสียค่าเข้าชมทุกที่ที่ไป ถ้ามีกล้องก็เสียค่ากล้องอีกต่างหาก พม่าเป็นเมืองแห่งการขอพรมีทั้งวัด ทั้งนัต (เทพ) ให้ขอพรกันทุกที่ หากมีทริปไปพม่าเตรียมพรเอาไว้ 3 ข้อ ไปขอได้เลย อีกอย่างเวลาเข้าวัด ต้องถอดรองเท้า ถุงเท้าที่ใส่ก็ต้องถอด 
สถานีรถไฟที่ย่างกุ้ง
เดินเล่นถ่ายรูปแถวที่พัก
          เจดีย์ชเวดากอง มีความสูง 99 เมตร ตามตำนานเล่าว่าเจดีย์แห่งนี้บรรจุพระเกศาของพระพุทธเจ้ามอบให้พ่อค้าชาวพม่าจำนวนแปดเส้น เจดีย์ถูกห่อหุ้มด้วยทองคำ บนยอดมีเพชรประดับมากกว่า 5,448 เม็ด แนะนำให้มาช่วงเย็น เราก็มาช่วงนั้น นอกจากแสงสวยแล้ว อากาศเย็นเวลาเดินไม่ร้อนเท้า ที่นี่มีลานอธิษฐาน มีลานให้สวดมนต์โดยเฉพาะ นอกจาชมสิ่งสวยงาม เราว่ามานั่งสวดมนต์ก็ทำให้รู้สึกดี เราอยู่ที่นี่พอสมควร จนพระอาทิตย์ตก นั่งชมเจดีย์ให้เป็นบุญตา ได้เวลาพอสมควรก็นั่งแท็กซี่กลับที่พัก พรุ่งนี้เดินทางต่อ เหมารถไปเมืองหงสาวดี โดยให้ทางที่พักจัดหาให้
เจดีย์ชเวดากอง


ชื่อสินค้า:   ย่างกุ้ง สิเรียม หงสา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่