[CR] นานมาแล้วที่ มัณฑะเลย์ อังวะ อมรปุระ

 
         ได้ดูละครพี่เธียรกับน้องเมย เห็นแล้วก็นึกถึงพม่าที่เคยไปมา (ปี 2013) เลยไปเปิดรูปดู ความทรงจำที่เริ่มลางเลือน ก็มีรูปร่างขึ้นเมื่อได้ดูรูป (ตอนนั้นยังไม่ได้เป็นสมาชิก pantip) ทริปนี้เราใช้กล้องมือถือ Samsung Galaxy S3  บันทึกไว้ทั้งทริป เลยอยากเขียนมาอวดว่าเคยไปมานะ รายละเอียดไม่ค่อยครบถ้วนโดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่าย แต่เราอยากบันทึกเอาไว้เผื่อเราอยากไปอีกครั้ง รอพี่โควิด-19 เขามียามีวัคซีนก่อนนะจะเที่ยวให้ยับเลย 

          เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ก่อนไปพม่าต้องขอวีซ่าก่อน เราไปขอเองที่สถานทูต แต่ปัจจุบันไม่ต้องไปขอแล้ว มีหนังสือเดินทางก็ไปได้เลย ทริปนี้เราไปกัน 2 สาว กับพี่คนสวยที่ทำงานงานด้วยกัน เริ่มเดินทางวันที่ 1 เม.ย. 2013 ไปกับพี่แอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD2760 เวลา 8.05 น. น่าจะเป็นปีแรกๆ ที่เปิดเส้นทางไปมัณฑะเลย์ ถึง 10.15 น. ที่จำได้เพราะเก็บไฟล์ตั๋วไว้ด้วย เราต้องแลกเงินดอลล่าร์ เอาไปแลกเงินจ๊าตที่สนามบิน ออกจากสนามบินก็ขึ้นรถตู้ให้ไปส่งที่ที่พัก จากนั้นช่วงบ่ายให้ที่พักหารถให้ไปเที่ยวที่แรกสะพานอูเบ็ง

-------------------
สะพานอูเบ็ง
-------------------
           เป็นที่แรกที่ไป สะพานอูเบ็ง อยู่เมืองอมรปุระ​ สะพานนี้เป็นสะพานไม้สักที่ยาว​ ​(ประมาณ​ 1.2 km) และเก่าแก่​ที่สุดในโลก (เกือบ​ 170​ ปี)​ โดยสร้างขึ้นจากไม้สักที่เหลือ​จากการรื้อพระราชวังกรุงอังวะ​ ควบคุมการก่อสร้างโดยขุนนางชื่ออูเบียน​ ช่วงกลางของสะพานจะเป็นช่วงโค้งเว้า​ เพื่อลดแรงต้านจากกระแสน้ำและลม​ เสาไม้สักของสะพานฝังลึกลงไป​ 7​ ฟุต​ มีการเสริมซีเมนต์​เข้าไป​ ทำให้สะพานยังคงแข็งแรงแม้จะมีอายุการใช้งานมานานนับร้อยปี สะพานนี้ชาวเมืองอมรปุระยังใช้สัญจรไปมาในชีวิตประจำวัน​ แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่ตอนเย็น​อากาศไม่ร้อน​ มีสายลมพัดผ่านน้ำเย็นชื่นใจ ​เราอยู่จนใกล้พระอาทิตย์ใกล้ตกก็กลับ วิวสะพานอูเบ็งตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกงดงามจับใจ

ชื่อสินค้า:   มัณฑะเลย์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่