ขอแชร์ความคิดเห็นว่าเลือดออกแบบนี้ อันตรายมากน้อยแค่ไหน?????

เรื่องราวมีอยู่ว่า เมื่อปลายปี62 เคยทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินไป แล้วหลังจากนั้น 1อาทิตย์ ประจำเดือนก็มาแบบกะปริบกะปรอยและมีปวดท้องทุกวัน ผ่านไปได้1-2วันมีอาเจียนด้วย เลยตัดสินใจไปพบแพทย์ที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ตรวจมะเร็งปากมดลูก :ผลเป็น abnormal class3ค่ะ
 
ก็ไปรักษาต่อที่ รพ รัฐแห่งหนึ่ง ด้วยการผ่าตัดชิ้นเนื้อบริเวณปากมดลูก หลังจากผ่าตัดชิ้นเนื้อไป 1อาทิตย์ ก็ไปฟังผล หมอบอกปากมดลูกแค่อักเสบ ผลชิ้นเนื้อปกติ นัดตรวจอีก1ปี จากนั้นรอบเดือนมาปกติ ปวดท้องก็ปกติทุกเดือน
 
ล่าสุดมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้คุมกำเนิดตั้งครรภ์ได้1เดือนกว่า มีเลือดออกจากช่องคลอด ปวดท้องน้อยหน่วงๆเหมือนมีรอบเดือนมา2-3วัน ก็ไปหาหมอ ที่ รพ เอกชนแห่งหนึ่ง หมอบอกว่าน้องน่าจะหลุดไปแล้วมั้ง ก็ไป u/s ดูน้องยังอยู่ พร้อมกับมีถุงครบ หัวใจเต้นปกติ หมอเลยตรวจภายในดูว่าเลือดออกจากตรงไหนหมอเลยฉีดยากันแท้งให้ เพราะกลัวเด็กหลุด แต่หมอบอกว่าไม่การันตีว่า น้องจะอยู่ 100% คือ50:50 และแนะนำให้นอนพัก งดเดิน งดทำกิจกรรมทุกอย่าง ได้ยาบำรุงเลือด วิตามิน หมอนัดดูอาการน้องอีก2อาทิตย์ และดูว่าเลือดยังไหลอยู่ไหม เพราะหมอบอกว่า เลือดที่ออกเป็นเลือดแม่ ไม่เกี่ยวกับเด็กในถุงล่าสุดวันนี้เลือดออกสีแดงสดทั้งวัน เหมือนมีรอบเดือน ต้องใส่ผ้าอนามัยและเปลี่ยนบ่อย ปวดท้องหน่วงๆ ได้แต่นอนพัก กินน้อยลง
 
เพราะกังวลที่ยังมีเลือดออกอยู่ ปวดท้องหน่วงๆ อยู่.
 
อยากทราบว่าเลือดที่ออกอันตรายมากน้อยแค่ไหน?? เราควรทำยังไงดี ควรไปพบหมอก่อนนัดไหมคะ??
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่