[CR] ครั้งหนึ่งที่ .. อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [San Quirico d'Orcia]

รีวิวการเดินทางวันที่ 1 และ วันที่ 2    >> ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [(Bangkok-Milan-Venice]
                                                               https://pantip.com/topic/39902644/
                     
รีวิวการเดินทางวันที่ 3                         >> ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [Venice-Dolomites] 
                                                              https://pantip.com/topic/39907159/

รีวิวการเดินทางวันที่ 4                         >>  ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [[Cortina- Lago di braies]    
                                                              https://pantip.com/topic/39909793/

รีวิวการเดินทางวันที่ 5                         >>  ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [Cortina-Ortisei]
                                                               https://pantip.com/topic/39912949/

รีวิวการเดินทางวันที่ 6                        >>   ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [Ortisei-Florence]
                                                               https://pantip.com/topic/39915729/

รีวิวการเดินทางวันที่ 7                       >>  ครั้งหนึ่งที่ .. อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [Florenc- San Quirico d'Orcia]
                                                             https://pantip.com/topic/39918455/

>> Day8 เสาร์ 12 พฤษภาคม 2561 (San Quirico d'Orcia)

เวลา 07.00 น. อาหารเช้า หลังจากนั้นเตรียมตัวเที่ยวเมืองต่างๆรอบ Tascany (Pienza/ Montalcino/ Asciano/ Siena)flowerflowerflower

อาจเป็นเพราะความสูงวัยด้วยแล้วก็ล่วงเลยมาจนถึงวันที่ 8 ของการเดินทางที่ทั้งนั่งรถทางไกล เดินถ่ายรูปหนักทั้งวันตลอดเส้นทาง สภาพอากาศแปรปวนที่มีครบ ความอ่อนล้าสะสมจึงบังเกิด กินได้มากแต่ได้นอนน้อย

จึงอยากบอกกะทุกๆคนว่า หากมีโอกาสได้ออกเดินทางท่องเที่ยว "ให้เที่ยวซะ "อย่ารอจนถึงเวลาที่เราอ่อนแรง ความแข็งแกร่งในการเดินทางมันจะถดถอย  นี่ขนาดว่าการเดินทางสะดวกนะ ไม่ต้องตาลีตาเหลือกลากกระเป๋า วิ่งขึ้นรถไฟ รถบัส ให้ทันเวลา เพียงแค่ตื่นให้ทันนัดที่ล้อรถหมุนแปดโมงทุกวัน ยังให้รู้สึกล้าๆ

แต่สิ่งที่ทำให้ป้ามีพลังขึ้นมาเมื่อท้อก็ยามมองออกจากหน้าต่างรถ ที่เห็นความแปลกตา ความสวยงามของทิวทัศน์ข้างทางนั่นเอง  มันมีพลังทุกครั้งเลย ที่จะหยิบกล้องขึ้นมากดชัตเตอร์รัวไม่ยั้ง

flowerflowerflower

วันที่ 8 ของการเดินทางเราจะวนเวียนเที่ยวเมืองต่างๆรอบ Tascany (Pienza/ Montalcino/ Asciano/ Siena) โดยที่ตื่นกันแต่เช้ามืดเพื่อไปตามล่าแสงเช้ากัน เรียกว่าขับไปเรื่อยๆจากที่พักแบบต้องภาวนากันเลยว่าขอให้ฟ้าเปิดทีเถอะ เพราะดูจากก้อนเมฆแล้ว เหมือนฟ้าจะไม่ปราณี
flowerflowerflower

ท้องเริ่มครวญครางเมื่อความหิวมาเยือนแวะหมู่บ้านที่อยู่ใกล้สุด หมู่บ้าน เมืองชื่ออะไรเริ่มสับสนล่ะ แต่ก็ใน ทัสคานีแร่ะ (อย่าว่าผู้เฒ่ามั่วนะ  แฮ่ะๆ) ได้กาแฟกะสองปังสองชิ้น สบายท้องไปflowerflowerflower

เมืองเค้าน่ารักดูดีก็ด้วยการปลูกต้นไม้ต้นไร่ตรงประตูหน้าต่างนี่แร่ะ เห็นแล้วอยากเอามาทำบ้างที่บ้าน แอบถ่ายมาทุกบ้านที่ชอบเลย นี่ป้าเอารูปลงแค่เล็กๆนะ


flowerflowerflower

ผ่านเมือง Pienza ต้องอุทานว่า งามแท้แม่เฮ่ย  ..
ชื่อสินค้า:   อิตาลี Italy
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่