[CR] ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [Florenc- San Quirico d'Orcia]

flowerflowerflower

รีวิวการเดินทางวันที่ 1 และ วันที่ 2    >> ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [(Bangkok-Milan-Venice]
                                                              https://pantip.com/topic/39902644/
รีวิวการเดินทางวันที่ 3                        >> ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [Venice-Dolomites] 
                                                             https://pantip.com/topic/39907159/
รีวิวการเดินทางวันที่ 4                        >>  ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [Cortina- Lago di braies ]
                                                              https://pantip.com/topic/39909793/                
รีวิวการเดินทางวันที่ 5                       >>  ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [Cortina-Ortisei]
                                                             https://pantip.com/topic/39912949/
รีวิวการเดินทางวันที่ 6                      >>   ครั้งหนึ่งที่  ..  อิตาลี Italy by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว [Ortisei-Florence]
                                                             https://pantip.com/topic/39915729/

flowerflowerflower

>> Day7 ศุกร์ 11 พฤษภาคม 2561 (Florenc- San Quirico d'Orcia)
เวลา 06.00 น. อาหารเช้า หลังจากนั้น เที่ยวรอบเมืองFlorence ก่อนเดินทางไปเมืองSan Quirico d'Orcia )
แวะเที่ยว Piazza Duomo , จตุรัสซินญอเรีย , สะพาน Ponte Vecchio และจุดชมวิวพาโนราม่าของเมือง Piazza Michael Angelo
หลังอาหารกลางวัน เดินทางเข้าเมือง San Quirico d'Orcia
เวลา 17.00 น. เข้าที่พัก/ตามอัธยาศัย/อาหารเย็น


วันนี้เลยตื่นแบบฟ้าแยงก้นแดดสว่างจ้า เที่พักฟลอเลนซ์นี่ เป็นแบบแค้มป์มีหลากหลายโซนแบบโซนบ้านพัก แบบของคนที่มีรถบ้านมาจอด แบบมาด้วยมอไซคันเป็นล้าน(มั้ง)มาพักด้วยเยอะมากๆ อยู่คนละโซน ไม่รบกวนซึ่งกันและกัน ไม่มีเสียงเปิดเพลงดังๆ คุยกันสนั่นหวั่นไหว ซึ่งเคยเห็นแต่ในหนังเพิ่งมาเห็นของจริง เสียดายที่ไม่มีโอกาสออกไปเดินสำรวจเหมือนเช่นทุกที่ เพราะตื่นสายนี่แร่ะ  ..  มื้อเช้าวันนี้ไวไวต้มโคล้งค่ะflowerflowerflower

วันนี้ล้อรถหมุนแปดโมงเช่นเคยมีเวลาออกไปชมเมืองฟลอเลนซ์ครึ่งวัน  เท่าที่เห็นเมื่อวานแบบมืดๆวันนี้ป้าคงได้รูปเมืองฟลอเลนซ์ได้สวย เพราะตึกรามบ้านช่องเค้าดูดีเลย แต่ถนนตามซอกซอยค่อนข้างเล็กๆ แต่คนที่นี่เค้าขับรถกันเก่งนะ ซอกเล็กๆ ประตูเล็กๆ ถอยรถเข้าแบบมืออาชีพจริงๆ

      flowerflowerflower

สะพานเวคคิโอ(Ponte Vecchio)เป็นสะพานที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองฟลอเรนซ์  สะพานแห่งนี้นั้นเดิมทีถูกสร้างขึ้นมาเพียงเพื่อใช้เป็นทางสัญจรในการข้ามแม่น้ำอาร์โน ลักษณะของสะพานเป็นสะพานที่โค้ง 3 อันคร่อมแม่น้ำอาร์โน ภาพของอาคารสะท้อนบนผิวแม่น้ำนั้นเป็นอีกหนึ่งในภาพที่จัดได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของเมืองฟลอเรนซ์ ด้วยความสวยงามที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครflowerflowerflower

บนสะพานยังเป็นอีกหนึ่งย่านการค้าที่สำคัญของเมืองฟลอเรนซ์ที่คึกคักไปด้วยร้านค้ามากมายที่มีสินค้าน่ารักๆ ไว้ให้ได้สนุกกับการเลือกช้อปปิ้งกันเพลินๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่จำหน่ายอัญมณีซึ่งจะมีให้เลือกตั้งแต่อัญมณีโบราณหายาก ราคาแพง  flowerflowerflower

Piazza della Repubblica, Florence หนึ่งในจัตุรัสหลักของเมืองฟลอเรนซ์และเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองตั้งแต่ในสมัยโรมัน ปัจจุบันนี้นั้นไม่ได้มีลักษณะเดิมในยุคเมื่อ 150 ปีที่ผ่านมา  ที่ในอดีตนั้นสถานที่แห่งนี้เป็นชุมชนแออัด  แต่ปัจจุบันจัตุรัสนั้นมีอนุสาวรีย์ขี่ม้าสำริดขนาดใหญ่ที่สร้างเพื่ออุทิศให้กับ Vittorio Emanuele IIflowerflowerflower

ในบริเวณจัตุรัส Piazza della Repubblicaflowerflowerflower
ชื่อสินค้า:   อิตาลี Italy
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่