ขั้นตอนการประกอบพิธีแซกีแบบเข้าใจง่าย

การทำพิธีแซกีเพื่อแก้เคล็ด เสริมดวง หรือแบบที่เรียกว่า “เจ่าอุ่ง” มีขั้นตอนง่ายๆดังนี้

1. หาซินแสเพื่อปรึกษาเรื่องดวงชะตา ปัญหาชีวิต และวางแผนการทำแซกี รวมทั้งศึกษาข้อมูลเบื้องต้นด้วยตนเองด้วย
2. ขอคำแนะนำเรื่องสถานที่ที่จะใช้ทำแซกีที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยจากซินแส หรือจากคนที่มีความรู้เรื่องฮวงจุ้ย รวมทั้งนายหน้าผู้มีความรู้เรื่องทำเลสำหรับทำสุสานที่ไว้ใจได้
3. เลือกทำเล และเตรียมการก่อสร้างหรือปรับพื้นที่สำหรับฝังแซกี :ซึ่งต้องเลือกสถานที่ที่จะทำแซกีให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย และต้องให้แน่ใจว่าแซกีได้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องตามองศาที่จะส่งเสริมกับบุคคลนั้นๆ
4. ซินแสจะแนะนำว่าให้ “นำสิ่งของซึ่งเป็นตัวแทนของร่างกาย สามารถสื่อได้ด้วย DNA” มาใส่ไว้ในโถเพื่อประกอบพิธี สิ่งของเหล่านั้น เช่น เส้นผม, เล็บ, เสื้อที่ชุ่มเหงื่อ, เลือด, น้ำลาย (*ต้องเอาสิ่งของที่แทนตัวเราซึ่งต้องไม่มีของคนอื่นมาปะปน)
5. ทำป้ายดวงชะตา เป็นป้ายชื่อแทนตัวของผู้ทำแซกีที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย
6. เลือกวันและเวลาตั้งป้ายชื่อโดยซินแสของผู้ทำแซกี
7. ทำพิธีฝังในหลุมที่เตรียมไว้ โดยจะต้องทำให้ถูกต้องตามฤกษ์ยามและหลักฮวงจุ้ย (ซึ่งก็มีลำดับพิธีปลีกย่อยกว่านี้อีกค่ะ)
8. ผู้ทำแซกีและสมาชิกในครอบครัวเข้าร่วมพิธีตั้งป้ายชื่อ

เพื่อป้องการทำลายแซกี หรือการถูกรบกวน อันจะส่งผลให้เจ้าชะตาไม่ได้รับพลังบวกที่จะส่งถึงเจ้าชะตาได้ เราสามารถเลือกผู้ให้บริการประกอบพิธีแซกีที่มีบริการดูแลสุสานรองรับได้ เช่นที่ Nirvana บ้านบึง(อยู่ที่ จ.ชลบุรีนี่เอง) มีตั้งแต่บริการด้านตำแหน่งที่ตั้ง ซินแสผู้เข้าใจศาสตร์ด้านการประกอบพิธีและศาสตร์ของฮวงจุ้ยเป็นอย่างดี และบริการดูแลรักษาสุสานอย่างทั่วถึง ทำให้เป็นพื้นที่ที่ไม่มีใครจะสามารถเข้าไปรบกวนแซกีของเจ้าชะตาได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่