ถ่ายพรีเวดดิ้ง ราคา 12,900 บาท แพงไปมั้ย ??

ข้อที่1...ถ่ายพรีเวดดิ้ง ราคา 12,900 บาท ในแพ็คเกจทางร้านมี่เขียนลงใบสัญญา เขียนไว้ว่าให้ชุดวันถ่าย ชุดเจ้าสาว,ชุดราตรีและชุดไทย  2+1 ชุด ชุดเจ้าบ่าว,ชุดประจำชาติ 2+1 ชุด แต่วันคุยเราก็บอกเขาว่าเราอยากถ่ายชุดกับชุดทำงานแฟนด้วย แต่เราจะใส่ชุดจากทางร้าน พอเวลาผ่านมาเขาก็โทรมาเร่งแล้วบอกให้เอาชุดไปรเวท ไปอีก 1 ชุด ชุดทำงานแฟนอีก 1 ชุด แบบนี้คือเราได้กี่ชุดค่ะ แล้วชุดไทยกับชุดสากล เราจะได้มั้ย หรือยังไง ??
ข้อที่2...ราคา12,900 บาท ได้ชุดวันงานจริงเจ้าสาว 1 ชุด เจ้าบ่าวถ้าต้องการจะเช่าทางร้านลดให้ 50% (เรากับแฟนคุยกันว่า จะเอาตรงนี้ไปแลกค่ะ ว่าจะไม่เอาชุดวันจริง จะขอเปลี่ยนเป็น ถ่ายนอกสถานที่เป็นสตรีท อีก 1 ชุด แต่ทางร้านก็พูดมาว่า ได้ค่ะ แต่พี่ขอเก็บเพิ่ม 1,000บาท และ ให้ระยะเวลาไม่เกินวันที่20-25เดือนนี้ แต่สถานที่ ที่เราอยากไปถ่ายเขาเปิดให้เข้าปกติ ตอนสิ้นเดือน แต่ทางเราได้โทรไปคกลงแล้ว ทางร้านก็ไม่ยอม ทางร้านได้ขอเหตุผลว่าทำไมถึงอย่างถ่ายสถานที่นี้ เราก็พูดไปร้องไห้ไป เขาก็พูดมาว่า เอาประโยคเนี่ย ไปพูดกับคนที่เขาอนุมันติเรื่องการขอเข้าไปถ่ายในสถานทีดูสิ เขาต้องให้หนูแน่นอน **ตอนนี้เรากำลังคิดว่าจะเอายังไงดี เพราะทักถามเพื่อนที่เคยไปถ่าย เพื่อนบอกให้พูดกับเขาให้ชัดเจนไปเลยว่าจะเอาแบบนี้ๆ ถ้าไม่ได้ก็ไม่ต้องถ่าย เพราะ พึ่งมัดจำไปแค่ 5 พันบาท ตอนนี้รู้สึกนอนด์มากค่ะ ได้ถามจากเพื่อนๆมาแล้ว ก็ซื้อแพ็คเกจที่ถูกกว่านี้ตั้งเยอะ ในร้านเดียวกัน แต่ได้ 5 ชุด นอกสถานที่ 2ชุด เพื่อนอบก รวมค่าพรีเวดดิ้ง รวมค่าไฟล์ที่ซื้อเพิ่มแล้ว 10,000 ต้นๆ ไม่ถึง 12,000 เลยด้วยซ้ำ  พี่ๆมีความคิดว่ายังไงบ้างค่ะ
ข้อที่3...ทางร้านให้ภาพกลางพร้อมกรอบ 1 ภาพภาพขยาย 1 ภาพ  4*5=4 อันนี้เขียนต่อกันเลยนะคะ อัลบั้ม 4 IN1  แล้วก็ภาพอัก ได้แค่ภาพ 1 ภาพ แถมไฟล์รีทัช 5 รูปในอัลบั้มฟรี  ให้จำนวนการถ่ายเพียงแค่ 30 ภาพ เลือกได้ 5 ภาพ ราคานี้รวมค่าทำผมค่าแต่งหน้าวันถ่าย ยกกองฟรี แต่ไม่มีรถมารับทีมงานต้องออกเองส่วนนี้ 
ข้อที่4...ทางเราได้พูดคุยแล้วว่า ถ้าเปลี่ยนไม่ได้หรือขออนุญาตเข้าไปถ่ายในสถานที่ไม่ทันวันที่ร้านเขากำหนดมาให้ ขอแลกเป็นไฟล์ทั้งหมดแทนได้มั้ยค่ะ ทางร้านบอกว่า ไม่ได้ค่ะ ลูกค้าจะได้แค่ที่เขาเขียนไว้ ว่า แถมไฟล์ฟรีกี่รูป พร้อมรีทัช หนูเลยถามว่า เอาไฟล์ที่ไม่รีทัชก็ได้ค่ะ ทางร้านบอกว่า ไม่ได้ค่ะ ต้องซื้อไฟล์ อ้าวว แล้วไหน ตอนคุยกันบอกจะแถมไฟล์ให้ทั้งหมดเลย เพราะเราได้ทำการคุยแล้ว แต่พอมาเปิดอ่าน เขียนไว้แค่ให้ไฟล์ฟรี 5 รูป แล้วทางร้านได้บอกมาว่ารูปที่ออกมาคุณภาพดีแน่นอนค่ะ ไม่ต้องห่วง พี่ก็ไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น ซื้อไฟล์จากร้านพี่ทุกคน พี่ก็เอาอันนั้นมาแถม อันนี้มาลดให้แน่นอนค่ะ 
*** จากที่อ่านมา พี่ๆคิดว่ายังไงค่ะ แพงไปมั้ย หรือ เป็นหนูเอง เรื่องมากเกินไป อยากได้อันนั้นมาเปลี่ยนอันนี้ อยากถ่ายตรงนั้นไม่อยากถ่ายตรงที่ทีมงานกำหนดมาให้ ***
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  แต่งงาน pre wedding ชุดแต่งงาน ธุรกิจบริการ การบริหารจัดการ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่